Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Cho Hồ Bơi Không Có Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Điện

13/07/202115:23:00(Xem: 469)

SCE 1


Rất giống như trò chơi a game of F-I-S-H, chủ hồ bơi làm những động tác cho những người khác làm theo.


Nhưng, không giống như động tác trồng cây chuối trong nước, khi người chơi cố gắng để khỏi bị loại ra ngoài trò chơi, không cần giữ thăng bằng để các hồ bơi được an toàn không có các hiểm họa của điện có thể dẫn tới thương tích hoặc thậm chí là tử vong vì điện giật vào mùa hè này.


Việc cần làm là để các thợ điện và nhà thầu hồ bơi có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm.


Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh của Southern California Edison cho biết: “Kiểm tra hồ bơi, spa và bồn nước nóng là việc đặc biệt quan trọng và chỉ nên để các chuyên gia có bằng hành nghề đảm trách. Các chuyên gia có bằng hành nghề sẽ đảm bảo các thiết bị cứu mạng có sẵn và hoạt động tốt và các hệ thống điện được đi dây và nối tiếp đất an toàn.”


Thực ra, đi dây không đúng cách, không có bộ ngắt điện tiếp đất, hoặc có các bộ ngắt điện tiếp đất bị lỗi, và các hộp nối được lắp đặt không đúng cách, đặc biệt là ở các hồ bơi đã cũ, là hiểm họa về điện mà ông Rick English của hãng English Pool Consulting gặp phải nhiều nhất trong 43 năm làm nhà thầu, nhà xây dựng hồ bơi và tư vấn luật có bằng hành nghề.  


Ông English, làm việc tại Orange County và San Diego nói rằng: “Đi dây là vấn đề lớn nhất bởi vì đó là phần mà người ta không nhìn thấy. Cần phải hoàn thiện hệ thống đường dây và đây là vấn đề lớn với các hồ bơi cũ vì người ta thường dịch chuyển thiết bị, dịch chuyển các hộp nối và chuyển từ dây đồng qua ống dây plastic.”


Những nhà thầu đủ trình độ như ông English sẽ không chỉ đảm bảo đi dây đúng cho hệ thống hiện tại, mà còn đảm bảo các phần phụ của hồ bơi như tay vịn bằng sắt và chân các cầu trượt cũng được đi dây đúng cách.


Tuy nhiên, đi dây không phải là việc duy nhất phải làm hoàn chỉnh để tránh thương tích nghiêm trọng, và đã có hơn 33 trường hợp điện giật xảy ra trong các hồ bơi và spas được báo cáo với Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng kể từ năm 2002. Theo Bộ Luật Điện Quốc Gia, tất cả thiết bị điện cho hồ bơi — bao gồm đèn dưới nước, bơm và dụng cụ hâm nóng nước — các ổ điện và đèn xung quanh hồ bơi phải được bảo vệ bằng bộ ngắt điện tiếp đất, điều này cũng có tầm quan trọng không kém và là việc bắt buộc phải làm.


Ông English đánh giá rằng công tắc ngắt điện tiếp đất cứu mạng và hệ thống đường dây là những nhứ cần được sửa chữa, thay thế và thậm chí là lắp đặt lần đầu nhiều nhất, một lần nữa, đặc biệt là ở các hồ bơi cũ. Và ông cho rằng ngắt điện tiếp đất đúng cách là việc rất quan trọng.


Ông English nói: “Có người cho rằng hồ bơi là vùng đất tốt nhất trong xóm. Nên, nếu quý vị có hồ bơi mà nhà hàng xóm không có, điện truyền xuống các cần tiếp đất sẽ dồn vào hồ bơi của quý vị, điều này không có gì trở ngại, nếu mọi thứ đều làm việc đúng cách và có điện áp bằng nhau.”


Không bao giờ dựng hoặc lắp đặt hồ bơi cố định hoặc lưu động bên dưới các đường dây điện. Nếu phải làm như vậy, chủ hồ bơi phải tham vấn với Ban Quy Hoạch Địa Phương của SCE tại 800-655-4555 hoặc cơ quan kiểm tra địa phương để biết yêu cầu về khoảng cách.


Một khuyến cáo mạnh là không để các đồ điện gia đụng và máy móc ở gần hồ bơi hoặc gần nơi có nước, và phải được giữ cách mép nước ít nhất từ 20 đến 30 feet.


Ông Martinez nói: “Những ca thương tích ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa đều có thể tránh khỏi 100%. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị điện phải được lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng bởi chuyên gia có bằng hành nghề để đạt được mức độ phòng tránh này. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng thực hiện biện pháp phòng ngừa, giữ cho các sinh hoạt dưới nước được an toàn vào mùa hè này.”


SCE 2
SCE có thêm các
lời khuyên an toàn ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa như sau:


  • Hạ xuống 110-volt hoặc nâng cấp dùng đèn 12-volt LED cho hồ bơi để giảm đáng kể các nguy cơ.

  • Không bao giờ dăng dây đèn ngay ở trên hoặc gần hồ bơi.

  • Tránh xa dây điện khi cầm ống phun nước mạnh.

  • Cầm dụng cụ rửa hồ bơi cán dài theo chiều ngang và tránh xa dây điện ít nhất 10 feet.

  • Nếu quý vị cảm thấy tê khi ở dưới nước, hãy lên bờ ngay, tránh đụng vào thang sắt hoặc tay vịn bằng sắt.

  • Phải dán nhãn vào các công tắc điện để có thể nhanh chóng tắt điện trong trường hợp khẩn cấp.

  • Chỉ sau khi tắt điện, nhân viên cứu hộ mới được xuống nước.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.