Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Giám Sát Viên Quận Cam Không Chịu Cập Nhật Công Khai Các Dữ Liệu Về Tình Trạng Biến Thể Delta Đang Gia Tăng Trở Lại

12/08/202117:19:00(Xem: 810)

Hoi Dong Giam Sat Quan Cam
Các giám sát viên Quận Cam tại cuộc họp của hội đồng hôm Thứ Ba, tháng 7 năm 2021. Từ trái, Don Wagner, Doug Chafee, Andrew Do, Lisa Bartlett và Katrina Foley. (Photo: OC GOV LIVESTREAM – nguồn: https://voiceofoc.org)

 

Trong khi số người vào bệnh viện điều trị vi khuẩn corona tại địa phương gia tăng, hầu hết Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tiếp tục chận đứng các thảo luận công khai và các dữ liệu đề phòng về sự lây lan của vi khuẩn, theo bản tin của báo Voice of Orange County tường thuật hôm 11 tháng 8 năm 2021.

Theo chỉ thị của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, Quận Cam hiện là quận lớn duy nhất tại Miền Nam California không cung cấp các cập nhật về Covid cho công chúng tại các cuộc họp công khai của họ, dù gia tăng 700% số người vào các bệnh viện địa phương điều trị vi khuẩn corona kể từ tháng 6 khi Ông  Đỗ ngưng cập nhật.

Giám Sát Viên Katrina Foley, người đã và đang hối thúc về sự minh bạch công khai, đã bắt đầu trình bày các cập nhật vi khuẩn corona của chính bà trong những tuần lễ gần đây vào cuối các cuộc họp của hội đồng giám sát, cho thấy các dữ liệu sức khỏe của quận mới nhất và cung cấp các cập nhật về địa hạt của bà.

Tất cả đồng nghiệp của bà đã rời khỏi phòng họp vào lúc kết thúc cuộc trình bày của bà tại cuộc họp hôm 27 tháng 7. Người duy nhất còn ở lại là Ông Đỗ, người đã chủ trì cả cuộc họp trong chức vụ chủ tịch.

Tuần này, Ông Đỗ và các giám sát viên khác đã thực hiện việc hạn chế thêm nữa các cập nhật công khai.

Họ đã cấm Foley đặt câu hỏi với các chuyên gia sức khỏe công cộng của quận khi bà trình bày về vi khuẩn corona vào cuối các cuộc họp.

Tại cuộc họp của các giám sát viên hôm Thứ Ba, Ông Đỗ đã chỉ thị rằng các giám sát viên không còn được phép đặt câu hỏi cho nhân viên trong thời gian mà Foley trình bày các cập nhật vi khuẩn corona của bà, được biết như là các bình luận của hội đồng.

“Có vẻ như là ông đã một cách nào đó quyết định rằng chúng tôi không được phép hỏi nhân viên trong lúc hội đồng bình luận. Đó có phải là sự cố ý của ông không?” theo bà Foley nói ông Đỗ.

“Đó là sự cố ý,” theo Ông Đỗ trả lời.

“Tôi không nghĩ các bình luận của hội đồng, trong cách mà nó đã bị lạm dụng, là việc sử dụng đúng thời gian đối với cuộc họp này,” theo Ông nói thêm.

Đỗ nói rằng Foley nên đưa ra sự trình bày của bà trước cuộc họp của các giám sát viên, nhưng không trả lời là ông có cho phép bà đặt câu hỏi với nhân viên của quận hay không.

Foley đã chỉ trích tình trạng này.

“Khùng điên,” theo bà nói với Voice of OC sau cuộc trao đổi.

“Ông ấy cố ngăn chận tôi đặt câu hỏi với Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe trong lúc hội đồng phát biểu,” theo Foley nói thêm trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Bà nói bà sẽ không ngừng hối thúc các cập nhật công khai.

Trong khi các trường hợp bị lây nhiễm và vào bệnh viện điều trị gia tăng, tiếp tục không có các cập nhật công khai tại những cuộc họp của hội đồng giám sát từ giám đốc y tế quận là Bác Sĩ Clayton Chau, không giống lúc đầu trong đại dịch.

Trong khi các nhà dịch tể học nói rằng những người vào bệnh viện điều trị là đồ biểu chính để họ theo dõi, thì lại không có nơi nào để tìm ra trang dữ liệu Covid chính của quận, mà cho thấy các con số hiện nay, ngoại trừ việc thiếu vắng cách chúng đã thay đổi theo thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngài Ryokan sinh năm 1758, viên tịch năm 1831. Ryokan ra đời trong năm 1758 (ngày chính xác không rõ), tại ngôi làng hẻo lánh ven biển Izumozaki, thuộc tỉnh Echigo, bây giờ gọi là Quận Niigata. Vùng này, Honshu phương bắc, còn đuợc gọi là “xứ tuyết,” nơi các trận tuyết mùa đông dày ngập tới nổi buộc cư dân phải rời nhà và vào lại nhà họ bằng tầng [lầu] thứ nhì.
Nhìn chung, đại dịch đang dịu bớt tại Hoa Kỳ và quê nhà. Chưa bao giờ pháp ấn vô thường hiển lộ mãnh liệt như thời gian qua. Chưa bao giờ Khổ Đế hiển hiện minh bạch như thế, ngay trước mắt và ngay bên tai của mọi người đời thường. Có những người buổi sáng mới gặp, tới buổi chiều được tin họ đã nhập viện và không bao giờ có cơ hội gặp lại nữa. Cảm xúc đó đã được nhân loại trải nghiệm trên khắp thế giới, không riêng tại quốc độ nào. Bài viết này xin phép để nói một kinh nghiệm riêng (và có lẽ cũng là kinh nghiệm của rất nhiều người): đọc Kinh Phật trong mùa dịch, với cảm xúc rằng có thể đêm nay sẽ lìa đời.
Hôm Thứ Hai các viên chức nói rằng Hoa Kỳ tin rằng Iran đã cung cấp nguồn lực và đã khuyến khích cuộc tấn công, nhưng các máy bay robot đã không được phóng đi từ Iran. Chúng là các máy bay robot của Iran, và Iran có vẻ đã tạo điều kiện cho việc sử dụng chúng, theo các viên chức cho biết với điều kiện ẩn danh vì điều đó chưa được phổ biến. Các viên chức nói rằng họ tin là các cuộc tấn công liên quan tới 5 chiếc máy bay robot chở đầy chất nổ, và chúng đã đánh vào đồn trú al-Tanf của lính Mỹ và một nơi mà các lực lượng chống Syria trú đóng.
Quân đội Sudan đã chiếm quyền hôm Thứ Hai, 25 tháng 10 năm 2021, giải tán chính quyền chuyển tiếp nhiều giờ sau khi quân đội bắt giam thủ tướng, và hàng ngàn người đã tràn ra các con đường để phản đối đảo chánh đe dọa tiến trình hướng tới dân chủ của đất nước, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai. Lực lượng an ninh đã nổ súng vào một số người biểu tình, và 3 người biểu tình đã bị giết chết, theo Ủy Ban Bác Sĩ Sudan, cũng nói có 80 người bị thương.
Theo chính sách mới này, những người đã chích ngừa cũng sẽ cần đưa ra chứng minh thử nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày của chuyến đi, trong khi những người không chích ngừa phải trình thử nghiệm được thực hiện trong một ngày của chuyến đi. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ không được đòi hỏi chích ngừa đầy đủ bởi vì những trì trệ trong việc quyết định họ có đủ điều kiện để chích ngừa tại nhiều nơi. Họ vẫn sẽ cần thử nghiệm Covid-19 trừ khi dưới 2 tuổi.
Biển Đông bây giờ ngoài việc Trung Quốc âm mưu xâm chiếm còn có nạn các tướng lãnh của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam lùm xùm đủ thứ chuyện nên chính quyền Hà Nội đã cách chức nhiều tướng tá và thay thế bằng các nhân sự mới trong lúc TQ đưa tàu tuần tra cỡ lớn vào hoạt động và Mỹ Nhật tập trận để răn đe, theo các bản tin hôm 25 tháng 10 năm 2021 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.