Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Triệu Người Mỹ Ngạc Nhiên Thấy Tiền Vào Túi Do Sở Thuế Trả Lại Tiền Thất Nghiệp Bị Đóng Thuế Lố Trong Năm 2020

17/07/202118:58:00(Xem: 1128)

MONEY 3

 

Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021.

Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.

Trong khi sự thất bại tài chánh từ việc Covid kéo dài, ngọn gió từ IRS sẽ cung ứng sự giúp đỡ rất cần thiết cho nhiều người để giải quyết các chi tiêu hay trả tiền nợ. Số tiền cũng có thể giúp những người nhận vượt qua trong khi cơ quan thuế giải quyết sự tồn đọng quá nhiều làm các khoản hoàn lại khác bị trì hoãn.

Thường, các khoản tiền thất nghiệp bị đóng thuế cũng như bất cứ tiền thu nhập nào khác. Nhưng gói tài trợ đại dịch của Biden đã cho phép những người xin tiền thất nghiệp trong năm 2020 loại bỏ phần lớn tiền đóng thuế: tới $10,200 cho cá nhân, và $20,400 cho một cặp vợ chồng khai thuế chung hồ sơ.

Vào lúc tổng thống ký ban hành đạo luật này vào giữa tháng 3, nhiều người đã khai và trả tiền thuế năm 2020 của họ. Nếu thu nhập của bạn dưới $150,000 vào năm ngoái và bạn nhận được tiền thất nghiệp, bạn có thể đã trả nhiều hơn số tiền mà bạn nghĩ bạn nợ sở thuế -- và phát hiện tiền hoàn lại đầy ngạc nhiên trong trương mục ngân hàng hay trong thùng thư của bạn.

Những người Mỹ đã trả quá nhiều tiền thuế trên tiền thất nghiệp của họ đã bắt đầu nhận được tiền hoàn lại bằng cách gửi thẳng vào trương mục hôm Thứ Tư, theo  IRS cho biết. Khi nào sở thuế không có thông tin về ngân hàng của người nhận, thì họ sẽ gửi ngân phiếu giấy – và lịch trình gửi đi các ngân phiếu đó sẽ bắt đầu vào Thứ Sáu.

Khoảng 40 triệu người Mỹ đã nhận tiền thất nghiệp trong năm 2020, theo Tổ Chức Century Foundation cho biết. Trung bình một người lãnh $14,000 [tiền thất nghiệp] – và $10,200 không đóng thuế, chỉ còn lại $3,800 là bị đóng thuế.

Khoảng 4 triệu hoàn lại đang được trả ra trong đợt này, trong số tiền trung bình $1,265, theo IRS cho biết. Một số người sẽ nhận nhiều hơn, một số sẽ nhận ít hơn. Một đợt tương tự vào đầu tháng 6 đã cung cấp 2.8 triệu hoàn lại cho những người đã đóng thuế lố trên tiến thất nghiệp năm 2020.

Sở Thuế nói rằng họ sẽ tiếp tục gửi tiền hoàn lại qua mùa hè. Nếu bạn bị nợ tiền và đã khai thuế, bạn sẽ tự động nhận tiền hoàn lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.