Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cho Phép Những Người Suy Yếu Hệ Miễn Dịch Chích Liều Thứ Ba Trong Lúc Ngày Càng Nhiều Thành Phố Đòi Giấy Chứng Minh Chích Ngừa Covid-19

13/08/202118:27:00(Xem: 806)

Vaccine Covid

 

Những người Mỹ có nguy cơ cao từ Covid-19 bởi vì các hệ thống miễn dịch bị suy yếu trầm trọng hiện được phép chích liều thuốc chích ngừa thứ ba trong hy vọng được bảo vệ khá hơn, sự thay đổi chính sách được ủng hộ hôm Thứ Sáu bởi các cố vấn của chính phủ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021.

Cơ Quan FDA đã quy định rằng những người giải phẫu thay nội tạng và các bệnh nhân suy yếu hệ miễn dịch tương tự khác có thể chích liều thứ ba của loại thuốc Pfizer hay Moderna. Nhưng quyết định cung cấp thêm một liều chỉ dành cho những người trong nhóm có nguy cơ cao, không phải cho công chúng nói chung.

 Khoảng 1.1 triệu người đã nhận ít nhất liều thứ ba của Pfizer hay Moderna, theo Cơ Quan CDC công bố, dù không rõ có bao nhiêu người chích liều thứ ba bởi vì họ có hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Trong khi đó cũng AP đưa tin hôm Thứ Sáu nói rằng ngày càng có nhiều thành phố ở Mỹ yêu cầu chứng minh chích ngừa để đi tới các nơi.

Giữ thẻ chích ngừa đó. Con số ngày càng gia tăng nhanh chóng của các nơi trên khắp Hoa Kỳ đang đòi hỏi người dân trưng bày giấy chứng minh họ đã chích ngừa Covid-19 để dạy ở trường, làm việc tại bệnh viện, xem hòa nhạc hay ăn bên trong nhà hàng.

Theo sau sự dẫn đầu của Thành Phố New York, New Orleans và San Francisco sẽ đưa ra quy định như thế tại nhiều cơ sở kinh doanh bắt đầu vào tuần tới, trong khi Los Angeles đang xem xét chuyện này.

Chánh Án Clay Jenkins của Quận Dallas vào đầu tuần này đã ra lệnh đeo khẩu trang bên trong trường học, các tòa nhà của quận và các cơ sở kinh doanh sau khi một chánh án chận lệnh cấm của Thống Đốc Texas Greg Abbott về các quy định như thế. Quận này không đòi người dân phải chứng minh chích ngừa.

Hôm Thứ Sáu, hệ thống học đường Chicago, học khu lớn thứ ba trên toàn quốc, với hơn 360,000 học sinh, đã tuyên bố họ sẽ yêu cầu tất cả giáo viện và nhân viên khác phả được chích ngừa đầy đủ vào giữa tháng 10 ngoại trừ họ đủ điều kiện miễn trừ vì lý do y khoa hay tôn giáo.

Philadelphia đã ra quyết định rằng các nhân viên chăm sóc sức khỏe và sinh viên đại học và nhân viên nhà trường phải chích ngừa vào giữa tháng 10.

Thị Trưởng New Orleans LaToya Cantrell đã chứng minh chích ngừa là cách tốt nhất để bảo vệ các cơ sở kinh doanh. Đề cập đến việc chích ngừa, bà nói rằng, “Không giống cùng thời gian này năm ngoái, chúng ta có phương tiện mà chúng ta đã không có trước đây.”

Trong 2 tuần qua, Louisiana đã đạt kỷ lục hàng ngày về số người vào bệnh viện điều trị Covid-19, với 2,907 bệnh nhân hôm Thứ Sáu. 91% những người vào bệnh viện là những người không chích ngừa, theo tài liệu tiểu bang cho thấy.

Các viên chức Louisiana nói rằng họ hy vọng yêu cầu chứng minh chích ngừa sẽ đẩy số người chích ngừa cao hơn đáng kể. Hiện này chỉ 38% dân số Louisiana đã chích ngừa đầy đủ.

Tại Oregon, Thống Đốc Dân Chủ Kate Brown dự định sẽ bắt đầu bố trí 1,500 Vệ Binh Quốc Gia vào tuần tới đến các bệnh viện trên toàn tiểu bang để hậu thuẫn cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe với các trường hợp bị lây nhiễm đang gia tăng vì sự lây lan biến thể delta dễ truyền nhiễm.  

Ít nhất 18 tiểu bang được lãnh đạo bởi các thống đốc Cộng Hòa hay các nhà lập pháp CH cấm tạo ra cái được gọi là hộ chiếu chích ngừa hay cấm các thể nhân công cộng đòi hỏi chứng minh chích ngừa. Nhiều tiểu bang trong số đó – gồm Alabama, Florida, Iowa, Montana, North Dakota và Texas – cũng cấm hầu hết các cơ sở kinh doanh từ chối phục vụ những người không chích ngừa.

Tổng Thống Joe Biden đã thúc giục các thành phố áp dụng các yêu cầu chứng minh chích ngừa đối với các tiệm ăn và những cơ sở kinh doanh khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tài liệu của tiểu bang được công bố trong mùa hè cho thấy các tội phạm thù ghét được báo cáo tại California trong năm 2020 đã tăng 31% trong thời gian một năm; các tội phạm thù ghét được báo cáo chống lại người Mỹ gốc Á nhiều hơn gấp đôi trong thời gian đó. Bonta gọi tình hình này là một “tình trạng khẩn cấp toàn diện” mà trong đó một số người sợ hãi để làm các việc mỗi ngày bởi vì họ lo sợ trở thành mục tiêu tấn công. Báo cáo tội phạm thù ghét năm 2020 của The Orange County Human Relations Commission, đã được công bố vào tháng 9, cũng cho thấy sự gia tăng 35% trong các tội phạm thù ghét được báo cáo và một cao điểm các sự kiện thù ghét nhắm vào các di dân Châu Á.
Nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm Thứ Ba, Tổng Thống Thái Anh Văn cho biết Đài Loan, nằm cách bờ biển đông nam của Hoa Lục chưa tới 200 kilometers, là một “ngọn hải đăng” của dân chủ cần được bảo vệ để giữ niềm tin trên toàn cầu trong những giá trị dân chủ. “Đây là hòn đảo của 23 triệu người đang cố gắng khó nhọc mỗi ngày để tự bảo vệ và bảo vệ nền dân chủ của chúng tôi và bảo đảm rằng người dân của chúng tôi có loại tự do mà họ xứng đáng được,” theo bà nói.
Một ủy ban chuyên gia tại Cơ Quan FDA hôm Thứ Ba đã đề nghị trao thẩm quyền thuốc chích ngừa của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Lời đề nghị đó hiện đi tới giới lãnh đạo FDA mà – nếu thông qua – thì sẽ đồng ý trong vài ngày tới và đề nghị của chính FDA cho Cơ Quan CDC để chấp thuận sau cùng. Tiến trình đó sẽ mất chưa tới một tuần lễ. Được hỏi về một số bậc phụ huynh nghĩ rằng Covid không ảnh hưởng dữ dội tới trẻ em BS Ghaly trả lời rằng, “CDC đã tuyên bố rằng Covid là kẻ giết người nhiều thứ 8 của giới trẻ.” Đối với những người quan ngại về chính thuốc chích ngừa Ghaly, là một bác sĩ nhi đồng, nói rằng, “Những thuốc chích ngừa cho nhi đồng này: Chúng là an toàn. Chúng là hiệu quả.”
Hoa Kỳ đã cung cấp hộ chiếu lần đầu tiên với sự minh danh giới tính “X,” đánh dấu cột mốc trong việc thừa nhận quyền của những người không xác định là nam nay nữ, và dự kiến có thể sẽ cung cấp chọn lựa rộng rãi hơn trong năm tới, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Một tiếng trả giá là $100,000 một bức tranh 2 ông cọp 2 bên chính giữa là người, ông Hector Ardon, giám đốc điều hành của công ty Glink Arts Global Group, tiếng cuối cùng của cuộc đấu giá tiền lên $2.2 triệu. Họa sĩ vẽ tranh này là họa sĩ David Chinh Trương.
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Mọi vật đều biến chuyển theo thời gian ngay cả tên tuổi của những cường quốc một thời, đều bị mờ nhạt dần theo ngày tháng, đúng theo qui luật vô thường. Tuy nhiên lịch sử vẫn còn đậm nét cho Khmer, Champa và Đại Việt, ba nước nằm cạnh nhau, dọc theo bờ biển Thái Bình Dương trong vùng Đông Nam Á, một vị trí chiến lược về quân sự, và tất cả đều được coi là những quốc gia Phật giáo.
Với Thầy Giác Thanh, dù thời gian tiếp xúc với Thầy không nhiều, nhưng hình ảnh của Thầy luôn luôn nằm đâu đó trong tiềm thức của tôi, dù là rất nhẹ nhàng, không hề có một ấn tượng nào mạnh mẽ.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hy hữu. Hôm Thứ Bảy 23/10/2021, ngày đầu tiên Viện Việt Học mở cửa lại sau một năm rưỡi đại dịch, cũng là một buổi thảo luận sôi nổi về “Tuồng Kim Vân Kiều” – tác phẩm mới ấn hành của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm. Tác phẩm mới phát hành có tên chính thức là: “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh – Toàn bộ ba hồi với chữ Nôm” do Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu, Nguyễn Hiền Tâm bổ chính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.