Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo Cấp Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận 1.85 Triệu Đô La Để Thúc Đẩy Sự Phục Hồi Toàn Diện cho Các Doanh Nghiệp Thuộc Sở Hữu Của Người Mỹ Gốc Á, Người Đảo Thái Bình Dương và Người Thiểu Số ở Quận Los Angeles

02/07/202120:56:00(Xem: 709)

wells fargo
Các khoản tài trợ của Quỹ Mở Cửa Hoạt Động (Open for Business) và Wells Fargo Foundation sẽ cung cấp khả năng tiếp cận với nguồn vốn, hỗ trợ kỹ thuật và cho các doanh nhân là người thiểu số trong các cộng đồng da màu
 
LOS ANGELES — Ngày 29 tháng 6 năm 2021 — Hôm nay Well Fargo đã cấp các khoản tài trợ của Quỹ Mở Cửa Hoạt Động cho Hiệp Hội Việc Làm Châu Á Thái Bình Dương (Pacific Asian Consortium in Employment - PACE) với tổng trị giá là 1.75 triệu đô la. Các quỹ sẽ cho phép tổ chức phi lợi nhuận này cung cấp cho 154 doanh nghiệp do người thiểu số sở hữu nguồn vốn quan trọng và chuyển đổi chương trình đào tạo của mình để giúp các doanh nhân thích ứng và duy trì sự phục hồi kinh tế—tạo ra hoặc giữ lại ước tính khoảng 2,000 việc làm. Wells Fargo Foundation cũng đã cấp cho Chương Trình Doanh Nghiệp Nhỏ của  Người Đảo Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Islander Small Business Program - API SBP) một khoản tài trợ trị giá $100,000 mà sẽ giúp 300 chủ doanh nghiệp thuộc nhóm dân tộc thiểu số thực hiện bước chuyển đổi từ phục hồi sang tăng trưởng.
 
Quỹ Mở Cửa Hoạt Động (Open for Business Fund) là một nỗ lực phục hồi doanh nghiệp nhỏ trị giá khoảng 420 triệu đô la được tạo ra bằng cách quyên góp tổng phí xử lý mà công ty nhận được từ chính phủ liên bang cho việctham gia vào Chương Trình Bảo Vệ Chi Phiếu Lương vào năm 2020. Thông qua sáng kiến này, Wells Fargo đang hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và các Tổ Chức Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (Community Development Financial Institutions  -CDFI) như PACE để cung cấp các chương trình vốn, hỗ trợ kỹ thuật và khả năng phục hồi dài hạn đang rất thiếu cho người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander - AAPI), và các doanh nghiệp nhỏ khác thuộc cộng đồng thiểu số để thúc đẩy sự phục hồi toàn diện.
 
“Quỹ Mở Cửa Hoạt Động sử dụng chuyên môn của các tổ chức như PACE và API SBP để khẩn trương hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ và giúp họ tiếp tục mở cửa hoạt động”, ông Gregg Sherkin, phó chủ tịch cấp cao, bộ phận Tác Động Xã Hội và Tính Bền Vững (Social Impact and Sustainability) của Wells Fargo cho biết. “Việc tiếp cận nguồn vốn là rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần củalời giải. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần sự huấn luyện, hướng dẫn và khả năng tiếp cận với các chuyên gia mà có thể hỗ trợ trong cuộc hành trình phục hồi của họ. Chúng tôi muốn thấy các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Á và người Đảo Thái Bình Dương phát triển mạnh mẽ cùng với phần còn lại của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ.”
 
Vốn mới và các chương trình đào tạo được tái cấu trúc sẽ tạo ra hoặc giữ lại ước tính khoảng 2000 việc làm
PACE sẽ triển khai nguồn vốn ngay lập tức và cung cấp các sản phẩm cho vay có thể xóa nợ và tài trợ với các thỏa thuậnbảo lãnh linh hoạt và các điều khoản thuận lợi. Ngoài lãi suất ưu đãi và sự bảo lãnh đặc biệt, CDFI sẽ tận dụng nguồn vốn này với các quỹ cho vay hiện có của mình để tạo ra một nỗ lực tài trợ tổng hợp vượt quá 2 triệu đô la. Ước tính rằng 154 doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể tạo ra hoặc giữ lại hơn 200 việc làm với khả năng tiếp cận nguồn vốn mới:
 
Với khoản tài trợ về hỗ trợ kỹ thuật của mình, PACE sẽ tái cấu trúc các buổi đào tạo và giáo dục kinh doanh thành ba đường hướng học tập tích hợp, toàn diện, sẽ được cung cấp cả qua hình thức trực tuyến và bằng bốn ngôn ngữ ở khu vực – tiếng Trung - Quan Thoại, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha:
  • Hỗ Trợ Kinh Doanh Cơ Bản: Dành cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động hoặc các doanh nhân mới đang tìm cách khởi nghiệp hoặc tìm cách mở rộng.
 
  • Vượt qua và Ứng Phó với COVID-19: Chương trình này sẽ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp để họ hiểu được nhiều chương trình công và tư của Liên bang, Tiểu bang và địa phương hiện có để giúp họvượt qua khó khăn, mở rộng hoặc khởi tạo các cơ hội kinh doanh mới và “xoay chuyển” đường hướng kinh doanh. Ngoài ra, các cố vấn kinh doanh cũng sẽ hỗ trợ về kỹ thuật—lập kế hoạch tài chính, điều chỉnh mô hình kinh doanh, các kênh tiếp thị và quảng cáo, v.v.—cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động để đảm bảo khả năng tồn tại và tiếp tục phát triển.
 
  • Mở Rộng Kinh Doanh Thông qua Mua Sắm: Giáo dục và đào tạo cho các doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động mà đang tìm cách mở rộng thị trường của mình thông qua quy trình ký hợp đồng mua sắm ở khu vực công và tư thường chưa được sử dụng đúng mức.
 
"Các doanh nghiệp AAPI là một lực đẩy mạnh mẽ trong nền kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, họ đã bị ảnh hưởng bất tương xứng bởi đại dịch, với 80% chủ doanh nghiệp nhỏ AAPI báo cáo những tác động tiêu cực", bà Kerry Doi, chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của PACE cho biết.
Những luận điệu chống người châu Á ngày càng gia tăng đang gây cản trởthêm cho khả năng phục hồi của họ. Các cộng đồng của chúng ta đang chịu đau khổ và cần sự hỗ trợ của chúng ta. Khoản đầu tư hào phóng của Wells Fargo sẽ cho phép chúng tôi mở rộng năng lực để cung cấp hoạt động đào tạo bằng ngôn ngữmẹ đẻ của học viên, hỗ trợ kỹ thuật và khả năng tiếp cận các dịch vụ vốn cho những bên sử dụng dịch vụlà doanh nghiệp nhỏ AAPI của chúng tôi.”
 
API SBP cung cấp dịch vụ bằng chín ngôn ngữ cho những người nhập cư có thu nhập thấp và trung bình mong muốn bắt đầu và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Với khoản tài trợ $100,000 của Wells Fargo Foundation, API SBP sẽ cung cấp cho 300 chủ doanh nghiệp nhỏ AAPI trên khắp Los Angeles—Cambodia Town, Chinatown, San Gabriel Valley, Historic Filipinotown, Koreatown, Little Tokyo và Thai Town—với các nguồn lực mà họ cần để giành được vị thế  phát triển trong tương lai.
 
“Chúng tôi rất vinh dự được tài trợ bởi Wells Fargo – nhà tài trợ doanh nghiệp lớn nhất của chúng tôi – và biết ơnsự tin tưởng lâu dài của họ đối với cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra việc làm mới, các khu dân cư  kiên cường và thúc đẩy quá trìnhphục hồi nhanh hơn cho các cộng đồng AAPI của LA”, ông Ron Fong, Giám Đốc Điều Hành API SBP cho biết.
 
Wells Fargo có một lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ các cộng đồng AAPI, bao gồm cả việc tạo ra tên tiếng Trung của công ty, một truyền thống đã trải qua hàng thập kỷ là cung cấp phong bao lì xì đỏ để cùng khách hàng và nhân viên đón Tết Nguyên Đán và sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương trong những lúc khó khăn—chẳng hạn như hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi Đạo Luật Loại Trừ Người Trung Quốc năm 1882 và chuyên viênngân hàng mà đã tự tạo cho mình sứ mệnh hỗ trợ các khách hàng người Mỹ gốc Nhật vào những năm 1940, khi họ bị chuyển ra khỏi nhà đến các trại giam giữ liên bang.
 
Để đối phó với các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á và người Đảo Thái Bình Dương, cũng như xu hướng bài ngoại và quấy rối đáng lo ngại và đang ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19, Giám Đốc Điều Hành Wells Fargo Charlie Scharf hồi đầu năm đã bày tỏ tình đoàn kết với các cộng đồng AAPI và cam kết tiếp tục đấu tranh để thúc đẩy sự công bằng và hòa nhập cho tất cả. “Điều này là không thể chấp nhận được và chúng tôi đứng về phía các đồng nghiệp và cộng đồng châu Á của chúng ta. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc siêng năng để hành động chống lại sự phân biệt chủng tộc và bất công”, ông Scharf nói.
 
Wells Fargo tích cực hỗ trợ cộng đồng người châu Á thông qua giáo dục tài chính, học bổng cao đẳng/đại học, các khoản  vay cho doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của khách hàng và hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương tập trung vào người châu Á, như PACE, mà đang hoạt động trong cộng đồng để tạo ra thay đổi có ý nghĩa thông qua việc nâng cao vị thế về mặt kinh tế
 
Về PACE

Được thành lập vào năm 1976, PACE là một tổ chức phi lợi nhuận, phát triển cộng đồng mà hàng năm phục vụ hơn 50,000 người thông qua đào tạo và sắp xếp việc làm; phát triển kinh doanh; giáo dục trẻ emở bậc mầm non; giáo dục tài chính và xây dựng tài sản; nhà ở hợp túi tiền; và các dịch vụ năng lượng, môi trường và chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt. Để biết thêm thông tin về PACE, hãy ghé thăm chúng tôi tại: www.pacela.org
 
Về API SBP

Được thành lập vào năm 1999, API SBP là sự kết hợp của sáu tổ chức cộng đồng: Trung Tâm Dịch Vụ Khu Phố Tàu (Chinatown Service Center), Trung Tâm Thanh Thiếu Niên & Cộng Đồng Khu Phố Hàn (Koreatown Youth & Community Center), Trung Tâm Dịch Vụ Tokyo Thu Nhỏ CDC (Little Tokyo Service Center CDC), Tìm Kiếm để Sự Tham Gia của Người Mỹ Gốc Phi-lip-pin (Search to Involve Pilipino Americans), Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng Thái Lan (Thai Community Development Center ) và Cộng Đồng Người Campuchia Thống Nhất (United Cambodian Community). Sứ mệnh của API SBP là hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Los Angeles, cụ thể tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc, Philippine, Khmer, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan, đặc biệt là những người nhập cư có thu nhập thấp.
 
Về Wells Fargo

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu có tài sản khoảng 1.9 nghìn tỷ đô la và tự hào phục vụ một phần ba hộ gia đình ở Hoa Kỳ và hơn 10% tất cả các công ty thị trường tầm trung ở Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đầu tư và vay thế chấp, cũng như tài chính tiêu dùng và thương mại, thông qua bốn mảng hoạt động có báo cáo của chúng tôi: Ngân Hàng Tiêu Dùng và Cho Vay; Ngân Hàng Thương Mại; Ngân Hàng Doanh Nghiệp và Đầu Tư; và Quản Lý Tài Sản và Đầu Tư. Wells Fargo & Company được xếp hạng thứ 30 trong danh sách các công ty Mỹ lớn nhất năm 2020 của tạp chí Fortune. Trong các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ, công ty tập trung ảnh hưởng xã hội của mình vào việc xây dựng một tương lai bền vững, hòa nhập cho tất cả mọi người bằng cách hỗ trợ khả năng chi trả cho nhà ở, tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ, sức khỏe tài chính và nền kinh tế phát thải khí các-bon thấp. Tin tức, thông tin chuyên sâu và các quan điểm của Wells Fargo cũng có tại Wells Fargo Stories.
 
Có thể xem thêm thông tin tại www.wellsfargo.com | Twitter: @WellsFargo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi các học khu trên toàn nước Mỹ tái mở cửa, một số viên chức tiểu bang đang lên tiếng quan ngại về khả tính dễ bị tổn thương của trẻ em khi biến thể Delta của vi khuẩn corona lây lan cao nhắm vào những người không chích ngừa, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng trong số các trẻ em lúc niên học mới bắt đầu – nhiều học khu không có lệnh đeo khẩu trang – và đại dịch tiếp tục buộc nhiều học khu vào cách ly và làm gián đoạn những học khu khác. Số trường hợp mới lây nhiễm trong tuần mới nhất -- 243,373 – là gia tăng khoảng 240% kể từ tháng 7, theo Viện Nhi Khoa Mỹ cho biết hôm Thứ Hai.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Mỗi năm cứ vào ngày 21 tháng 9 âl, mọi người như một, đều không quên một sự kiện lịch sử trọng đại, một con đường chính trị mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã cống hiến cho đất nước Việt Nam. Đó là việc Đức Huỳnh Giáo Chủ đã đề xướng thành lập: Đảng chính trị “Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng.
Sau ngày bầu cử 11/2020, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, lúc đó là lãnh đạo đa số Thượng Viện, lo ngại Trump sẽ phản ứng giận dữ nếu Tổng Thống đắc cử Joe Biden điện thoại cho Trump, nên nhắn lời tới Biden là chớ có điện thoại cho Trump, theo cuốn sách mới "Peril" của Bob Woodward và Robert Costa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.