Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phố Cổ Phật Giáo Tây Tạng Bị Làm Mồi Cho Du Lịch, Aên Chơi

08/09/200200:00:00(Xem: 3321)
Việt Báo đã loan nhiều tin về việc Trung Cộng đang liên tục biến quốc gia Phật giáo Tây Tạng mà họ chiếm đóng thành nơi du lịch, ăn chơi. Đây là chính sách nhằm một công hai việc, vừa kiếm tiên vừa triệt hạ văn hoá Tây Tạng. Báo Washington Post gần đây vừa viết thêm về vụ này như sau:
Đường lên đất Phật Tây Tạng dưới sự kiểm soát của Trung Cộng gần đây đã tương đối dễ dàng từ khi Bắc Kinh cho mở rộng một khu du lịch ăn chơi mang tên rất hấp dẫn, Shangri- La (Điạ Đàng), ngay tại thành phố cỗ kính của Phật giáo Tây Tạng Zhongdian.
Bắc Kinh khai thác cảnh trí kỳ quan và lối sống đạo hạnh của đất nước và nhân dân lấy Đạo Phật làm nền tảng văn hoá này, và xem đó là một món hàng hoá độc đáo để mua bán trong ngành kỹ nghệ không có khói là du lịch. Trung Cộng cũng rất tự hào về thành công của sáng kiến kinh doanh này trên mảnh đất mà Trung Cộng đang nuốt dần khiến nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng và một số người rất lớn phải bỏ nước ra đi và liên tục tranh đấu cho tự do tín ngưỡng và độc lập dân tộc như người Việt hải ngoại đối với CS Hà nội.
Tại Zhongdian nhiều Phật tích, ngày nay đầy dẫy hình ảnh biểu tượng của Hollywood với câu quảng cáo " Huyền thoại Tây Tạng: Điạ đàng từ Hy Mã Lạp Sơn Hollywood… Tránh phiền não, trầm cảm, ô nhiễm..." Đó là những lời quảng cáo hấp dẫn cho những du khách muốn tìm của và cái lạ nhưng đầy nhức nhối cho những người sống và theo Đạo Phật.
Hình ảnh những vị sư cỡi moto, tay cầm phone tay đời mới, những thanh thiếu niên thuốc lá Salem phì phà trước màn hình Internet trong các quán cà phê, hay ra vào các cửa hàng choá mắt hàng hoá Tây Phương như ở Hollywood.
Cảnh trí đó làm thay đổi thành phố cỗ kính, có 140 ngàn cư dân đa số là các nhà sư Tây tạng tự lực cánh sinh và nhiều chùa chiền xây dựng do bàn tay của những người tu hành và sự đóng góp của những người xem Phật giáo là " đạo" tức đường đời của mình.
Lấy lối sống đạo hạnh Phật giáo của người và đất Tây Tạng làm hàng hóa mua bán, kinh doanh buôn thần bán thánh này một vốn bốn lời, nên Trung Cộng đang có kế hoạch mở rộng thêm nhiều nơi nữa, như Triney, Songzanlin.
Quan sát viên quốc tế nhận định với kế hoạch mua bán lối sống và môi trường thấm nhuần Phật giáo của Tây tạng, Trung Cộng có làm kinh tế và đời sống vật chất Tây Tạng khá hơn nhưng đã tha hoá sắc thái dân tộc và hủy hoại nền văn hoá đặc thù của đất nước và nhân dân Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50300)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44066)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38399)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34372)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại