Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San KBC Ra Số Đặc Biệt Về Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính)

30/06/202109:05:00(Xem: 1161)

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0160

 

Anaheim- - Như mọi người đã biết, Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính) cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã lâm trọng bịnh, bệnh viện đã cho về điều trị tại tư gia để gia đình có dịp săn sóc ông trong những ngày cuối đời.

Để ghi nhận những đóng góp giá trị cho đời của nhà văn lính Huy Phương, nhà giáo Lê Nghiêm Kính, Nguyệt San KBC đã dành riêng một số báo đặc biệt để viết về Nhà Văn Huy Phương. 

Tại tư gia nhà văn Huy Phương vào chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 năm 2021, Ban chủ trương nguyệt San KBC đã tổ chức một buổi họp mặt để trao số báo đặc biệt đến nhà văn Huy Phương. Được tin nầy, ngoài một số quý vị trong Nguyệt San KBC còn có một số bạn bè thân hữu đã đến thăm anh, trong đó có giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Ngọc Dụng, các niên trưởng Võ Ý, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Văn Lành, Tô Văn Cấp, nhà văn Phạm Tín An Ninh, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì và phu nhân Quỳnh Hoa, chị Xuân Mai, anh Đặng Trần Hoa, phóng viên Thanh Phong của báo Viễn Đông, Phóng viên Văn Lang của báo Người Việt…

Ông Tô Phạm Thái đại diện Nguyệt San KBC đã trao tặng nhà văn Huy Phương nguyệt san KBC số đặc biệt về anh, người viết Chúc Thư Của Một Người Lính Già.

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0170
Bạn bè đến với anh trong nỗi vui buồn lẫn lộn, nhìn anh mọi người ai cũng muốn có với anh một tấm hình kỷ niệm, ai cũng biết anh đang lâm trọng bịnh nhưng anh đã cố gắng chịu đựng để tiếp tục cuộc sống trong những ngày còn lại, tinh thần anh rất sáng suốt, anh rất chu đáo nhắc tên từng người, mời ăn, uống coi như không có chuyện gì xảy ra với anh.

Chúng tôi nhìn anh có gầy đi nhưng mọi người đều thầm cầu nguyện cho anh, biết đâu cơn bệnh ngặt nghèo đó sẽ qua đi và ngày vui chắc chắn còn vui hơn ngày họp mặt hôm nay phải không anh?


Trong dịp nầy, Giáo sư Trần Huy Bích thay mặt mọi người nói vài lời về nguyệt san KBC số đặc biệt về Anh. Theo giáo sư Bích, các bài của Võ Ý, Tô Văn Cấp và Phạm Tín An Ninh là những bài được nhiều người đọc nhất, còn ông chỉ là chất xúc tác cho cuốn KBC, thay mặt mọi người chúc anh Huy Phương sớm nhận được điều lành anh không ngờ tới.

 

Được biết, Nhà văn Huy Phượng ngoài những bài viết về thời sự, chính trị ông còn để lại cho đời 10 tuyển tập tạp ghi, những chuyện tạp ghi của ông phần nhiều là những sự kiện có thật xảy ra trong đời sống, trong xã hội mà chúng ta đã chứng kiến. 

Qua những tuyển tập  “Nước Mỹ Lạnh Lùng,” “Ấm Lạnh Quê Người,” “Ngậm Ngùi Tháng Tư,” “Quê Hương Khuất Bóng,” “Nước Non Nghìn Dặm…” Nói về nhà văn Huy Phương cố nhà báo Bùi Bảo Trúc đã nói trong ngày ra mắt sách của nhà văn Huy Phương tại hội trường báo Người Việt: “Nhà văn Huy Phương người viết tạp ghi hay nhất.”

 

Sau khi thăm hỏi, Nhà Văn Huy Phương và gia đình đã mời mọi người dùng bữa ăn thân mật, trong lúc mọi người chuyện trò Anh Huy Phương đã chu đáo nhắc tên từng người và mời mọi người cùng uống với anh một ly rượu, mặc dù anh không uống nhưng anh đã nhờ niên trưởng Võ Ý thay mặt anh đi mời từng người.


NHA VAN HUY PHUONG DSC_0178
So với những lần trước tôi và nhà báo Thanh Phong đến thăm anh thì lần nầy thấy anh khỏe hơn, vui hơn, hy vọng những lần kế tiếp sẽ thấy anh hết bịnh.

Những gì đến sẽ đến, định luật vô thường không ai tránh khỏi, chắc chắn anh Huy Phương đã biết điều đó nên mặc dù bệnh tình đã làm cho thân xác anh tàn tạ, nhưng tinh thần anh vẫn thản nhiên với nụ cười hiền hòa lúc nào cũng nở trên môi đối với mọi người. Anh đã sẵn sàng “Ga Cuối Đường Tàu” hay “Chúc Thư Của Người Lính Chết Già.” 

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho anh thân tâm thường an lạc.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.