Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Wells Fargo Cấp Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận 1.85 Triệu Đô La Để Thúc Đẩy Sự Phục Hồi Toàn Diện cho Các Doanh Nghiệp Thuộc Sở Hữu Của Người Mỹ Gốc Á, Người Đảo Thái Bình Dương và Người Thiểu Số ở Quận Los Angeles

02/07/202120:56:00(Xem: 1666)

wells fargo
Các khoản tài trợ của Quỹ Mở Cửa Hoạt Động (Open for Business) và Wells Fargo Foundation sẽ cung cấp khả năng tiếp cận với nguồn vốn, hỗ trợ kỹ thuật và cho các doanh nhân là người thiểu số trong các cộng đồng da màu
 
LOS ANGELES — Ngày 29 tháng 6 năm 2021 — Hôm nay Well Fargo đã cấp các khoản tài trợ của Quỹ Mở Cửa Hoạt Động cho Hiệp Hội Việc Làm Châu Á Thái Bình Dương (Pacific Asian Consortium in Employment - PACE) với tổng trị giá là 1.75 triệu đô la. Các quỹ sẽ cho phép tổ chức phi lợi nhuận này cung cấp cho 154 doanh nghiệp do người thiểu số sở hữu nguồn vốn quan trọng và chuyển đổi chương trình đào tạo của mình để giúp các doanh nhân thích ứng và duy trì sự phục hồi kinh tế—tạo ra hoặc giữ lại ước tính khoảng 2,000 việc làm. Wells Fargo Foundation cũng đã cấp cho Chương Trình Doanh Nghiệp Nhỏ của  Người Đảo Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Islander Small Business Program - API SBP) một khoản tài trợ trị giá $100,000 mà sẽ giúp 300 chủ doanh nghiệp thuộc nhóm dân tộc thiểu số thực hiện bước chuyển đổi từ phục hồi sang tăng trưởng.
 
Quỹ Mở Cửa Hoạt Động (Open for Business Fund) là một nỗ lực phục hồi doanh nghiệp nhỏ trị giá khoảng 420 triệu đô la được tạo ra bằng cách quyên góp tổng phí xử lý mà công ty nhận được từ chính phủ liên bang cho việctham gia vào Chương Trình Bảo Vệ Chi Phiếu Lương vào năm 2020. Thông qua sáng kiến này, Wells Fargo đang hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và các Tổ Chức Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (Community Development Financial Institutions  -CDFI) như PACE để cung cấp các chương trình vốn, hỗ trợ kỹ thuật và khả năng phục hồi dài hạn đang rất thiếu cho người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander - AAPI), và các doanh nghiệp nhỏ khác thuộc cộng đồng thiểu số để thúc đẩy sự phục hồi toàn diện.
 
“Quỹ Mở Cửa Hoạt Động sử dụng chuyên môn của các tổ chức như PACE và API SBP để khẩn trương hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ và giúp họ tiếp tục mở cửa hoạt động”, ông Gregg Sherkin, phó chủ tịch cấp cao, bộ phận Tác Động Xã Hội và Tính Bền Vững (Social Impact and Sustainability) của Wells Fargo cho biết. “Việc tiếp cận nguồn vốn là rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần củalời giải. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần sự huấn luyện, hướng dẫn và khả năng tiếp cận với các chuyên gia mà có thể hỗ trợ trong cuộc hành trình phục hồi của họ. Chúng tôi muốn thấy các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Á và người Đảo Thái Bình Dương phát triển mạnh mẽ cùng với phần còn lại của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ.”
 
Vốn mới và các chương trình đào tạo được tái cấu trúc sẽ tạo ra hoặc giữ lại ước tính khoảng 2000 việc làm
PACE sẽ triển khai nguồn vốn ngay lập tức và cung cấp các sản phẩm cho vay có thể xóa nợ và tài trợ với các thỏa thuậnbảo lãnh linh hoạt và các điều khoản thuận lợi. Ngoài lãi suất ưu đãi và sự bảo lãnh đặc biệt, CDFI sẽ tận dụng nguồn vốn này với các quỹ cho vay hiện có của mình để tạo ra một nỗ lực tài trợ tổng hợp vượt quá 2 triệu đô la. Ước tính rằng 154 doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể tạo ra hoặc giữ lại hơn 200 việc làm với khả năng tiếp cận nguồn vốn mới:
 
Với khoản tài trợ về hỗ trợ kỹ thuật của mình, PACE sẽ tái cấu trúc các buổi đào tạo và giáo dục kinh doanh thành ba đường hướng học tập tích hợp, toàn diện, sẽ được cung cấp cả qua hình thức trực tuyến và bằng bốn ngôn ngữ ở khu vực – tiếng Trung - Quan Thoại, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha:
  • Hỗ Trợ Kinh Doanh Cơ Bản: Dành cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động hoặc các doanh nhân mới đang tìm cách khởi nghiệp hoặc tìm cách mở rộng.
 
  • Vượt qua và Ứng Phó với COVID-19: Chương trình này sẽ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp để họ hiểu được nhiều chương trình công và tư của Liên bang, Tiểu bang và địa phương hiện có để giúp họvượt qua khó khăn, mở rộng hoặc khởi tạo các cơ hội kinh doanh mới và “xoay chuyển” đường hướng kinh doanh. Ngoài ra, các cố vấn kinh doanh cũng sẽ hỗ trợ về kỹ thuật—lập kế hoạch tài chính, điều chỉnh mô hình kinh doanh, các kênh tiếp thị và quảng cáo, v.v.—cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động để đảm bảo khả năng tồn tại và tiếp tục phát triển.
 
  • Mở Rộng Kinh Doanh Thông qua Mua Sắm: Giáo dục và đào tạo cho các doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động mà đang tìm cách mở rộng thị trường của mình thông qua quy trình ký hợp đồng mua sắm ở khu vực công và tư thường chưa được sử dụng đúng mức.
 
"Các doanh nghiệp AAPI là một lực đẩy mạnh mẽ trong nền kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, họ đã bị ảnh hưởng bất tương xứng bởi đại dịch, với 80% chủ doanh nghiệp nhỏ AAPI báo cáo những tác động tiêu cực", bà Kerry Doi, chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của PACE cho biết.
Những luận điệu chống người châu Á ngày càng gia tăng đang gây cản trởthêm cho khả năng phục hồi của họ. Các cộng đồng của chúng ta đang chịu đau khổ và cần sự hỗ trợ của chúng ta. Khoản đầu tư hào phóng của Wells Fargo sẽ cho phép chúng tôi mở rộng năng lực để cung cấp hoạt động đào tạo bằng ngôn ngữmẹ đẻ của học viên, hỗ trợ kỹ thuật và khả năng tiếp cận các dịch vụ vốn cho những bên sử dụng dịch vụlà doanh nghiệp nhỏ AAPI của chúng tôi.”
 
API SBP cung cấp dịch vụ bằng chín ngôn ngữ cho những người nhập cư có thu nhập thấp và trung bình mong muốn bắt đầu và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Với khoản tài trợ $100,000 của Wells Fargo Foundation, API SBP sẽ cung cấp cho 300 chủ doanh nghiệp nhỏ AAPI trên khắp Los Angeles—Cambodia Town, Chinatown, San Gabriel Valley, Historic Filipinotown, Koreatown, Little Tokyo và Thai Town—với các nguồn lực mà họ cần để giành được vị thế  phát triển trong tương lai.
 
“Chúng tôi rất vinh dự được tài trợ bởi Wells Fargo – nhà tài trợ doanh nghiệp lớn nhất của chúng tôi – và biết ơnsự tin tưởng lâu dài của họ đối với cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra việc làm mới, các khu dân cư  kiên cường và thúc đẩy quá trìnhphục hồi nhanh hơn cho các cộng đồng AAPI của LA”, ông Ron Fong, Giám Đốc Điều Hành API SBP cho biết.
 
Wells Fargo có một lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ các cộng đồng AAPI, bao gồm cả việc tạo ra tên tiếng Trung của công ty, một truyền thống đã trải qua hàng thập kỷ là cung cấp phong bao lì xì đỏ để cùng khách hàng và nhân viên đón Tết Nguyên Đán và sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương trong những lúc khó khăn—chẳng hạn như hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi Đạo Luật Loại Trừ Người Trung Quốc năm 1882 và chuyên viênngân hàng mà đã tự tạo cho mình sứ mệnh hỗ trợ các khách hàng người Mỹ gốc Nhật vào những năm 1940, khi họ bị chuyển ra khỏi nhà đến các trại giam giữ liên bang.
 
Để đối phó với các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á và người Đảo Thái Bình Dương, cũng như xu hướng bài ngoại và quấy rối đáng lo ngại và đang ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19, Giám Đốc Điều Hành Wells Fargo Charlie Scharf hồi đầu năm đã bày tỏ tình đoàn kết với các cộng đồng AAPI và cam kết tiếp tục đấu tranh để thúc đẩy sự công bằng và hòa nhập cho tất cả. “Điều này là không thể chấp nhận được và chúng tôi đứng về phía các đồng nghiệp và cộng đồng châu Á của chúng ta. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc siêng năng để hành động chống lại sự phân biệt chủng tộc và bất công”, ông Scharf nói.
 
Wells Fargo tích cực hỗ trợ cộng đồng người châu Á thông qua giáo dục tài chính, học bổng cao đẳng/đại học, các khoản  vay cho doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của khách hàng và hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương tập trung vào người châu Á, như PACE, mà đang hoạt động trong cộng đồng để tạo ra thay đổi có ý nghĩa thông qua việc nâng cao vị thế về mặt kinh tế
 
Về PACE

Được thành lập vào năm 1976, PACE là một tổ chức phi lợi nhuận, phát triển cộng đồng mà hàng năm phục vụ hơn 50,000 người thông qua đào tạo và sắp xếp việc làm; phát triển kinh doanh; giáo dục trẻ emở bậc mầm non; giáo dục tài chính và xây dựng tài sản; nhà ở hợp túi tiền; và các dịch vụ năng lượng, môi trường và chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt. Để biết thêm thông tin về PACE, hãy ghé thăm chúng tôi tại: www.pacela.org
 
Về API SBP

Được thành lập vào năm 1999, API SBP là sự kết hợp của sáu tổ chức cộng đồng: Trung Tâm Dịch Vụ Khu Phố Tàu (Chinatown Service Center), Trung Tâm Thanh Thiếu Niên & Cộng Đồng Khu Phố Hàn (Koreatown Youth & Community Center), Trung Tâm Dịch Vụ Tokyo Thu Nhỏ CDC (Little Tokyo Service Center CDC), Tìm Kiếm để Sự Tham Gia của Người Mỹ Gốc Phi-lip-pin (Search to Involve Pilipino Americans), Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng Thái Lan (Thai Community Development Center ) và Cộng Đồng Người Campuchia Thống Nhất (United Cambodian Community). Sứ mệnh của API SBP là hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Los Angeles, cụ thể tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc, Philippine, Khmer, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan, đặc biệt là những người nhập cư có thu nhập thấp.
 
Về Wells Fargo

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu có tài sản khoảng 1.9 nghìn tỷ đô la và tự hào phục vụ một phần ba hộ gia đình ở Hoa Kỳ và hơn 10% tất cả các công ty thị trường tầm trung ở Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đầu tư và vay thế chấp, cũng như tài chính tiêu dùng và thương mại, thông qua bốn mảng hoạt động có báo cáo của chúng tôi: Ngân Hàng Tiêu Dùng và Cho Vay; Ngân Hàng Thương Mại; Ngân Hàng Doanh Nghiệp và Đầu Tư; và Quản Lý Tài Sản và Đầu Tư. Wells Fargo & Company được xếp hạng thứ 30 trong danh sách các công ty Mỹ lớn nhất năm 2020 của tạp chí Fortune. Trong các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ, công ty tập trung ảnh hưởng xã hội của mình vào việc xây dựng một tương lai bền vững, hòa nhập cho tất cả mọi người bằng cách hỗ trợ khả năng chi trả cho nhà ở, tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ, sức khỏe tài chính và nền kinh tế phát thải khí các-bon thấp. Tin tức, thông tin chuyên sâu và các quan điểm của Wells Fargo cũng có tại Wells Fargo Stories.
 
Có thể xem thêm thông tin tại www.wellsfargo.com | Twitter: @WellsFargo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu bạn là cư dân tiểu bang Georgia, xin nhớ rằng hôm nay, Thứ Ba 6/12/2022, là ngày bầu cử chung kết cho chức vụ Thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Georgia. Bạn sẽ chọn giữa 2 ứng cử viên: hoặc đương nhiệm TNS Raphael Warnock (Dân Chủ), hoặc Herschel Walker (Cộng Hòa).
HOA KỲ – Chính quyền Biden cho biết sẽ bắt đầu quá trình xác định các khu vực mới để phát triển năng lượng mặt trời ở miền Tây Hoa Kỳ, tăng cường cấp phép cho các dự án năng lượng sạch trên đất công nhằm chống lại biến đổi khí hậu, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 5 tháng 12 năm 2022.
Vài tuần sau khi giữ được nhiệm kỳ thứ ba làm tổng bí thư của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phải hứng chịu một đòn nặng nề – hàng loạt người kéo nhau xuống đường, mang theo những tờ giấy trắng A4. Sự kiện được gọi là “cuộc cách mạng giấy trắng” hay “phong trào giấy trắng,” đã lan rộng ra các thành phố trên khắp Trung Quốc. Dù mục đích chính của các cuộc biểu tình là kêu gọi chấm dứt chính sách zero-COVID khắc nghiệt, nhưng trong các cuộc biểu tình ở Bắc Kinh và Thượng Hải, người ta đã công khai hô vang mấy câu khẩu hiệu kêu gọi ông Tập từ chức. Một số còn đi xa đến mức gọi ông là “nhà độc tài.” Đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong kỷ nguyên lãnh đạo của ông Tập kể từ khi bắt đầu vào năm 2012.
Donald Trump đã không tiết lộ khoản vay 19.8 triệu đô la từ một công ty có quan hệ với Triều Tiên khi ông còn là tổng thống, Forbes đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn các tài liệu do văn phòng tổng chưởng lý New York phát hiện. Theo hồ sơ, Trump đã nợ L/P Daewoo số tiền này khi ông đang vận động tranh cử vào năm 2016 và trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông đã không liệt kê khoản nợ trong hồ sơ tiết lộ tài chính, như các ứng cử viên và tổng thống dự kiến sẽ làm, Forbes đưa tin.
Lachlan Murdoch, Giám đốc điều hành của Fox Corp., hôm nay (Thứ Hai 5/12/2022) ​​​​sẽ ra tòa để trả lời đơn kiện từ công ty máy bầu phiếu Dominion Voting Systems đòi Fox News bồi thường 1,6 tỷ đô la vì đã thổi phồng những lời bịa đặt của Trump sau bầu cử 2020 rằng các máy bầu của Dominion đã "tự động đổi phiếu bầu Trump thành phiếu bầu Biden" -- điều bịa đặt mà Dominion nói là gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho Dominion.
MOSCOW – Nga, nước xuất cảng dầu lớn thứ hai thế giới, tuyên bố sẽ không bán dầu theo mức trần giá mà phương Tây đưa ra, ngay cả khi họ có phải cắt giảm sản lượng, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 4 tháng 12 năm 2022.
JAKARTA – Ngọn núi lửa Semeru ở Indonesia đã phun trào trên đảo Java, gây ra một đám mây tro bụi cao 15 km trên bầu trời và buộc gần 2,000 người phải di tản, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 4 tháng 12 năm 2022.
HOA KỲ – Cư dân của một quận trung tâm North Carolina phải đối mặt với đêm lạnh giá thứ hai không có điện sau khi những kẻ phá hoại nổ súng vào hai trạm biến áp, chính quyền gọi đây là “cuộc tấn công có chủ đích,” theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 4 tháng 12 năm 2022.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.