Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Cho Hồ Bơi Không Có Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Điện

13/07/202115:23:00(Xem: 1772)

SCE 1


Rất giống như trò chơi a game of F-I-S-H, chủ hồ bơi làm những động tác cho những người khác làm theo.


Nhưng, không giống như động tác trồng cây chuối trong nước, khi người chơi cố gắng để khỏi bị loại ra ngoài trò chơi, không cần giữ thăng bằng để các hồ bơi được an toàn không có các hiểm họa của điện có thể dẫn tới thương tích hoặc thậm chí là tử vong vì điện giật vào mùa hè này.


Việc cần làm là để các thợ điện và nhà thầu hồ bơi có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm.


Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh của Southern California Edison cho biết: “Kiểm tra hồ bơi, spa và bồn nước nóng là việc đặc biệt quan trọng và chỉ nên để các chuyên gia có bằng hành nghề đảm trách. Các chuyên gia có bằng hành nghề sẽ đảm bảo các thiết bị cứu mạng có sẵn và hoạt động tốt và các hệ thống điện được đi dây và nối tiếp đất an toàn.”


Thực ra, đi dây không đúng cách, không có bộ ngắt điện tiếp đất, hoặc có các bộ ngắt điện tiếp đất bị lỗi, và các hộp nối được lắp đặt không đúng cách, đặc biệt là ở các hồ bơi đã cũ, là hiểm họa về điện mà ông Rick English của hãng English Pool Consulting gặp phải nhiều nhất trong 43 năm làm nhà thầu, nhà xây dựng hồ bơi và tư vấn luật có bằng hành nghề.  


Ông English, làm việc tại Orange County và San Diego nói rằng: “Đi dây là vấn đề lớn nhất bởi vì đó là phần mà người ta không nhìn thấy. Cần phải hoàn thiện hệ thống đường dây và đây là vấn đề lớn với các hồ bơi cũ vì người ta thường dịch chuyển thiết bị, dịch chuyển các hộp nối và chuyển từ dây đồng qua ống dây plastic.”


Những nhà thầu đủ trình độ như ông English sẽ không chỉ đảm bảo đi dây đúng cho hệ thống hiện tại, mà còn đảm bảo các phần phụ của hồ bơi như tay vịn bằng sắt và chân các cầu trượt cũng được đi dây đúng cách.


Tuy nhiên, đi dây không phải là việc duy nhất phải làm hoàn chỉnh để tránh thương tích nghiêm trọng, và đã có hơn 33 trường hợp điện giật xảy ra trong các hồ bơi và spas được báo cáo với Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng kể từ năm 2002. Theo Bộ Luật Điện Quốc Gia, tất cả thiết bị điện cho hồ bơi — bao gồm đèn dưới nước, bơm và dụng cụ hâm nóng nước — các ổ điện và đèn xung quanh hồ bơi phải được bảo vệ bằng bộ ngắt điện tiếp đất, điều này cũng có tầm quan trọng không kém và là việc bắt buộc phải làm.


Ông English đánh giá rằng công tắc ngắt điện tiếp đất cứu mạng và hệ thống đường dây là những nhứ cần được sửa chữa, thay thế và thậm chí là lắp đặt lần đầu nhiều nhất, một lần nữa, đặc biệt là ở các hồ bơi cũ. Và ông cho rằng ngắt điện tiếp đất đúng cách là việc rất quan trọng.


Ông English nói: “Có người cho rằng hồ bơi là vùng đất tốt nhất trong xóm. Nên, nếu quý vị có hồ bơi mà nhà hàng xóm không có, điện truyền xuống các cần tiếp đất sẽ dồn vào hồ bơi của quý vị, điều này không có gì trở ngại, nếu mọi thứ đều làm việc đúng cách và có điện áp bằng nhau.”


Không bao giờ dựng hoặc lắp đặt hồ bơi cố định hoặc lưu động bên dưới các đường dây điện. Nếu phải làm như vậy, chủ hồ bơi phải tham vấn với Ban Quy Hoạch Địa Phương của SCE tại 800-655-4555 hoặc cơ quan kiểm tra địa phương để biết yêu cầu về khoảng cách.


Một khuyến cáo mạnh là không để các đồ điện gia đụng và máy móc ở gần hồ bơi hoặc gần nơi có nước, và phải được giữ cách mép nước ít nhất từ 20 đến 30 feet.


Ông Martinez nói: “Những ca thương tích ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa đều có thể tránh khỏi 100%. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị điện phải được lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng bởi chuyên gia có bằng hành nghề để đạt được mức độ phòng tránh này. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng thực hiện biện pháp phòng ngừa, giữ cho các sinh hoạt dưới nước được an toàn vào mùa hè này.”


SCE 2
SCE có thêm các
lời khuyên an toàn ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa như sau:


  • Hạ xuống 110-volt hoặc nâng cấp dùng đèn 12-volt LED cho hồ bơi để giảm đáng kể các nguy cơ.

  • Không bao giờ dăng dây đèn ngay ở trên hoặc gần hồ bơi.

  • Tránh xa dây điện khi cầm ống phun nước mạnh.

  • Cầm dụng cụ rửa hồ bơi cán dài theo chiều ngang và tránh xa dây điện ít nhất 10 feet.

  • Nếu quý vị cảm thấy tê khi ở dưới nước, hãy lên bờ ngay, tránh đụng vào thang sắt hoặc tay vịn bằng sắt.

  • Phải dán nhãn vào các công tắc điện để có thể nhanh chóng tắt điện trong trường hợp khẩn cấp.

  • Chỉ sau khi tắt điện, nhân viên cứu hộ mới được xuống nước.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.