Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Tàng Mỹ Tưởng Niệm 9/11 Với Họa Phẩm Của 1 Họa Sĩ Vn

07/09/200200:00:00(Xem: 3783)
PHOTO: Chân dung VAL, họa sĩ Việt Nam đang có 3 cuộc triển lãm tuần này, trong đó có cuộc triển lãm ở Peace Museum, một bảo tàng viện quốc tế.

CHICAGO (VB) - Một viện bảo tàng lớn của Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc triển lãm tranh vẽ của một họa sĩ Việt Nam trong đợt triển lãm tưởng niệm một năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11.
Viện Bảo Tàng Hòa Bình, tức Peace Museum, là bảo tàng đầu tiên và duy nhất trong loại này của Hoa Kỳ, chuyên triển lãm các chủ đề về ảnh hưởng chiến tranh và hòa bình qua nghệ thuật. Bảo tàng thành lập năm 1981 bởi Mark Rogovin, một họa sĩ hàng đầu Chicago, và Marjorie Craig Benton, cựu Đặc Sứ Hoa Kỳ tại UNICEF.
Họa sĩ Việt Nam được vinh dự mời triển lãm trong "9/11 - A Year In Retrospect" (9/11 - Một Năm Nhìn Lại) là VAL, tức họa sĩ Vũ Hoàng Lân, người phụ trách mục tranh biếm họa trên Việt Báo.
Bản văn của Peace Museum trình bày các điểm chính như sau:
"Cuộc triển lãm này của Peace Museum cũng trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh của Marshall Kappel, nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế của Hoa Kỳ. Chạy khẩn cấp ra từ căn chung cư ở Manhattan, Marshall cầm máy ảnh và đứng sửng sờ, khi thế giới của ông bắt đầu rung chuyển quanh ông...
"9/11 - A Year in Retrospect ghi lại các sự kiện của ngày 11-9-2001 và một năm hàn gắn sau đó. Trong khi nhiều người nhìn thấy thiệt hại vật chất của cú tấn công 9/11, các tháp bốc cháy hay là đống gạch vụn ngún khói, thì các tấm ảnh của Marshall ghi lại các phản ứng kinh hoàng của con người trước thảm kịch này; bộc lộ ra sức mạnh, lòng can đảm và sự sống còn của dân chúng thường ngày.
"Những tấm tranh nổi bật của họa sĩ Vũ Hoàng Lân (VAL) cũng sẽ trưng bày dịp này. Những tấm tranh của VAL đưa ra các bình phẩm chính trị về nhiều cảm xúc và các sự kiện mà nhân loại phải đối phó với trong một năm sau cuộc tấn công.
"Cuộc triển lãm sẽ bắt đầu ngày thứ bảy 14-9-2002, với buổi lễ tiếp tân từ 6:00-9:00PM..."
Bản thông báo cũng cho biết trong lễ tiếp tân có nghi thức thắp nến, một phút mặc niệm, và hòa nhạc. Triển lãm sẽ kéo dài từ 14-9 tới 20-12-2002, tức là hơn 3 tháng. Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, họa sĩ Vũ Hoàng Lân cho biết rất xúc động vì đây là cuộc triển lãm lớn nhất trước giờ của anh, tại một viện bảo tàng cấp quốc tế. Họa sĩ cũng gửi lời mời đồng hương Việt Nam vùng Chicago tới Peace Museum để xem triển lãm, và cùng chia sẻ những cảm xúc trước các biến cố đã lay động cả thế giới.
Địa chỉ của The Peace Museum: 100 North Central Park Avenue, Chicago, Illinois 60624. Phone (773) 638-6450/638-6452. Website: http://www.peacemuseum.org
Chưa hết, họa sĩ VAL còn 2 cuộc triển lãm đồng thời tại 2 phòng tranh khác tuần này.
VAL cũng tham dự trong cuộc triển lãm 20 họa sĩ biếm họa trong chủ đề "Cartoonists Against Terrorism" (Họa sĩ biếm họa chống khủng bố) tại Caricature Chicago Gallery.
Phòng tranh này có tên CARICATURE CHICAGO, trong khu The Congress Theatre Complex, địa chỉ 2139 North Milwaukee, Chicago, Illinois 60647 USA
Phone: 773-394-5630
Triển lãm này sẽ thực hiện bắt đầu suốt ngày thứ tư 11/9/2002, từ 11 giờ sáng tới 8 giờ tối. Chưa có thông tin rõ là kéo dài tới bao giờ.
Họa sĩ VAL cũng sẽ có cuộc triển lãm thứ ba trong tuần này, tại Người Việt Gallery số 14771-14772 Moran St Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều thứ bảy ngày 7 tháng 9 năm 2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.