Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Số Người Dính Covid-19 Tăng Cao Nhất Từ Tháng 1 Năm 2021, Xe Cấp Cứu Chở Bệnh Nhân Covid-19 Tới Bệnh Viện Phải Chờ Lâu Hơn

07/08/202118:02:00(Xem: 1013)
Ambulance
Xe cấp cứu. (nguồn: www.pixabay.com)

 

SANTA ANA, Calif. – Giữa lúc gia tăng số người vào bệnh viện điều trị vì bị lây nhiễm Covid-19, Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam (OCHCA) đã cảnh báo rằng các xe cấp cứu đang chờ đợi lâu hơn bình thường để đưa các bệnh nhân vào nhà thương ở tỉ lệ chưa từng thấy kể từ vụ gia tăng vào mùa đông rồi, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 tường trình hôm Thứ Bảy, 7 tháng 8 năm 2021.

Bác Sĩ Carl Schultz, giám đốc phòng cấp cứu y tế của quận, đã viết trong một bản ghi nhớ đề ngày Thứ Tư rằng trong thời gian 24 giờ, 90% thời gian đưa bệnh vào bệnh viện trung bình mất 44 phút, với “16 bệnh viện vượt quá tiêu chuẩn 30 phút và 5 bệnh viện vượt quá 60 phút.”

Ông viết thêm rằng hơn một chục bệnh viện “đã yêu cầu chuyển hướng xe cấp cứu đối với tổng số 112 giờ chuyển hướng,” nói đến thực tế của việc gửi các xe cấp cứu tới bệnh viện khác khi một bệnh viện đã quá mức dự phòng.

“Chúng tôi đã không chứng kiến những gia tăng trong số lượng liên quan đến xe cấp cứu ở mức độ này kể từ những ngày tồi tệ nhất của đợt gia tăng thứ hai trong tháng 12 năm 2020 và tháng 1 năm 2021,” theo Schultz đã viết.

Hôm Thứ Sáu Quận Cam đã báo cáo 454 người hiện được điều trị tại bệnh viện vì bị lây nhiễm Covid-19, một con số không được thấy kể từ cuối tháng 2.

Từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng ở mức trung bình 7 ngày số trường hợp lây nhiễm từ 10.2 tới 15.7 cho mỗi 100,000 người, với con số trung bình các trường hợp hàng ngày tăng từ 328 lên 507, theo OCHCA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngài Ryokan sinh năm 1758, viên tịch năm 1831. Ryokan ra đời trong năm 1758 (ngày chính xác không rõ), tại ngôi làng hẻo lánh ven biển Izumozaki, thuộc tỉnh Echigo, bây giờ gọi là Quận Niigata. Vùng này, Honshu phương bắc, còn đuợc gọi là “xứ tuyết,” nơi các trận tuyết mùa đông dày ngập tới nổi buộc cư dân phải rời nhà và vào lại nhà họ bằng tầng [lầu] thứ nhì.
Nhìn chung, đại dịch đang dịu bớt tại Hoa Kỳ và quê nhà. Chưa bao giờ pháp ấn vô thường hiển lộ mãnh liệt như thời gian qua. Chưa bao giờ Khổ Đế hiển hiện minh bạch như thế, ngay trước mắt và ngay bên tai của mọi người đời thường. Có những người buổi sáng mới gặp, tới buổi chiều được tin họ đã nhập viện và không bao giờ có cơ hội gặp lại nữa. Cảm xúc đó đã được nhân loại trải nghiệm trên khắp thế giới, không riêng tại quốc độ nào. Bài viết này xin phép để nói một kinh nghiệm riêng (và có lẽ cũng là kinh nghiệm của rất nhiều người): đọc Kinh Phật trong mùa dịch, với cảm xúc rằng có thể đêm nay sẽ lìa đời.
Hôm Thứ Hai các viên chức nói rằng Hoa Kỳ tin rằng Iran đã cung cấp nguồn lực và đã khuyến khích cuộc tấn công, nhưng các máy bay robot đã không được phóng đi từ Iran. Chúng là các máy bay robot của Iran, và Iran có vẻ đã tạo điều kiện cho việc sử dụng chúng, theo các viên chức cho biết với điều kiện ẩn danh vì điều đó chưa được phổ biến. Các viên chức nói rằng họ tin là các cuộc tấn công liên quan tới 5 chiếc máy bay robot chở đầy chất nổ, và chúng đã đánh vào đồn trú al-Tanf của lính Mỹ và một nơi mà các lực lượng chống Syria trú đóng.
Quân đội Sudan đã chiếm quyền hôm Thứ Hai, 25 tháng 10 năm 2021, giải tán chính quyền chuyển tiếp nhiều giờ sau khi quân đội bắt giam thủ tướng, và hàng ngàn người đã tràn ra các con đường để phản đối đảo chánh đe dọa tiến trình hướng tới dân chủ của đất nước, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai. Lực lượng an ninh đã nổ súng vào một số người biểu tình, và 3 người biểu tình đã bị giết chết, theo Ủy Ban Bác Sĩ Sudan, cũng nói có 80 người bị thương.
Theo chính sách mới này, những người đã chích ngừa cũng sẽ cần đưa ra chứng minh thử nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày của chuyến đi, trong khi những người không chích ngừa phải trình thử nghiệm được thực hiện trong một ngày của chuyến đi. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ không được đòi hỏi chích ngừa đầy đủ bởi vì những trì trệ trong việc quyết định họ có đủ điều kiện để chích ngừa tại nhiều nơi. Họ vẫn sẽ cần thử nghiệm Covid-19 trừ khi dưới 2 tuổi.
Biển Đông bây giờ ngoài việc Trung Quốc âm mưu xâm chiếm còn có nạn các tướng lãnh của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam lùm xùm đủ thứ chuyện nên chính quyền Hà Nội đã cách chức nhiều tướng tá và thay thế bằng các nhân sự mới trong lúc TQ đưa tàu tuần tra cỡ lớn vào hoạt động và Mỹ Nhật tập trận để răn đe, theo các bản tin hôm 25 tháng 10 năm 2021 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.