Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Ương Hướng Đạo VN Tổ Chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, Họp Báo Về Trại Thẳng Tiến XII

28/06/202114:42:00(Xem: 2441)

HUONG DAO VIET NAM DSC_0217

 

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại Garden Grove Park vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 27 tháng 6 năm 2021, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HDTU-HDVN) và Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, nhân dịp nầy Ban tổ chức trại họp bạn Hướng Đạo Việt Nam Thế Giới Thẳng Tiến XII có cuộc họp báo thông báo về việc tổ chức Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Toàn Thế Giới Kỳ Thứ 12.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số Trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm: các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Hoa Lư, Lam Sơn, Lạc Việt, Trần Hưng Đạo, Văn Lang, Vạn Kiếp, Quang Trung - Ngọc Hồi… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Quảng Tế.

 

Đại Diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có cácTrưởng: Lê Đức Phẩm (Cố Vấn), T. Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), T. Trần Xuân Đức (Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Văn Bùi (Kiểm Soát Viên Tài Chánh), T. Nguyễn Tammy (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Tư Nhân (Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương Nội Lệ và Tổ Chức Bầu Cử), T. Nguyễn Tiến Minh (Trưởng Ban Tu Thư); T. Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Tô Lân (Ủy Viên Trang Nhà), T. Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Phát Triển), T. Trần Michael (Ủy Viên Truyền Thông Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Quốc Khánh (Ủy Viên Vận Động Tài Chánh), quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cô Thu Hà Nguyễn, truyền thông có đài truyền hình SBTN, Little Saigon TV, phóng viên các nhật báo Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo, và Hội Nhiếp Ảnh Long Huỳnh…

 

 

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm, phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, quý Trưởng và các Hướng Đạo Sinh đã ra đi vì đại dịch Covid -19 trong thời gian qua.

 

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Tiến Minh lên nói về ý nghĩa “Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc.” Trưởng Minh cho biết những năm trước Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc chưa được tổ chức thống nhất vào một ngày nhất định. Sau Trại Thẳng Tiến 10 HĐTU-HĐVN đã bỏ phiếu chọn ngày 1 tháng 7 hàng năm là ngày tưởng niệm Tinh Thần Trần Văn Khắc, để các HDS gặp nhau ghi nhớ, vinh danh người đã bỏ công sáng lập ra Phong Trào Hướng Đạo và nuôi dưỡng cho đến khi bị chế độ Cộng Sản giải thể, và ông đã sang Canada rồi đến Costa Mesa (Quận Cam) triệu tập hội nghị để giữ ngọn lửa phong trào, và nhờ tinh thần đó, phong trào Hướng Đạo phát triển không ngừng, ở đâu có Trưởng Hướng Đạo là ở đó có Đoàn Hướng Đạo, và Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc sẽ để lại cho thế hệ sau tấm gương sáng của người anh cả trong Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam…

 

Sau phần nghỉ lễ, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa trưa nhẹ.

 

Tiếp theo cuộc họp báo bắt đầu, Chủ tọa buổi họp báo do Trưởng Nguyễn Tư Nhân Trại Trưởng Thẳng Tiến 12 và Trưởng Trần Chí Hồng Tiên Trại Phó Sinh Hoạt: Trong lúc nầy Trưởng Tammy Nguyễn, phát ngôn viên trại họp bạn Thẳng Tiến 12 lên giới thiệu đồng phục mới của Hướng Đạo Việt Nam, nam áo sơ mi màu nâu, nữ áo màu xanh và khăn quàng cũng thay đổi.

 

Trong buổi họp báo Ban tổ chức trai cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến hoàn toàn độc lập do Hội Đồng Trung Ương-Hướng Đạo Việt Nam/Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức và điều hành.”

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0233
Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Nguyễn Tư Nhân trình bày về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII, ông cho biết mỗi bốn năm Trại Họp Bạn Thẳng Tiến toàn thế giới họp một lần. Đáng lẽ Trại Thẳng Tiến XII nếu không có đại dịch Covid-19 thì sẽ được tổ chức tại Chi Nhánh Úc vào cuối tháng 12 năm 2020 nhưng vì đại dịch Covid -19, Chi Nhánh Hướng Đạo Úc không thể tổ chức được nên Hội Đồng Trung Ương HĐVN đề nghị Hướng Đạo Miền tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Nhận lời đề nghị của HĐTƯHĐVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ bắt tay vào việc thành lập ban tổ chức trại, tìm đất trại trong lúc đại dịch Covid-19 còn đang hoành hành. Nhưng rồi mọi việc cũng vượt qua, đất trại được chọn gần vùng Little Saigon tại địa điểm Oak-Canyon Park 530 E. Santiago Rd, Silverado, CA 92676. Chủ đề của Trại Thẳng Tiến XII là “Nguồn Thật.” Thời gian trại bắt đầu từ ngày 8 đến 13 tháng 7, 2022. Khai mạc vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 7, 2022. Cắm trại theo Liên Đoàn và Đơn Vị. Ẩm thực sẽ do nhà hàng trong vùng nhận hợp đồng phục vụ.

 

Thông tin liên lạc xin gửi về email: thangtien12@hdtuhdvn.org

FaceBook: 
https://www.facebook.com/ThangTienXII.

Miền Tây Nam Hoa Kỳ hân hoan mời quý Trưởng, quý phụ huynh và Đoàn sinh từ khắp nơi trên thế giới về thăm thủ đô tỵ nạn Nam California và tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII của Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

 

Sau phần trình bày chi tiết về trại họp bạn, hai Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên đã trả lời các câu hỏi của một số cơ quan truyền thông muốn biết thêm chi tiết về trại họp bạn Thẳng Tiến XII.

 

Trong dịp nầy,Trưởng Lý Vĩnh Phong kêu gọi các Liên Đoàn phổ biến đến các đoàn sinh và phụ huynh, cũng như các mạnh thường quân để kêu gọi hỗ trợ về tài chánh cho trại.

 

Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên ngỏ lời cám ơn quý Trưởng, các cơ quan truyền thông đã tham dự và rất mong được các cơ quan truyền thông giúp phổ biến về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII để Trại Họp Bạn Hướng Đạo Toàn Thế Giới do Miền Tây Nam Hoa Kỳ chịu trách nhiệm tổ chức được thành công tốt đẹp. Trước khi kết thúc họp báo, mỗi phóng viên được ban tổ chức trại tặng một huy hiệu Hướng Đạo và bảng tên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam với hình quốc kỳ VNCH.

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0240
Theo tài liệu được phổ biến trong buổi họp báo cho biết thành phần ban tổ chức trại gồm có:

T. Nguyễn Tư Nhân,Trại Trưởng.

Trại Phó Ngoại Vụ kiêm Phát Ngôn Viên là T. Tammy Nguyễn.

Ban Vận Động Tài Chánh: T. Lý Vĩnh Phong.

Ban Truyền Thông & Mạng Xã Hội: T. Nguyễn Thượng Tân.

Ban Ngoại Giao: T. Nguyễn Tammy.

Trại Phó Điều Hành: Trưởng Lê Như Tập và chịu trách nhiệm các ban.

Ban Kiến Thiết: T. Tô Văn Lân.

Ban Thông Tin: T. Nguyễn Trí Tuệ.

Ban Ghi Danh: T. Bùi Văn Khanh.

Ban Kỹ Thuật: T. Nguyễn Thiện Tân.

Ban Nghiêm Phép: T. Nguyễn Tiến Minh.

Ban Y Tế: T. Nguyễn Song Charles.

Ban Báo Chí: T. Lê Minh Lý.

Ban Khen Thưởng: T. Đặng Ngọc Trân.

Ban Đời Sống: T. Bùi Thu Trang.

Ban Vận Chuyển: T. Nguyễn Sonny.

Ban Quay Phim: T. Võ Thiện Toàn.

Ban Chụp Hình: T. Nguyễn Thanh Nhàn.

Ban Nghi Lễ: Trưởng Trần Michael.

Trại Phó Sinh Hoạt: Trưởng Trần Chí Hồng Tiên và chịu trách nhiệm ngành Ấu, ngành Thiếu, ngành Thanh, ngành Tráng/Phụ Huynh và Trưởng Niên.

 

 Cuộc họp báo kết thúc trong tinh “thân ái bắt tay trái” để thực hiện thành công trại Thẳng Tiến “Nguồn Thật” 2022.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.