Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Đi Làm Ơû Mỹ Bi Quan: Số Giám Đốc Bỏ Sở Gia Tăng

20/10/200200:00:00(Xem: 3517)
Có thể nào những ngườiõ đang có công ăn việc làm ở Mỹ trở nên bi quan hơn trước đây không" Câu trả lời là có, theo kết quả thăm dò vừa được công bố mới đây của hãng chuyên kiếm việc làm cho những người bị mất việc, có tên là Right Management Consultants.
Theo kết quả cuộc thăm dò này, trong số 1.098 người đang làm việc toàn thời gian, 75% cho là nạn thất nghiệp sẽ gia tăng trong những năm tới, và 81% tin là những người bị sa thải sẽ gặp khó khăn khi đi kiếm những công việc cùng ngành chuyên môn và cùng mức lương bổng.
Cuộc thăm dò loại này được xúc tiến ba tháng một lần, căn cứ vào các cuộc phỏng vấn không báo trước trên điện thoại. Các con số khám phá ra trong quí ba xuất xứ từ các cuộc phỏng vấn xúc tiến trong tháng 8.
Các con số được đưa ra trong cuộc thăm dò có thể sai trên dưới 3 %.
Cuộc thăm dò kể trên nhằm thẩm định quan điểm của giới đi làm đối với thị trường lao động, và thấu suốt các sự thay đổi về thái độ của giới này.
Giới đi làm da trắng tin tưởng là sẽ không bị mất việc, trong khi người da màu thì nghĩ ngược lại. 36% người da màu cho là họ có thể bị mất việc trong năm tới, nhưng chỉ có 22 % người da trắng đồng ý. Cũng theo cuộc thăm dò này, có đến 80% phụ nữ đi làm cho là nạn thất nghiệp sẽ gia tăng trong năm tới, so với 72 % đàn ông nghĩ như vậy. Mặt khác, những người có mức lương hàng năm 75.000 mỹ kim trở lên tin tưởng vào triển vọng vững chắc của công việc họ đang làm hơn là những ngừơi có mức lương dưới 25.000.

Một khám phá khác đáng chú ý là: mặc dầu đa số người đi làm cho là nạn mất việc sẽ còn dài dài, nhưng tới 76% không tin là bản thân họ sẽ là nạn nhân.
Trong khi đó, theo một hãng chuyên kiếm việc làm cho những ngừơi bị mất việc, có tên là Challenger, Gray&Christ mas, đặt trụ sở chính ở Chicago, số ngừơi giữ các chức giám đốc đang tiếp tục bỏ việc. Hãng này cho biết: các công ty Hoa kỳ loan báo là đã có 181 giám đốc bỏ việc trong quí ba năm nay, so với 167 giám đốc bỏ việc cũng trog quí ba năm ngoái, tức là tăng 8%.
Từ đầu năm đến nay, 562 giám đốc đã bỏ việc , so với 722 giám đốc bỏ việc giữa tháng Giêng và tháng 9 năm ngoái, tức là có phần giám xuống. Hãng còn khám phá ra là trong các lãnh vực tài chánh và kỹ thuật cao, số giám đốc bỏ việc được ghi nhận là nhiều hơn trong bất cứ lãnh vực nào khác. Mỗi lãnh vực trên có đã có 5 giám đốc bỏ việc.
Suốt trong quí ba, có 127 giám đốc bỏ việc mà không nêu rõ lý do, so với 101 giám đốc cùng cảnh ngộ cũng trong quí ba năm rồi.
Hãng Challenger nhấn mạnh : nguyên nhân chính khiến các giám đốc ra đi như vậy là vì các sự kiểm soát quá gắt gao của các thành viên hội đồng, cồ đông viên và những nhà qui định luật lệ của chính quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.