Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Michelle Steel Bỏ Phiếu Chống, Young Kim Bỏ Phiếu Thuận Việc Dỡ Bỏ Tượng Ủng Hộ Chế Độ Nô Lệ

30/06/202120:59:00(Xem: 632)
vote

Vào ngày 29 tháng 6 2021, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật dỡ bỏ tượng những người đã từng ủng hộ chế độ nô lệ hoặc Liên Minh Miền Nam ra khỏi tòa nhà Quốc Hội. Tỉ lệ bỏ phiếu là 285/120. Có 218 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu ủng hộ dự luật. Có 120 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu chống, trong đó có nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (Địa Hạt 48 - CA). Có 56 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ, trong đó có nữ dân biểu gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39- CA).

Dự luật mang tên “Remove Hate”, đề nghị dỡ bỏ tượng của Thẩm Phám Roger Taney là người đã chuẩn thuận một quyết định quan trọng ủng hộ chế độ nô lệ. Ngoài ra còn có tượng của một số lãnh đạo của Liên Minh Miền Nam, mà lá cờ đại diện đã nhìn thấy bên trong tòa nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 2021, khi những người nổi loạn ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump đã xông vào bên trong. Cuộc nổi loạn đã cướp đi sinh mạng của 5 người.

Đây đã là lần thứ nhì Hạ Viện thông qua dự luật, nhưng vẫn còn phải chờ quyết đinh của Thượng Viện. Hiện nay, phe Dân Chủ Thượng Viện nắm đa số tối thiểu (51/50), nên có thể buộc Thương Viện phải bỏ phiếu. Thượng Viện cần có tỉ lệ tối thiểu 60/40 để thông qua dự luật.

Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói rằng việc dỡ bỏ tượng sẽ không xóa đi vết nhơ của sự kỳ thị chủng tộc, cũng sẽ không đủ để xóa bỏ sự kỳ thị chủng tộc vẫn tồn tại ngày nay, nhưng nước Mỹ sẽ không thể loại bỏ kỳ thị chủng tộc được nếu tượng của những người có tư tưởng kỳ thị vẫn được đặt tại Quốc hội.

Những  người chống đối bên Đảng Cộng Hòa cho rằng hành động này là chống lại những tiểu bang muốn vinh danh những nhân vật lịch sử của họ. Họ cho rằng hành động này là một hình thức của văn hóa hủy bỏ và chủ nghĩa xét lại lịch sử.

Trở lại với hai vị nữ dân biểu gốc Hàn có địa hạt tại Quận Cam, đây không phải là lần đầu tiên 2 bà Michelle Steel và Young Kim bỏ phiếu trái ngược tại Quốc Hội, cho dù cả hai đều là Đảng Cộng Hòa. Vấn đề nằm ở thành phần cử tri của 2 địa hạt. Tại Địa Hạt 39, thành phần cử tri sắc dân thiểu số chiếm đa số: 33.1% gốc Hispanic, và 30.1% gốc Á, do đó bà Kim chọn thế đứng về phía các sắc dân thiểu số. Trong khi đó, tại Địa Hạt 48, người Mỹ trắng giàu có vùng ven biển có chiếm đa số với 56.1% White, gốc Hispanic chỉ có 21.1%, gốc Á 17.9%. Do vậy, việc bà Michelle luôn có lập trường cực hữu để lấy sự ủng hộ của những nhóm da trắng cực đoan tại địa hạt này là điều dễ hiểu. Cần nhắc lại, những nhóm thượng tôn da trắng cực đoan tại các thành phố biển như Huntington Beach, Newport Beach, Laguna Beach…là thành phần chống lại mạnh mẽ các lệnh đeo khẩu trang trong mùa đại dịch covid-19, ủng hộ cựu tổng thống Trump trong việc không công nhận kết quả bầu cử, và có nhiều người đã tham gia vào cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.