Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Giấy Lọc Cà Phê

25/06/202100:00:00(Xem: 1034)
tham my loc-cafe
hình minh họa


Ở chợ Dollar Tree, tiệm 99c…thường có bán từng bịch 1000 miếng giấy lọc cà-phê, giá rẻ lắm. Bạn có biết, những miếng giấy này có công dụng rất nhiều, chứ không phải chỉ đơn giản là miếng giấy dùng để lọc cà-phê khi pha uống.

Công dụng ra sao, mời bạn đọc:

1.Trong thẩm mỹ, giấy lọc này có thể dùng thay thế miếng giấy wax, rẻ tiền hơn mà công dụng như nhau.

2-Thay bông gòn khi dùng thuốc bôi màu sơn móng tay.

3. Dùng lau chùi cửa sổ, lau kiếng, và lau những vật dụng làm bằng“chrome”... Miếng lọc cà-phê này không để lại những bụi vải trên kiếng, rất bóng và sạch. 

4. Dùng chùi bóng giày da, bóp xách bằng da, không để lại bụi.

5.Dùng để lót đáy chậu cây, giữ đất không chảy ra khỏi lỗ, và nước thoát tốt.

6.Khi may vá, dùng giấy lọc lót phía dưới vải thêu.

7.Dùng đậy trên thức ăn hâm nóng trong lò vi-sóng (Microwave), an toàn và hữu dụng.

8.Rắc chút “baking soda” vô miếng giấy lọc, đặt trong giày, hay tủ áo, khử mùi hôi.

9.Sau mùa Lễ Giáng Sinh, dùng giấy này để bao bọc những trái cầu, vật trang hoàng, đỡ bể.

10.Dùng khi ép hoa, lá khô, bướm… bằng cách cho những vật đó vào giấy lọc, ép trong cuốn tự điển, hay sổ điện thoại dày.11.Lót giấy giữa những chén, dĩa loại sứ tốt, tránh va chạm dễ bể.

12.Dùng lọc những mảnh bể của nút chai sau khi khui rượu.

13.Dùng hút thấm chất ẩm ngừa rỉ sét, bảo vệ bề mặt của nồi chảo gang (cast-iron), 

14.Dùng lọc lại dầu ăn đã xài, để có thể xài lại dầu đã dùng.

15.Khi làm bếp, cần cân đo, miếng giấy lọc nhẹ hều này rất hữu dụng.

16.Dùnng miếng giấy lọc cà-phê để cầm những miếng bánh pizzas, tacos, cuốn chả giò, miếng bánh chuối chiên… vừa sạch sẽ, vừa khỏi phải rửa dĩa, hay mua dĩa giấy.

17.Dùng hút thấm mở khi chiên ba rọi muối, hay xúc xích, nó hút thấm dầu rất tốt

18.Dùng như túi cột những gia vị nấu súp như phở, bún bò…rất lợi hại.

19.Trong nhà bếp, dùng miếng giấy lọc để gác những vật dụng làm bếp như cái vá, sạn, đôi đũa bếp, trong thời gian làm bếp, sau khi dùng thì liệng bỏ, gọn và sạch sẽ.

20.Dùng đựng những vật liệu trong bếp khi cắt như rau trái khi làm bánh, tiết kiệm thời gian rửa chén, lau chùi.

21-Dùng để làm giá mọc mầm bằng cách gói hột trong giấy lọc đã thấm nước, cho vô bao bọc kín, để chỗ tối, sẽ có giá ăn.

22- Dùng bọc bắp rang khi ăn

Giấy lọc cà phê, không phải chỉ để lọc cà phê, phải không bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người chồng bảo cô vợ trẻ:- Em gắng học nấu ăn cho khá chút để mình ăn cơm nhà vừa tiết kiệm vừa vui./Vợ: - Dạ./ Trong bữa cơm chiều, vợ hí hửng dọn cơm và khoe với chồng về những món ăn mà cô mới học được và nấu “ đãi” chồng
Ha, nóng quá nóng quá. Hôm nay sao mà nóng quá, khát khô cổ, theo kịp lớp aerobic cũng hết hơi. Nhảy cả 45 phút mồ hôi tuôn ra như mưa thu rớt có hột, chắc chắn sụt hết mấy cân mỡ. Làm gì làm tôi cũng khoái tập aerobic, mau có hiệu quả. Rồi Hoa chắt lưỡi, than… lại quên đem theo chai nước lọc. Thiệt tình!
Hội Đồng Thẩm Mỹ Của Tiểu Bang California (The California Board of Barbering and Cosmetology, BBC) đang khuyến cáo người khách và thợ hành nghề tại các nơi làm tóc và móng tay, spa và tiệm cắt tóc thực hành các bước phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi mắc bịnh đại dịch
Tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên ở California đều đủ điều kiện để tiêm chủng. Bạn có thể truy cập trang thông tin và bổ túc về vắc-xin COVID-19 của tiểu bang California tại đây. Xem myturn.ca.gov. Hoặc gọi số (833) 422-4255 để đặt ngày hẹn tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu chưa có ngày hẹn, bạn có thể ghi danh để nhận được thông báo về ngày hẹn.
Kiếng mát thường rất phong phú và đa dạng về hình dáng, cũng như màu sắc, thay đổi hằng năm làm rối trí khi muốn chọn một kiếng mát thật vừa ý. Tuy vậy, sự chọn lựa vẫn là mẫu mực chung, thich hạp với khuôn mặt của bạn, và nhất là có độ chống nắng hiệu quả cao để bảo vệ đôi mắt, đồng thời chống sớm xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt khi bạn phải nheo mắt vì ánh nắng.
Bạn có thể hớt húi cua thật ngắn, hay để tóc dài ra thì tóc sẽ nằm theo chiều, dỉ nhiên vẫn cần thêm chất keo giữ kiểu tóc. Vì sợi tóc mọc ra từ nang tóc (tế bào tóc) cho nên rất khó sửa chữa, chỉ có thể dùng vài cách trên thôi.
Tóc dài che hai con mắt rồi. Tối ngày cứ lấy tay quẹt trán vẹt tóc máng lên lỗ tai làm điệu chớ còn làm ăn gì. Cắt nguyên chùm này chừa lại cỡ 3 inches thôi, phần còn lại cắt bỏ 2 inches. Như vậy mới giữ nếp được. Tóc tui vừa ít vừa mềm quá, nếu dài hơn thì cuốn tóc xong mở ra xẹp lép hà. Ờ, xài ống cuốn để quấn tóc nha.
Hội Đồng Thẩm Mỹ đề nghị bạn nên liên lạc với bác sĩ có giấy phép để thực hiện dịch vụ này. Các cá nhân có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ không được đào tạo để làm công việc này và bị nghiêm cấm thực hiện.
Ngày nay, những kiểu tóc bới, thắt bính… tinh vi hơn. Nếu bạn đến tiệm làm tóc, sẽ được những bàn tay nhà nghề điêu luyện chải bới, thêm bính tóc từng phần, tạo thành nhiều tóc rất sang trọng, và thanh lịch.
-Cô nầy! sáng sớm đã xỏ xiên. Nè, nhớ bữa nay là ngày phân công phải làm gì hôn? tui nói bây giờ để chút nữa quên. Tui quên thiệt tình còn mấy người làm bộ quên đặng trốn công việc! Thu lên tiếng, vừa nói vừa cười cười: -Thấy chưa" Tui có nói oan có "xiên tạc" ai đâu. Xời. Sáng sớm đã xài xể! Dạ nhớ. Bữa nay phải kiểm soát tiệm, bữa nay phải kiểm vệ sinh sạch sẽ và bữa nay phải kiểm hàng họ để "ó đờ" thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.