Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đảng Tân Đại Việt Long Trọng Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 31 Cố Đảng Trưởng Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

26/07/202115:45:00(Xem: 1663)

TUONG NIEM GS HUY DSC_0384

 

Westminster (Thanh Huy)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster,   8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ

31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đảng viên đảng Tân Đại Việt còn có một số cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, KQ Lê Văn Sáu (KQ Miền Trung California), Trung tá Võ Trung Trực, Trung Tá Tôn Thất Lăng, Hải Quân Trung Tá Lê Hưng (Hải Quân Hoa Kỳ), nhà văn Chu Tất Tiến, nhà văn Nguyễn Quang (Mạng Lưới Nhân Quyền), ông Nguyễn Thanh Hà, ông Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh), cụ Nguyễn Hoàn (98 tuổi, cựu chủ Tịch Cộng Đồng), Ông Hứa Trung Lập và ông Lê Quang Dật (thành viên Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần), bác sĩ Võ Đình Hữu (Hội Đồng Liên Kết Việt Nam Quốc Nội, Hải Ngoại), ông Trần Quốc Bảo (Lực Lượng Cứu Quốc và Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam), ông Nguyên Duy (Đại Việt Cách Mạng Đảng), ông Nguyễn Bá Lộc, ông Võ Trung Trợ, TS Nguyễn Bá Tùng và ông Đoàn Thế Cường (Mạng Lưới Nhân QuyềnVN), ông Trần Văn Viên, ông Hà Nguyễn, ông Phùng Minh Tiến (Tổng Thư Ký Ủy Ban Sáng Lập Little Saigon), ông Trần Ngọc Thiệu (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Quốc Gia Hành Chánh), Nhà Báo Lý Kiến Trúc, cô Erlinda Dương (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali), cùng một số cơ quan truyền thông…

 

Điều hợp chương trình Cô Mộng Thủy.

 

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm dành một phút để tưởng nhớ đến Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy người đã trọn đời hiến thân cho quê hương đất nước.

 

Sau đó, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự, trong dịp nầy ông cuu4ng đã cho biết về tình trạng dịch Covid đang hòanh hành tại Việt Nam.

 

Ông tiếp: “GS Nguyễn Ngọc Huy qua đời đã lâu nhưng những người còn sống vẫn nhắc đến ông, cho nên theo chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn mà ông đã đề ra thì ông vẫn sống với chúng ta, đó là một hình thức sống khác của ý nghĩa dân tộc sinh tồn ngoài cái sinh tồn về thể xác của chúng ta... Giờ đây ông đã nằm xuống nhưng ước mơ của ông vẫn còn dang dở. Hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây, cá nhân tôi xin đốt nén hương lòng tưởng nhớ đến ông và nguyện với ông rằng, Ngọn đuốc đó vẫn đang cháy và các thế hệ theo sau vẫn cầm nó để tiến lên. Hy vọng một ngày nào đó không xa lắm, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một nền dân chủ pháp trị tại Việt Nam. Xin cám ơn quý vị.”

 

Tiếp theo, cô Mộng Thủy trình bày về thân thế và sự nghiệp của GS Nguyễn Ngọc Huy. Trong phần trình bày có đoạn cô cho biết:

 

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy sinh ngày 2 tháng 11 năm 1924 tại Chợ Lớn, nguyên quán thuộc quận Tân Uyên, tỉnh Biên Hoà. Thuở nhỏ, theo học ở Tân Uyên, lớn lên ông học ở trường Petrus Ký Sài Gòn.


Khi ở tuổi thiếu thời, ông nuôi hoài bão trở thành một nhà thơ chuyên về thể thơ hùng tráng để ca ngợi các danh nhân lịch sử…


Ông tốt nghiệp Viện Nghiên Cứu Chính Trị tại Paris năm 1958. Cử nhân Luật khoa năm 1959, Cao học Chính trị năm 1960 và sau cùng là Tiến sĩ Chính trị học tại Sorbonne năm 1963 với giải thưởng tối ưu.


Năm 1964, GS Nguyễn Ngọc Huy cùng các đồng chí tách xứ bộ miền Nam ra khỏi Đại Việt Quốc Dân Đảng và thành lập một đảng mới lấy tên là Tân Đại Việt vào ngày 14 tháng 11 năm 1964.


Năm 1965, ông được mời làm Giáo sư Chính trị học và Luật Hiến pháp tại Học viện Quốc Gia Hành Chánh và làm giảng viên ở nhiều trường và viện đại học khác như: Đà Lạt, Huế, Cần Thơ, Vạn Hạnh, Minh Đức và Đại học Sư phạm Sài Gòn. Ông cũng là giảng viên các trường quân sự như: Trường Cao Đẳng Quốc Phòng, trường Tham mưu cao cấp, Đại học Chiến tranh Chính trị…

Song song với nguyện vọng tranh đấu cho Tự do của dân tộc Việt Nam, GS Nguyễn Ngọc Huy còn là một học giả uyên bác. Ông đã viết, biên soạn và dịch thuật nhiều tác phẩm về chính trị, luật pháp, sử liệu bằng tiếng Việt, Anh, Pháp và Hán nôm tiêu biểu như sau:


- Dân tộc Sinh tồn -Chủ nghĩa Quốc gia Khoa học.
- Lịch sử các học thuyết chính trị - Lịch sử tranh đấu cho Độc lập Tự Do của dân tộc Việt Nam giữa thế kỷ 19.
- Phê bình nhân vật Tam Quốc Chí, Tây Hán Chí, Đông Châu Liệt Quốc.
- Lục Súc Tranh Công.
- Các ẩn số chính trị trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.
- Tập thơ Hồn Việt
- Quốc Triều Hình Luật và còn nhiều nữa…


Năm 1982, GS Nguyễn Ngọc Huy phát hiện căn bệnh nan y, ông duy trì sự sống được vài năm sau đó và vĩnh viễn ra đi vào lúc 9:30 tối ngày 28 tháng 7 năm 1990 tại Paris, ngay thời điểm các đồng chí chiến hữu của ông đang tề tựu về tham dự Đại Hội thế giới Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tại Hoà Lan.


TUONG NIEM GS HUY DSC_0354
Đã 31 năm trôi qua, dẫu thân xác đã trở về cát bụi, nhưng GS Nguyễn Ngọc Huy vẫn mãi là tinh anh của hậu thế, là danh thơm đi vào trang sử oai hùng của Dân tộc Việt Nam.


Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy chính thật là “Ghandi của Việt Nam”…vì đã đấu tranh không mệt mỏi trong hơn 40 năm. Lời của Dân biểu David Kilgourt (Canada).


Từ toà Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ George H.W. Bush và phu nhân khi hay tin, đã gửi thư chia buồn đến ái nữ của GS Huy và ca ngợi: “…GS Nguyễn Ngọc Huy để lại một thành tích phục vụ tận tụy cho dân tộc Việt Nam và nhân dân Hoa Kỳ, đó là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau…”


Ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt nói về Ý Nghĩa Lễ Tưởng Niệm. Trước hết ông ngỏ lời cám ơn cô MC Mộng Thủy đã trình bày về thân thế sự nghiệp của GS Nguyễn Ngọc Huy cũng như điều hợp chương trình buổi lễ  một cách đầy đủ và hết sức cảm động.

 

Sau đó, ông nói, Ý nghĩa Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy.

“Theo truyền thống, hàng năm cứ vào cuối tháng Bảy, tất cả các đồng chí, chiến hữu, đồng môn, môn đệ, và các thân hữu của GS Nguyễn Ngọc Huy trên khắp thế giới, nơi có người Việt cư ngụ đều tổ chức Lễ Tưởng niệm cố GS Nguyễn Ngọc Huy, Đảng trưởng Đảng Tân Đại Việt, người Thầy khả kính, và là nhà Chí sĩ yêu nước.


 - Ông tâm niệm hiến trọn cuộc đời cho Đất nước
 - Ông chấp nhận hy sinh tất cả kể cả Tình yêu gia đình.
 - Ông quyết tâm tranh đấu cho một nước Việt Nam Dân Chủ Pháp Trị.
Đây là nguyện vọng mà Ông hằng mơ ước thực hiện cho được trước khi nhắm mắt…

Lễ tưởng niệm hôm nay để phát huy tinh thần Nguyễn Ngọc Huy với tư tưởng: Dân bản Dân tộc, Tự Do Dân chủ, Tinh thần Độc lập Dân tộc.Lễ tưởng niệm cũng để vinh danh công đức của vị Đảng trưởng, nhắc nhở hậu thế tấm gương sáng ngời trong trang sử đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam mà Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ George H. W. Bush đã ca ngợi trong bài chia buồn với ái nữ của GS Nguyễn Ngọc Huy…”

TUONG NIEM GS HUY DSC_0367
Sau bài phát biểu của ông Hoàng Đình Khuê, cô Erlinda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên trình bày nhạc phẩm “Trả Lại Cho Dân” được mọi người cùng hát theo.

Trong dịp nầy, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã phát biểu ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ đất nước của cố GS Nguyễn Ngọc Huy, và sau đó ông trao tặng bằng tưởng lệ của Hội Đồng Thành Phố đến ông Lê Minh Nguyên và ông Hoàng Đình Khuê.

 

Chương trình tiếp tục với phần Thảo Luận nhóm về tư tưởng GS Nguyễn Ngọc Huy, đối chiếu với hiện trạng Việt Nam do các ông Nguyễn Bá Lộc, Hoàng Đình Khuê, Nguyễn Kim Bình với phần điều hợp của Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên.

 

Phần thảo luận rất sôi nổi qua các câu hỏi về tình trạng kinh tế, chính trị cũng như nhân quyền tại Việt Nam. Một số câu hỏi được đặc ra cũng được những các ông Nguyễn Bá Lộc, Hoàng Đình Khuê, Nguyễn Kim Bình trả lời khá chi tiết.

 

Tiếp theo cô Minh Phượng lên trình bày ca khúc “Đừng Đánh mất Niềm Tin.

 

Chương trình tiếp theo với phần niệm hương để tưởng nhớ đến cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

 

Kết thúc chương trình mọi người cùng hát: “Hợp Ca Cho Đồng Bào Tôi & Thề Không Phản Bội Quê Hương.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.