Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Đạt Kỷ Lục Mới do Hàng Ngàn Người Được Hưởng Bảo Phí Thấp từ Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ khi Thời Hạn Tháng Sáu Gần Kề

23/06/202111:15:00(Xem: 398)

CC_Vert_RGB_Logo_0708131

 

Sàn Giao Dịch Bảo Hiểm Tiểu Bang Tung Ra Chương Trình $1 cho Hàng Ngàn Người Đã Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp trong năm 2021

 

  • Một con số kỷ lục 1,6 triệu người hiện đang ghi danh qua Covered California, bao gồm 139,000 người mới ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế phẩm chất cao này từ khi bảo phí thấp hơn được cung cấp bởi Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ.
  • Covered California cũng đang tung ra một điều khoản cho phép hàng ngàn người California đủ điều kiện, những người đã nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào vào năm 2021, nhận được bảo hiểm tốt nhất hiện có với giá thấp nhất là $1 mỗi tháng.
  • Người tiêu dùng có thể sử dụng Covered California’s quick calculator (máy tính nhanh) để dễ dàng tìm hiểu xem họ có lợi từ điều khoản 1 đô la mới mỗi tháng này hay không.
  • Thời hạn mới để ghi danh bảo hiểm là vào cuối tháng này. Người tiêu thụ ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Sáu sẽ được bảo hiểm bắt đầu từ 1 tháng bảy.

 

SACRAMENTO, Calif. — Covered California thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã ghi danh một con số kỷ lục mới - 1,6 triệu người, khi hàng ngàn người tiêu dùng ghi danh vào chương trình bảo hiểm có bảo phí thấp hơn do Kế hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp. Dữ liệu mới cho thấy hơn 139,000 người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe thông qua Covered California kể từ khi luật mới hỗ trợ tài chính mở rộng vào ngày 12 tháng 4. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ bác bỏ thách thức mớ nhất đối với Đạo Luật Bảo Vệ và Chăm Sóc Sức Khỏe Bệnh Nhân Giá Phải Chăng.

“Với việc Tòa Án Tối Cao một lần nữa phán quyết rằng Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng là luật của cả nước, và với Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ giảm phí bảo hiểm cho hàng nghìn người dân California, việc được bảo hiểm và giữ được bảo hiểm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California phát biểu. “Thời hạn tiếp theo sắp đến và những cư dân California ghi danh vào cuối tháng sẽ bắt đầu được hưởng phúc lợi từ chương trình bảo hiểm giá phải chăng của họ vào ngày 1 tháng 7.”

 

Việc ghi danh kỷ lục đang được thúc đẩy bởi sự trợ giúp tài chính mới hiện có thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ, có hiệu lực vào ngày 12 tháng 4. Kể từ đó, 139,100 người mới đã ghi danh, tăng gần 63,000 người chỉ trong bốn tuần qua. Nhìn chung, có tổng cộng 246,640 người đã ghi danh bảo hiểm từ khi kết thúc chương trình ghi danh mở rộng đến ngày 16 tháng 6 (xem Bảng 1: Lựa Chọn Chương Trình Dành Cho Người Tiêu Dùng Trong Thời gian Ghi danh Đặc biệt).

Bảng 1: Lựa Chọn Chương Trình Dành Cho Người Tiêu Dùng Trong Thời gian Ghi danh Đặc biệt (1 tháng Hai – 16 tháng Sáu)

 

107,540

Từ Phúc Lợi qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ ngày 12 tháng 4

139,100

Cho đến hôm nay

246,640

Tổng Số Người Tiêu Dùng Hiện Ghi Danh Bảo Hiểm

1,591,800


Trước Ngày 12 tháng Tư

Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp trợ giúp tài chính mới và mở rộng cho những người nhận bảo hiểm y tế của họ thông qua thị trường Đạo luật Chăm Sóc Sức Khỏe

                                                              

Giá Phải Chăng như Covered California. Luật này có nghĩa là nhiều người dân California có mức thu nhập trung bình hiện có thể nhận thêm nhiều sự trợ giúp hơn bao giờ hết, vì nó đảm bảo rằng mọi người đủ điều kiện sẽ trả không quá 8,5% thu nhập hộ gia đình cho phí bảo hiểm y tế của họ. Luật cũng giảm đáng kể chi phí bảo hiểm cho những người dân California có thu nhập thấp hơn, với dữ liệu mới nhất cho thấy gần 700,000 người hiện có bảo hiểm chất lượng thông qua các chương trình từ những công ty có tên tuổi chỉ với giá 1 đô la mỗi tháng. Trong khi thời gian ghi danh đặc biệt của Covered California kéo dài đến cuối năm, người tiêu dùng được khuyến khích hành động ngay bây giờ để bắt đầu hưởng lợi ích từ luật mới.

“Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ đang làm cho bảo hiểm sức khỏe hợp lý với giá phải chăng hơn bao giờ hết và ngày càng nhiều cư dân California nhận được bảo hiểm chất lượng cao chỉ với một đô la,”Lee nói. “Quý vị ghi danh càng sớm, quý vị càng sớm có thể bắt đầu tiết kiệm và được bảo hiểm, bởi vì chúng tôi không muốn bất kỳ ai không có bảo hiểm hoặc phí tiền”.

Cư Dân Californian, Những Người Đã Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Có Thể Được Bảo Hiểm Covered California Tốt Nhất chỉ với Một Mỹ Kim mỗi tháng

Có 207,000 người tiêu dùng được Bảo hiểm California hiện đang ghi danh trong phạm vi bảo hiểm tốt nhất được sàn giao dịch bảo hiểm này cung cấp, gọi là Chương Trình Silver 94. Các điểm chính trong chương trình Silver (Bạc) này bao gồm phí bảo hiểm thấp, 5 đô la phí Co-Pay (đồng thanh toán) mỗi khi gặp bác sĩ chính, sử dụng các dịch vụ ngoại trú không bị khấu trừ, khoản khấu trừ hàng năm là 75 đô la và các lợi ích chia sẻ chi phí khác giúp giảm chi phí bảo hiểm và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc.

Một điều khoản của Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ mới được ban hành gần đây, được Covered California chính thức khởi động hôm nay, cho phép hàng trăm nghìn người đã nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp vào năm 2021 được mức bảo hiểm giá trị cao này chỉ với giá $1 mỗi tháng.

Lee nói: “Sự trợ giúp đối với những người đã nhận trợ cấp thất nghiệp là giúp đỡ lớn và không ràng buộc với thu nhập của họ, nhưng tiềm năng về bảo hiểm giá cả phải chăng dành cho mọi cư dân California hiện cần bảo hiểm y tế. Nếu quý vị không có bảo hiểm, quý vị nên tìm hiểu các chọn lựa hiện được cung ứng, bởi vì hàng trăm nghìn người đủ điều kiện nhận bảo hiểm tốt nhất mà chúng tôi cung cấp với mức bảo phí chỉ 1 đô la mỗi tháng, trong khi những người khác đang được giảm hàng trăm đô la mỗi tháng cho chương trình mà họ đã chọn. ”

Sheila từ Indio là một người ghi danh nhận bảo hiểm Covered California khi cô mất việc làm giáo sư đại học do đại dịch gây ra. Khi cô tham khảo với đại diện bảo hiểm của cô, Sheila khám phá ra rằng cô và con gái của cô giờ đây đủ điều kiện để được ghi danh vào chương trình Silver 94, và bảo phí $221 hàng tháng của họ được hạ xuống chỉ $1 mỗi tháng cho cả năm 2021. 

 

“Chúng tôi rất vui mừng vì chương trình này hiện hữu. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là, "Tôi chắc chắn sẽ không phải là tôi", Sheila nói chuyện với Covered California. “Chúng tôi đã nói chuyện ngày hôm qua và nghe rõ rằng sẽ là tôi, tôi sẽ hội đủ điều kiện ghi danh vào chương trình này. Tôi đã quá vui mừng; cả hai chúng tôi đều ngạc nhiên."Dữ liệu gần đây nhất từ Bộ Nhân Sự Làm Việc (EDD) cho thấy 569,000 người California đã nộp đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp chỉ trong tháng Năm. Hiện tại, khoảng 10 phần trăm số người này ghi danh vào Covered California - khoảng 141,000 - cho biết họ đã nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong năm nay, có nghĩa là hàng nghìn người khác có thể đủ điều kiện nhận quyền lợi mới này. Covered California đã hợp tác với EDD để thông báo cho những người nhận bảo hiểm thất nghiệp thông qua tài khoản trực tuyến của họ về các khoản trợ cấp mới hiện có.

“Đây là một cơ hội lớn lao cho những người bị mất việc làm có được một chương trình bảo hiểm y tế chất lượng với mức giá chưa bao giờ thấp hơn.” Lee cho biết:  “Cho dù quý vị hay ai đó quý vị biết đã nộp đơn xin thất nghiệp trong năm nay, bây giờ là lúc để kiểm tra các lựa chọn và bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ.”

Những người ghi danh tại California đủ điều kiện nhận giá thấp $1 mỗi tháng và hiện đang ghi danh vào chương trình Silver sẽ tự động được đưa vào chương trình Silver 94 với mức bảo hiểm tốt hơn. Tuy nhiên, Covered California đang làm việc để giúp 58,000 người ghi danh Covered California đủ điều kiện và hiện đang ghi danh vào các chương trình khác không phải Silver xem xét thay đổi phạm vi bảo hiểm của họ để có được một thỏa thuận tốt hơn.

Người Tiêu Thụ Có Thể Tìm Hiểu Ngay Xem Họ Có Đủ Điều Kiện Không

Người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có đủ điều kiện để được tiết kiệm lớn hay không bằng cách sử dụng Covered California’s quick calculator (máy tính nhanh).

 

Họ sẽ cần nhập vào mức thu nhập cả gia đình, mã bưu điện, số người trong gia đình và tuổi của từng thành viên trong gia đình và ghi chú xem họ có nhận được trợ cấp thất nghiệp hay không. Sau khi hoàn thành, họ sẽ thấy một kế hoạch silver (bạc) hoặc bronze (đồng) có thể được cung ứng trong khu vực của họ.

“Đại dịch đã nêu bật tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chất lượng và cho dù quý vị có được nhận chương trình $1, có đủ điều kiện để được bảo hiểm miễn phí thông qua Medi-Cal hay có thể tiết kiệm hàng trăm đô la cho khoản bảo hiểm của quý vị hay không, thì việc có bảo hiểm là điều nên làm cho quý vị và gia đình của quý vị, ”Lee nói.

Những người nào muốn tìm hiểu thêm và các chọn lựa bảo hiểm có thể:

  • Ghé vào https://www.coveredca.com/vietnamese/.
  • Sử dụng trang web để tìm các đại lý bảo hiểm địa phương hoặc những chuyên gia ghi danh có chứng chỉ trong các tổ chức cộng đồng, những người này sẽ phục vụ hỗ trợ quý vị miễn phí và bảo mật qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  • Để chuyên gia ghi danh có chứng chỉ gọi cho họ và giúp họ miễn phí.
  • Gọi Covered California at (800) 652-9528

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không hoặc liệu họ có đủ điều kiện để nhận chi phí thấp hay miễn phí hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập https://www.coveredca.com/vietnamese/.

###

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, cuối cùng Hoa Kỳ đã đạt tới mục đích của Tổng Thống Joe Biden để chích ngừa Covid-19 cho 70% người lớn ở Mỹ -- trễ một tháng và giữa đợt gia tăng lây lan bởi biến thể delta đang tràn vào các bệnh viện và đưa tới việc công bố các lệnh đeo khẩu trang mới và thực hiện chích ngừa trên toàn quốc, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona tại Việt Nam ngày càng trầm trọng mà cụ thể mới nhất là lời tuyên bố của Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long hôm 2 tháng 8 nói rằng “nhiều địa phương chưa tính hết những tình huống có thể xảy ra khi xây dựng kịch bản phòng chống dịch. Nhiều nơi chuẩn bị kịch bản thấp hơn so với thực tế, có nơi chưa chuẩn bị chu đáo cho phòng chống dịch. Người đứng đầu ngành y tế Việt Nam không cho biết cụ thể những địa phương nào để cho tình hình dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
Người tù lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang đối diện với cái chết cận kề sau khi ông đã thực hiện cuộc tuyệt thực dài hạn để đòi hỏi được tự do bất kể đến sự sống còn của bản thân, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
Kiều Mỹ Duyên cũng là một nhà văn với lối hành văn giản dị mà lôi cuốn người đọc vô cùng. Lời giới thiệu tác giả HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG của 3 vị này đã quá đầy đủ và tuyệt dịu, vậy mà chị Kiều Mỹ Duyên vẫn muốn em viết đôi dòng cho tuyển tập này làm chi nữa? Vì vậy, em xin lỗi không giới thiệu sách HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG nữa mà chỉ "bật mí" những cá tính đặc biệt, đáng yêu của "chị Hai Kiều Mỹ Duyên" như tên gọi thân thương mà nhà văn Chinh Nguyên đã tặng cho chị.
Suốt chiều dài những kênh, những rạch, bên hai bờ sông Vàm Cỏ Đông, tuổi thơ miệt trũng, miệt giồng bên cạnh những con trâu, con bò, con vịt… còn có những lá, cỏ và hoa trái gắn bó và làm quà cho tuổi nhỏ, đó là những thứ lá chua chua, chát chát, nhâm nhi nhấm trong miệng như lá vừng, lá mặt trăng, lá cóc, lá cách…, còn có những thứ trái với những hương vị ngọt, đắng, chua, chát, béo bùi như trái trường, trái trâm, trái chùm đuông, trái cò ke, trái gùi, trái bứa, trái bình bát và trái cà na!
Giá xăng ở Nam California vẫn tiếp tục tăng từng chút một. Câu lạc bộ Auto Club cho biết những người lái xe ở Quận Los Angeles hiện đang trả trung bình 4.38 đô la/gallon cho loại xăng bình thường do người lái tự bơm. Như thế là cao hơn 2 cents so với mức giá trung bình của tuần trước và cao hơn 7 cents so với mức giá của tháng trước. Như thế cũng tăng $1.20 so với giá mức trung bình của năm ngoái ở quận Los Angeles County.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.