Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Tiếp Giúp 200 Trẻ Mồ Côi Tại Hàm Tân và Thực Tập Phong Cách Từ Thiện Bác Ái Vô Điều Kiện

03/07/202111:28:00(Xem: 740)

Nghia Sinh


Tuần qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tới thăm và giúp 200 trẻ mồ côi tại hai Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Đức Huệ tại Hàm Tân. Hàm Tân là một huyện ven biển và nằm ở cực nam của tỉnh Bình Thuận (trước năm 1975 Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Tuy). Hàm Tân – cách Sài Gòn khoảng 135 km và cách thành phố Phan Thiết khoảng 45 km – là một huyện nghèo, đa số dân sống bằng nghề nông và đi biển. Dù đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 lây lan và cách ly đã được triệt để áp dụng ở nhiều nơi, nhưng các anh chị Nghĩa Sinh trong Đoàn đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tới thăm và giúp các em mồ côi ở vùng biển ruộng xa xôi nầy.

THĂM GIÚP 200 CÔ NHI TẠI MÁI ẤM THIỆN TÂM VÀ ĐỨC HUỆ

Đoàn khởi hành từ Phước Tuy lúc 11 giờ 30 tối 19/06/2021 để có đủ thời giờ công tác tại Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Mái ấm Tình thương Đức Huệ vào sáng sớm ngày hôm sau. Vào buổi sáng ngày 20/06/2021, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho hơn 100 em cô nhi đang được Mái ấm Cô nhi Chùa Thiện Tâm nuôi dưỡng và giáo dục. Mỗi phần quà cho trẻ mồ côi gồm có dụng cụ học sinh và nhu yếu phẩm. Vào chiều cùng ngày, Đoàn đã đến Mái ấm Tình thương Chùa Đức Huệ để thăm hỏi và trao tặng quà cho hơn 100 em cô nhi đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại trung tâm nầy. Mỗi phần quà cho trẻ mồ côi gồm có dụng cụ học sinh và nhu yếu phẩm như gạo, mỳ, sữa, dầu ăn – với tổng giá trị 15.000.000 VNĐ.

CÔNG TÁC TỪ THIỆN BÁC ÁI VÀ HIẾN TẶNG VÔ ĐIỀU KIỆN

Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Mái ấm Cô nhi Đức Huệ đã được quý sư Thầy và sư Cô tận tình săn sóc giúp đỡ trong việc nuôi dưỡng và giáo dục các em mồ côi. Vì dịch bệnh COVID-19 đang lây lan và bị cách ly, hai mái ấm cô nhi Thiện Tâm và Đức Huệ đang gặp khó khăn về tài chánh để chi dùng cho việc dưỡng dục một số lượng đông đảo các trẻ mồ côi. Mọi sự giúp đỡ ít nhiều của quý ân nhân đều được các mái ấm cô nhi trân trọng và tri ân. Với các anh chị Nghĩa Sinh, ngoài việc thăm nom giúp đỡ đồng bào, mỗi chuyến công tác còn là một cơ hội để tĩnh tâm, dưỡng tâm và học hỏi thêm về các phong cách làm việc từ thiện bác ái – thể hiện tình thương chân thật với tấm lòng thương cảm, thấu cảm và sự hy sinh hiến tặng vô điều kiện.

HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH CẢM ƠN ĐOÀN CTXH VÀ QUÝ ÂN NHÂN

Sau chuyến công tác tại Hàm Tân (Bình Thuận), Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã gửi lời cảm ơn đến quy Ân nhân Nghĩa Sinh đã tận tình giúp đỡ và hỗ trợ Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tiếp giúp hơn 200 em cô nhi tại Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Mái ấm Tình thương Đức Huệ. Trong dịp nầy, HTNS cũng đã chuyển lời cảm ơn quý thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kiên định phục vụ tha nhân trong các chuyến công tác thiện nguyện trong đó có Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Ngọc Lan, Trưởng Nguyễn Xuân Thu, Trưởng Tăng Gia Lợi, NS Hoàng Văn Tám, NS Nguyễn Thị Hiền, NS Nguyễn Văn Thu, NS Phạm Thu Loan, NS Tạ Viết Luân và NS Xuân Lê (đặc trách Ban Truyền Thông). HTNS cầu chúc mọi người sức khỏe, bình an, phước hạnh và niềm vui phục tha nhân.

Nguyễn Vũ Khánh Hoàng


http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1240


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ở Việt Nam bất cứ ai lên tiếng chỉ trích những sai lầm của cán bộ và chính quyền CSVN đều bị đội ngũ công an bịt miệng bằng cách bắt, truy tố và bỏ tù vì tội “chống nhà nước” mà cụ thể mới đây nhất là trường hợp Facebooker Nguyễn Duy Linh đã bị bắt tại Bến Tre hôm 14 tháng 9 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, bà Lê Thị Kim Phi, tại tỉnh An Giang, Miền Nam Việt Nam, bị bắt và truy tố về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chinh quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 10 tháng 9 năm 2021.
Hơn 1,300 người tại quận Thanh Xuân ở Hà Nội đã được đưa đi cách ly là nơi trở thành ổ dịch lớn nhất tại thành phố này, với 388 người bị nhiễm Covid-19 kể từ ngày 23 tháng 8 tới nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021.
Chính quyền CSVN sẽ thả hơn 3,000 tù nhân vào dịp lễ ngày 2 tháng 9 năm nay mà trong đó gồm 21 người ngoại quốc phần nhiều là người TQ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
Trước khi Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đến VN, chính quyền CSVN đã thả 2 tù nhân Mỹ gốc Việt, sau khi PTT Harris đi chưa lâu thì chính quyền CSVN lại bắt thêm một Facebooker là Bùi Văn Thuận hôm 30 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai.
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Ảnh hưởng của đại dịch vi khuẩn corona đã được nhìn thấy rõ tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021, với 79,673 cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa vì không chịu nổi tình hình phong tỏa làm kinh tế giảm sút thê thảm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Dù có đề cập đến nhân quyền trong ngày cuối của chuyến công du tại Việt Nam, trong cuộc gặp mặt hôm 26 tháng 8 giữa Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris và xã hội dân sự tại VN lại không thấy giới bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Ông Ngô Công Trứ, 33 tuổi, đã bị tòa án tỉnh Phú Yên kết án tù 10 năm vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 25 tháng 8 năm 2021.
Người dân Sài Gòn đang gánh chịu chung một số phận ngặt nghèo trong cuộc chiến chống đại dịch chưa thấy ánh sáng ở cuối đường hầm khi phải đối diện với nguy cơ thiếu thốn đủ thứ mà quan trọng nhất là thức ăn trước khi bước bào những ngày đóng cửa tuyệt đối có quân đội kiểm soát chặt chẽ mà cụ thể dễ thấy nhất là những hàng người dài chờ đợi trước các cửa tiệm để mua thực phẩm dự trữ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 24 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.