Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Hồi Xưa Chưa Có Nước Chai

23/07/202100:00:00(Xem: 905)
bottle-water
hình minh họa

  

Cô Hoa chu miệng thở phì phò, làm như tập tành mệt lắm hay sao, cặp mắt liếc dọc liếc ngang coi có ai ngó mình không, lấy tay phẩy phẩy cây quạt vô mặt, đưa môi dưới ra thổi hơi ngược lên trán, bay bay mí tóc, than:

- Ha, nóng quá nóng quá. Hôm nay sao mà nóng quá, khát khô cổ, theo kịp lớp aerobic cũng hết hơi. Nhảy cả 45 phút mồ hôi tuôn ra như mưa thu rớt có hột, chắc chắn sụt hết mấy cân mỡ. Làm gì làm tôi cũng khoái tập aerobic, mau có hiệu quả. Rồi Hoa chắt lưỡi, than… lại quên đem theo chai nước lọc. Thiệt tình!

Lan nói:

- Thì mua. Ở đó mà làm bộ than than. Trong này có nước lọc thiếu gì, trong máy đó, còn muốn ngon muốn ngọt thì mua ly sinh tố, mua nước trong chai. Ờ mấy chị có ai đã thử món sinh tố trong này chưa, chỗ cái quầy có mấy con nhỏ đang giỡn với mấy thằng đang muốn trở thành lực sĩ đó. Ngon hết xảy.

Hoa lắc đầu:

- Thôi, thà nhịn, chai nước mười cents trong này chém đồng rưởi, cắt cổ,mà năm nào cũng tăng giá tiền hội viên lên thấy ghét. Khỏi thèm mua bất cứ món gì trong này. Ly sinh tố hổng chừng chém cở 5, 6 đô. Uổng tiền!

Chị Diệu nói:

- Trời ơi, sợ uổng tiền sao xảnh xẹ uống nước chai. Hồi xưa chưa có nước chai thì uống nước gì nào, sợ uổng tiền thì uống nước máy.

Hoa trề môi:

- Thôi cám ơn. Nước máy hôi rình.

Chị Minh nói:

- Nước máy là nước có lọc rồi, còn chê gì nữa.

Hoa trề môi:

- Xời! Nói là có lọc, có bao giờ chị thấy họ thay cái đầu lọc không?. bữa nào chị thử hứng đầy ly nước từ máy nước rồi đưa lên mặt trời mà coi, có khi có cặn bả gì đâu không nổi lên thấy ghê. Uống vô bụng xui á khẩu luôn!

Chị Minh háy cô Hoa, nói:

- Ối giời ơi, chảnh! Nói quá! Ngày xưa đi chân đất múc nước ruộng nước ao nước sông lên uống, bảnh lắm là nước phông tên, qua đây nước máy mà chê, nước vầy mà chê, Mỹ cũng uống nước máy mà mình chê, xời ơi, chảnh vừa vừa nó cô ơi!

Hoa phân bua:

- Chẳng phải em chảnh đâu chị Minh, tại vì nước máy ở đây hôi mùi thuốc tẩy quá hà. Mấy chị thấy có điều khác lạ chứ, như mình gội đầu, nước ở đây sao làm khô tóc quá, không bóng mượt như xưa, nhứt là khi gội đầu bằng nước mưa.

Chị Diệu nói:

- Nước mưa ở quê nhà, không khí chưa bị ô nhiễm mới tốt, là hồi xưa kìa, bây giờ nước mưa ở thành thị cũng hết trong sạch rồi cô nương ơi. Coi phim Mỹ tôi thấy tài tử minh tinh họ cầm cái ly đút vô hứng nước từ trong vòi nước của bồn rửa chén rồi uống ừng ực, có chê đâu, cô Hoa này làm tàng quá ta! Với lại tóc bóng là hồi thiếu nữ mới lớn mượt mà ướt át, bóng từ trong bóng ra kìa, bây giờ già chát rồi tóc tai còi cọc hết rồi đòi nước tốt đặng cho tóc bóng, chắc phải tốn tiền hơi nhiều, xài thuốc dưỡng tóc mỗi ngày, họa may, ngay cả làm như vậy đi nữa, cái mượt mà ấy là mượt mà nhân tạo.

Hoa cười cười:

- Uổng tiền, trét ba chất hóa học lên hay ho gì.

Chị Minh cười:

- Cô Hoa này làm điệu nhưng hơi kẹo. Ha ha ha... mà điều... chọc chút chơi đừng giận nghe cô nương.

Chị Sáng nói:

- Theo tôi thấy thì không phải cô Hoa điệu mà vì cô chưa quen uống nước máy, chưa quen mùi chất thuốc sát trùng đấy thôi.

Chị Diệu nói:

- Chưa quen thì rồi sẽ quen, còn hôm nay thì bỏ ra hai đô mua chai nước đi. Coi kìa, nhìn kìa, mấy con Mỹ đứng sắp hàng đợi tới phiên đặng kê miệng vô uống nước từ máy kìa, thấy chưa "Công chúa Ma Rốc"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ái da, đợi tới khi chị coi phim cũ biết Tần Hán nổi tiếng thì bây giờ ổng đã già khú đế rồi. Ái da hồi em còn nhỏ em thấy Má em coi phim khóc hoài, hỏi ra thì biết Má cảm động quá má khóc. Chị à, phim này có từ thời ông Reagan còn làm Tổng Thống chị ơi. Tần Hán là tài tử chánh của hầu hết phim dựa theo sách của Quỳnh Giao đó mà. Ổng diễn chung với nhiều nữ minh tinh cho tới khi diễn cặp với Lưu Tuyết Hoa thì hai người y như cặp tình nhân thiệt thọ, xứng lắm.
Phụ nữ Nam Hàn có những bí quyết chăm sóc da mà nhiều quốc gia trên thế giới ngày nay học hỏi theo để có làn da mịn màng, tuyệt đẹp. Chúng ta thử tìm hiểu họ đã dùng những gì, có khó khăn rắc rối hay tốn nhiều tiền?
Từ ngày 15 tháng 6 năm 2021, Thống đốc đã cho phép các hoạt động kinh tế mở cửa trở lại, dỡ bỏ Lệnh Giới Nghiêm Tại Nhà (Stay-at-Home Order) cũng như thu hồi Kế hoạch Chi tiết Kinh tế An toàn (Blueprint for a Safer Economy). Vì California đã chuyển sang giai đoạn Sau Kế hoạch Chi tiết (Beyond the Blueprint), các cửa tiệm và hoạt động kinh doanh được gỡ bỏ các hạn chế về số người làm việc hay khoảng cách tiếp xúc. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải tiếp tục tuân theo Tiêu Chuẩn Khẩn Cấp Tạm Thời (Emergency Temporary Standards, ETS) về Phòng Ngừa COVID-19 của tiểu bang California, bao gồm các hướng dẫn y tế công cộng hiện hành.
Những chiếc áo sắc màu hoa lá lộng lẩy của mùa hè xếp lại, kéo từ tủ ra đôi giày cao ống, những chiếc áo choàng của mùa thu trước vẫn còn vừa vặn. Phối hợp với nhau, chúng ta cùng tạo mùa thu mới, chỉ cần chọn màu sắc sao cho hòa hợp, trang nhã, ấm áp là đẹp.
Vợ: “Ông à! Tui có có một túi đầy quần áo cũ mà tui muốn đem cho hội từ thiện.” Chồng: “Sao bà không bỏ luôn vô thùng rác cho nó tiện? Như thế có phải dễ dàng hơn không?” Vợ: “Nhưng có rất nhiều người nghèo, đói rách họ cần và có thể dùng số quần áo cũ này.”
Nhớ lại thời còn luyện nghề dưới mái trường thẩm mỹ, vui buồn đủ chuyện. Bữa trước tui có ghé qua trường xưa, thăm trường thăm thầy cô và coi tình hình. Nhớ lại thời kỳ vui vẻ đã qua khi nhìn tấm hình chụp chung bạn cùng khóa ra trường cùng lúc đang treo trên tường. Không biết những người bạn ấy lưu lạc đâu rồi, làm ăn ra sao? Tui để cho học trò cắt tóc, coi thử tay nghề sau mấy chục năm của trường đào tạo họ như thế nào. Thấy nhóm học trò đang làm tiệc ăn nhậu nhảy nhót tưng bừng, mừng cho nhóm học trò thi đậu lấy bằng. Nghe cô thầy khoe học trò thi đậu cả nhóm, mừng ghê. Học trò thì ăn tiệc còn bà giáo thì ra phòng thực tập lãnh khách, làm thế học trò.
Khi bạn dùng quá nhiều loại phấn ướt đậm đặc nầy sẽ có phản ứng ngược lại đấy, thay vì thoa nguyên phần dưới mí mắt để che dấu quầng thâm, bạn sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu, thêm già. Hãy chấm thật ít ngay nơi cần, dùng cây cọ mềm làm lan ra. Nên nhớ chỉ xài ngay chỗ cần xài, không phải toàn thể.
Thế giới thẩm mỹ ngày nay không còn dành riêng cho nữ giới nữa, mà nam giới cũng nhiệt tình tham gia, vì đó có chữ mới “Mỹ nam” xuất hiện trong tự điển thẩm mỹ thời trang. Những sản phẩm dành riêng cho nam giới phong phú lắm. Nào là kem dưỡng ẩm (moisturizer), kem chống lão hóa (anti-wrinkle), serum, và không thiếu “make-up”.
Thống Đốc Gavin Newsom đã ký duyệt một chương trình cứu trợ kinh tế dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn cho các bạn đã có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các giấy phép cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Đại dịch vẫn còn tung hoành khắp nơi, quần áo mua không còn được mặc thử trước coi có vừa vặn hay không, nên những quần áo năm ngoái, năm kia, vẫn còn mới, bạn chỉ cần thêm chiếc thắt lưng, choàng chiếc khăn mùa thu, đeo một món nữ trang thích hợp, lại trở thành mùa thu mới tinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.