Hôm nay,  

Hội Đồng Trung Ương Ương Hướng Đạo VN Tổ Chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, Họp Báo Về Trại Thẳng Tiến XII

28/06/202114:42:00(Xem: 5227)

HUONG DAO VIET NAM DSC_0217

 

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại Garden Grove Park vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 27 tháng 6 năm 2021, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HDTU-HDVN) và Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, nhân dịp nầy Ban tổ chức trại họp bạn Hướng Đạo Việt Nam Thế Giới Thẳng Tiến XII có cuộc họp báo thông báo về việc tổ chức Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Toàn Thế Giới Kỳ Thứ 12.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số Trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm: các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Hoa Lư, Lam Sơn, Lạc Việt, Trần Hưng Đạo, Văn Lang, Vạn Kiếp, Quang Trung - Ngọc Hồi… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Quảng Tế.

 

Đại Diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có cácTrưởng: Lê Đức Phẩm (Cố Vấn), T. Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), T. Trần Xuân Đức (Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Văn Bùi (Kiểm Soát Viên Tài Chánh), T. Nguyễn Tammy (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Tư Nhân (Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương Nội Lệ và Tổ Chức Bầu Cử), T. Nguyễn Tiến Minh (Trưởng Ban Tu Thư); T. Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Tô Lân (Ủy Viên Trang Nhà), T. Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Phát Triển), T. Trần Michael (Ủy Viên Truyền Thông Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Quốc Khánh (Ủy Viên Vận Động Tài Chánh), quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cô Thu Hà Nguyễn, truyền thông có đài truyền hình SBTN, Little Saigon TV, phóng viên các nhật báo Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo, và Hội Nhiếp Ảnh Long Huỳnh…

 

 

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm, phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, quý Trưởng và các Hướng Đạo Sinh đã ra đi vì đại dịch Covid -19 trong thời gian qua.

 

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Tiến Minh lên nói về ý nghĩa “Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc.” Trưởng Minh cho biết những năm trước Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc chưa được tổ chức thống nhất vào một ngày nhất định. Sau Trại Thẳng Tiến 10 HĐTU-HĐVN đã bỏ phiếu chọn ngày 1 tháng 7 hàng năm là ngày tưởng niệm Tinh Thần Trần Văn Khắc, để các HDS gặp nhau ghi nhớ, vinh danh người đã bỏ công sáng lập ra Phong Trào Hướng Đạo và nuôi dưỡng cho đến khi bị chế độ Cộng Sản giải thể, và ông đã sang Canada rồi đến Costa Mesa (Quận Cam) triệu tập hội nghị để giữ ngọn lửa phong trào, và nhờ tinh thần đó, phong trào Hướng Đạo phát triển không ngừng, ở đâu có Trưởng Hướng Đạo là ở đó có Đoàn Hướng Đạo, và Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc sẽ để lại cho thế hệ sau tấm gương sáng của người anh cả trong Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam…

 

Sau phần nghỉ lễ, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa trưa nhẹ.

 

Tiếp theo cuộc họp báo bắt đầu, Chủ tọa buổi họp báo do Trưởng Nguyễn Tư Nhân Trại Trưởng Thẳng Tiến 12 và Trưởng Trần Chí Hồng Tiên Trại Phó Sinh Hoạt: Trong lúc nầy Trưởng Tammy Nguyễn, phát ngôn viên trại họp bạn Thẳng Tiến 12 lên giới thiệu đồng phục mới của Hướng Đạo Việt Nam, nam áo sơ mi màu nâu, nữ áo màu xanh và khăn quàng cũng thay đổi.

 

Trong buổi họp báo Ban tổ chức trai cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến hoàn toàn độc lập do Hội Đồng Trung Ương-Hướng Đạo Việt Nam/Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức và điều hành.”

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0233
Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Nguyễn Tư Nhân trình bày về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII, ông cho biết mỗi bốn năm Trại Họp Bạn Thẳng Tiến toàn thế giới họp một lần. Đáng lẽ Trại Thẳng Tiến XII nếu không có đại dịch Covid-19 thì sẽ được tổ chức tại Chi Nhánh Úc vào cuối tháng 12 năm 2020 nhưng vì đại dịch Covid -19, Chi Nhánh Hướng Đạo Úc không thể tổ chức được nên Hội Đồng Trung Ương HĐVN đề nghị Hướng Đạo Miền tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Nhận lời đề nghị của HĐTƯHĐVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ bắt tay vào việc thành lập ban tổ chức trại, tìm đất trại trong lúc đại dịch Covid-19 còn đang hoành hành. Nhưng rồi mọi việc cũng vượt qua, đất trại được chọn gần vùng Little Saigon tại địa điểm Oak-Canyon Park 530 E. Santiago Rd, Silverado, CA 92676. Chủ đề của Trại Thẳng Tiến XII là “Nguồn Thật.” Thời gian trại bắt đầu từ ngày 8 đến 13 tháng 7, 2022. Khai mạc vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 7, 2022. Cắm trại theo Liên Đoàn và Đơn Vị. Ẩm thực sẽ do nhà hàng trong vùng nhận hợp đồng phục vụ.

 

Thông tin liên lạc xin gửi về email: thangtien12@hdtuhdvn.org

FaceBook: 
https://www.facebook.com/ThangTienXII.

Miền Tây Nam Hoa Kỳ hân hoan mời quý Trưởng, quý phụ huynh và Đoàn sinh từ khắp nơi trên thế giới về thăm thủ đô tỵ nạn Nam California và tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII của Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

 

Sau phần trình bày chi tiết về trại họp bạn, hai Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên đã trả lời các câu hỏi của một số cơ quan truyền thông muốn biết thêm chi tiết về trại họp bạn Thẳng Tiến XII.

 

Trong dịp nầy,Trưởng Lý Vĩnh Phong kêu gọi các Liên Đoàn phổ biến đến các đoàn sinh và phụ huynh, cũng như các mạnh thường quân để kêu gọi hỗ trợ về tài chánh cho trại.

 

Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên ngỏ lời cám ơn quý Trưởng, các cơ quan truyền thông đã tham dự và rất mong được các cơ quan truyền thông giúp phổ biến về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII để Trại Họp Bạn Hướng Đạo Toàn Thế Giới do Miền Tây Nam Hoa Kỳ chịu trách nhiệm tổ chức được thành công tốt đẹp. Trước khi kết thúc họp báo, mỗi phóng viên được ban tổ chức trại tặng một huy hiệu Hướng Đạo và bảng tên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam với hình quốc kỳ VNCH.

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0240
Theo tài liệu được phổ biến trong buổi họp báo cho biết thành phần ban tổ chức trại gồm có:

T. Nguyễn Tư Nhân,Trại Trưởng.

Trại Phó Ngoại Vụ kiêm Phát Ngôn Viên là T. Tammy Nguyễn.

Ban Vận Động Tài Chánh: T. Lý Vĩnh Phong.

Ban Truyền Thông & Mạng Xã Hội: T. Nguyễn Thượng Tân.

Ban Ngoại Giao: T. Nguyễn Tammy.

Trại Phó Điều Hành: Trưởng Lê Như Tập và chịu trách nhiệm các ban.

Ban Kiến Thiết: T. Tô Văn Lân.

Ban Thông Tin: T. Nguyễn Trí Tuệ.

Ban Ghi Danh: T. Bùi Văn Khanh.

Ban Kỹ Thuật: T. Nguyễn Thiện Tân.

Ban Nghiêm Phép: T. Nguyễn Tiến Minh.

Ban Y Tế: T. Nguyễn Song Charles.

Ban Báo Chí: T. Lê Minh Lý.

Ban Khen Thưởng: T. Đặng Ngọc Trân.

Ban Đời Sống: T. Bùi Thu Trang.

Ban Vận Chuyển: T. Nguyễn Sonny.

Ban Quay Phim: T. Võ Thiện Toàn.

Ban Chụp Hình: T. Nguyễn Thanh Nhàn.

Ban Nghi Lễ: Trưởng Trần Michael.

Trại Phó Sinh Hoạt: Trưởng Trần Chí Hồng Tiên và chịu trách nhiệm ngành Ấu, ngành Thiếu, ngành Thanh, ngành Tráng/Phụ Huynh và Trưởng Niên.

 

 Cuộc họp báo kết thúc trong tinh “thân ái bắt tay trái” để thực hiện thành công trại Thẳng Tiến “Nguồn Thật” 2022.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.