Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu Kêu Gọi Trợ Giúp Những Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại Việt Nam

14/07/202116:25:00(Xem: 531)
Tu Thien
Hình do Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Âu Châu cung cấp.Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã ra Thông Báo kêu gọi trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn vì tình hình đại dịch vi khuẩn corona đanh hoành hành tại Việt Nam. Sau đây là nguyên văn Thông Báo.


Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

Kính bạch chư Tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, quý Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni

Kính thưa toàn thể quý Đồng Hương, Đồng Bào Phật Tử

Kính bạch quý Ngài

Kính thưa quý vị,

 

Qua những nguồn tin và hình ảnh từ báo chí truyền thông điện tử, cho chúng ta biết rằng nạn dịch Covid-19 đang bùng phát tại Việt Nam một cách nhanh chóng. Và hiện giờ tại thành phố Sài Gòn là con số nhiễm cao nhất mỗi ngày, nên Sài Gòn đã bị phong toả nghiêm ngặt, những con đường phố tấp nập người qua lại hằng ngày, nay đã vắng lặng giữa thành, mọi phương tiện làm ăn hằng ngày dường như bị cấm ngặt hết. Chỉ còn chợ trong siêu thị bán thức ăn mà thôi. Vì vậy, đã khiến cho bà con thuộc thành phần buôn tảo bán tần, lao động tay chân, tìm kiếm miếng cơm manh áo hằng ngày, phải chịu cảnh bế tắt. Nếu tình trạng dịch nhiễm tăng theo cấp số nhân với thời gian dài, thì thật nguy hiểm cho quê hương Việt Nam nói chung và đồng bào tại Sài Gòn nói riêng sẽ rơi vào nhiều hoàn cảnh tang thương.

Với những câu ca dao tục ngữ như : Máu chảy ruột mềm, môi hở răng lạnh, một con Ngựa đau cả tàu không ăn cỏ, v.v… Cũng vậy, đồng bào Việt Nam có những hoạn nạn nào, thì chúng ta tại xứ người không tránh khỏi nỗi niềm đau xót, khi nhìn thấy những cảnh bi thương trong mọi hoàn cảnh bởi biến cố dịch nhiễm ngày càng bùng phát tăng trưởng con số người bị nhiễm.Kính bạch quý Ngài

Kính thưa quý vị,

Trong hoàn cảnh hiện tại, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đã làm Từ thiện xong đợt một 10,000€ và đã chuyển tiếp thêm 10.000€ (tổng cộng là 20.000€), đợt thứ hai giúp cho bà con khó khăn, cơ nhỡ. Với sự trợ giúp từ Ni Trưởng Thích Nữ Như Tường và Ni Chúng của Tịnh Thất Như Thị Thất tại Sài Gòn thay mặt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu góp phần cứu trợ thực phẩm hằng ngày cùng với các Phái đoàn Từ thiện tại Việt Nam.

Nay thừa hành Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội ra Thông Báo này, thành tâm kêu gọi sự ủng hộ tịnh tài từ các tự viện, tịnh thất, chư tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương đồng bào Phật Tử, vì tình thương dân tộc đồng bào và lòng bi mẫn của người con Phật. Kính xin quý Ngài, quý vị góp phần trợ giúp, để Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội làm tròn trọng trách, đem lại phần nào an ủi với đồng bào tại quê hương đang rơi vào hoàn cảnh khốn khó hiện nay của Dịch Nhiễm Covid-19.

Kính nguyện chư Tôn Đức Tăng Ni Nhị Bộ mùa An Cư Thanh Tịnh.

Kính nguyện Tam Bảo gia hộ quý Đồng Hương, Đồng Bào Phật Tử cùng gia quyến một mùa hè tươi tốt an lành và tăng trưởng phước đức.

Thành tâm cầu nguyện cho Đồng Bào tại quê hương Việt Nam sớm thoát nạn Covid-19.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát ma ha tát.

Thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của GHPGVNTN Âu Châu

Tổng Vụ Trưởng

Tỳ Kheo Thích Quảng Đạo

8 rue François Mauriac. 91000 Evry-Courcouronnes. France

Tél : 01.64.93.55.56 - 07.70.07.33.99. E-mail : thichquangdao@khanhanh.fr

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.