Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali Tổ Chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm Ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

22/06/202109:29:00(Xem: 773)

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0155

 

Garden Grove  (Bình Sa) - - Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đồng đạo còn có một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, quan khách có: Sư Cô Nguyên Nhã,  Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Trần Văn Hương, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc…cùng một số các cơ quan truyền thông.

 

Trên bàn thờ Tam Bảo chính giữa có hai câu đối: “Đầu Ngưởng Vọng Đất Trời Minh Chứng – Tâm Lòng Thành Quyết Dựng Đạo Đời”

Buổi lễ bắt đầu với phần cung nghinh chân dung Đức Thầy vào lễ đài do Đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo dẫn đầu và đồng đạo sắp thành hai hàng vào hội trường.

 

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang hợp ca bản “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc” do đồng đạo (Lê Yên Dung sáng tác).

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đồng Đạo Lê Yên Dung (Mai Chân).

Thay mặt ban tổ chức đồng đạo Lê Yên Dung ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và đồng đạo đã quang lâm tham dự buổi Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo do một số đồng đạo đứng ra tổ chức, sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

 

Sau đó đồng đạo Quan Kiều lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

 

Tiếp theo ông Lý An, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc Diễn Văn Khai Mạc.

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0138
Sau phần diễn văn khai mạc là nghi thức tôn giáo PGHH ban tổ chức mời đồng đạo: Trần Bé Cao, và các đồng đạo trong ban nghi lễ cùng Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi lên trước bàn thờ Tam Bảo niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Sau nghi thức, ĐĐ Bé Cao lên tuyên đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Tiếp theo Ca Sĩ Tiến Dũng lên hát bản “ Bài Thơ Riêng Tôi” (do Lê yên Dung sáng tác).

 

Sau đó ĐĐ Trân Châu và Mỹ Hạnh lên diễn ngâm phần Thi Văn Giáo Lý PGHH.

 

Ban tổ chức mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về ý nghĩa ngày Đại lễ 18-5. Trong phần trình bày ông nhấn mạnh nhiều về khía cạnh lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong hiện tình đất nước thời bấy giờ. Một bài phát biểu khá dài với những chi tiết quan trong đã được ông nêu ra để cho mọi người thấy sứ mệnh quan trọng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Sau đó ĐĐ Huyền Tâm lên diễn ngâm “Bài Thơ Tình Yêu.”

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0133
Tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, trong những lời phát biểu mọi người đều ca ngợi sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ để cứu đời, trong tinh thần yêu nước của ngài, ca ngợi các đồng đạo PGHH ngoài việc tu hành theo lời dạy của đức Huỳnh Giáo Chủ còn dấn thân vào con đường đấu tranh cho tự do dân chủ để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Mai Vy lên hát bản “Ngày Xưa Hòa Hảo.”

 

ĐĐ Huyền Tâm lên hát bài Vọng Cổ “Mừng Ngày Khai Đạo”.

Trong lúc nầy ban tổ chức mời những người tham dự cùng dùng bữa cơm chay thân mật trước khi chia tay.

 

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức: Lý An (714) 757-2259, Bé Cao (657) 271-4481.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.