Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San KBC Ra Số Đặc Biệt Về Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính)

30/06/202109:05:00(Xem: 2442)

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0160

 

Anaheim- - Như mọi người đã biết, Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính) cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã lâm trọng bịnh, bệnh viện đã cho về điều trị tại tư gia để gia đình có dịp săn sóc ông trong những ngày cuối đời.

Để ghi nhận những đóng góp giá trị cho đời của nhà văn lính Huy Phương, nhà giáo Lê Nghiêm Kính, Nguyệt San KBC đã dành riêng một số báo đặc biệt để viết về Nhà Văn Huy Phương. 

Tại tư gia nhà văn Huy Phương vào chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 năm 2021, Ban chủ trương nguyệt San KBC đã tổ chức một buổi họp mặt để trao số báo đặc biệt đến nhà văn Huy Phương. Được tin nầy, ngoài một số quý vị trong Nguyệt San KBC còn có một số bạn bè thân hữu đã đến thăm anh, trong đó có giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Ngọc Dụng, các niên trưởng Võ Ý, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Văn Lành, Tô Văn Cấp, nhà văn Phạm Tín An Ninh, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì và phu nhân Quỳnh Hoa, chị Xuân Mai, anh Đặng Trần Hoa, phóng viên Thanh Phong của báo Viễn Đông, Phóng viên Văn Lang của báo Người Việt…

Ông Tô Phạm Thái đại diện Nguyệt San KBC đã trao tặng nhà văn Huy Phương nguyệt san KBC số đặc biệt về anh, người viết Chúc Thư Của Một Người Lính Già.

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0170
Bạn bè đến với anh trong nỗi vui buồn lẫn lộn, nhìn anh mọi người ai cũng muốn có với anh một tấm hình kỷ niệm, ai cũng biết anh đang lâm trọng bịnh nhưng anh đã cố gắng chịu đựng để tiếp tục cuộc sống trong những ngày còn lại, tinh thần anh rất sáng suốt, anh rất chu đáo nhắc tên từng người, mời ăn, uống coi như không có chuyện gì xảy ra với anh.

Chúng tôi nhìn anh có gầy đi nhưng mọi người đều thầm cầu nguyện cho anh, biết đâu cơn bệnh ngặt nghèo đó sẽ qua đi và ngày vui chắc chắn còn vui hơn ngày họp mặt hôm nay phải không anh?


Trong dịp nầy, Giáo sư Trần Huy Bích thay mặt mọi người nói vài lời về nguyệt san KBC số đặc biệt về Anh. Theo giáo sư Bích, các bài của Võ Ý, Tô Văn Cấp và Phạm Tín An Ninh là những bài được nhiều người đọc nhất, còn ông chỉ là chất xúc tác cho cuốn KBC, thay mặt mọi người chúc anh Huy Phương sớm nhận được điều lành anh không ngờ tới.

 

Được biết, Nhà văn Huy Phượng ngoài những bài viết về thời sự, chính trị ông còn để lại cho đời 10 tuyển tập tạp ghi, những chuyện tạp ghi của ông phần nhiều là những sự kiện có thật xảy ra trong đời sống, trong xã hội mà chúng ta đã chứng kiến. 

Qua những tuyển tập  “Nước Mỹ Lạnh Lùng,” “Ấm Lạnh Quê Người,” “Ngậm Ngùi Tháng Tư,” “Quê Hương Khuất Bóng,” “Nước Non Nghìn Dặm…” Nói về nhà văn Huy Phương cố nhà báo Bùi Bảo Trúc đã nói trong ngày ra mắt sách của nhà văn Huy Phương tại hội trường báo Người Việt: “Nhà văn Huy Phương người viết tạp ghi hay nhất.”

 

Sau khi thăm hỏi, Nhà Văn Huy Phương và gia đình đã mời mọi người dùng bữa ăn thân mật, trong lúc mọi người chuyện trò Anh Huy Phương đã chu đáo nhắc tên từng người và mời mọi người cùng uống với anh một ly rượu, mặc dù anh không uống nhưng anh đã nhờ niên trưởng Võ Ý thay mặt anh đi mời từng người.


NHA VAN HUY PHUONG DSC_0178
So với những lần trước tôi và nhà báo Thanh Phong đến thăm anh thì lần nầy thấy anh khỏe hơn, vui hơn, hy vọng những lần kế tiếp sẽ thấy anh hết bịnh.

Những gì đến sẽ đến, định luật vô thường không ai tránh khỏi, chắc chắn anh Huy Phương đã biết điều đó nên mặc dù bệnh tình đã làm cho thân xác anh tàn tạ, nhưng tinh thần anh vẫn thản nhiên với nụ cười hiền hòa lúc nào cũng nở trên môi đối với mọi người. Anh đã sẵn sàng “Ga Cuối Đường Tàu” hay “Chúc Thư Của Người Lính Chết Già.” 

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho anh thân tâm thường an lạc.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.