Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Một Số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali Tổ Chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm Ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

22/06/202109:29:00(Xem: 2185)

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0155

 

Garden Grove  (Bình Sa) - - Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đồng đạo còn có một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, quan khách có: Sư Cô Nguyên Nhã,  Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Trần Văn Hương, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc…cùng một số các cơ quan truyền thông.

 

Trên bàn thờ Tam Bảo chính giữa có hai câu đối: “Đầu Ngưởng Vọng Đất Trời Minh Chứng – Tâm Lòng Thành Quyết Dựng Đạo Đời”

Buổi lễ bắt đầu với phần cung nghinh chân dung Đức Thầy vào lễ đài do Đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo dẫn đầu và đồng đạo sắp thành hai hàng vào hội trường.

 

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang hợp ca bản “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc” do đồng đạo (Lê Yên Dung sáng tác).

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đồng Đạo Lê Yên Dung (Mai Chân).

Thay mặt ban tổ chức đồng đạo Lê Yên Dung ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và đồng đạo đã quang lâm tham dự buổi Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo do một số đồng đạo đứng ra tổ chức, sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

 

Sau đó đồng đạo Quan Kiều lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

 

Tiếp theo ông Lý An, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc Diễn Văn Khai Mạc.

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0138
Sau phần diễn văn khai mạc là nghi thức tôn giáo PGHH ban tổ chức mời đồng đạo: Trần Bé Cao, và các đồng đạo trong ban nghi lễ cùng Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi lên trước bàn thờ Tam Bảo niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Sau nghi thức, ĐĐ Bé Cao lên tuyên đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Tiếp theo Ca Sĩ Tiến Dũng lên hát bản “ Bài Thơ Riêng Tôi” (do Lê yên Dung sáng tác).

 

Sau đó ĐĐ Trân Châu và Mỹ Hạnh lên diễn ngâm phần Thi Văn Giáo Lý PGHH.

 

Ban tổ chức mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về ý nghĩa ngày Đại lễ 18-5. Trong phần trình bày ông nhấn mạnh nhiều về khía cạnh lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong hiện tình đất nước thời bấy giờ. Một bài phát biểu khá dài với những chi tiết quan trong đã được ông nêu ra để cho mọi người thấy sứ mệnh quan trọng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Sau đó ĐĐ Huyền Tâm lên diễn ngâm “Bài Thơ Tình Yêu.”

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0133
Tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, trong những lời phát biểu mọi người đều ca ngợi sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ để cứu đời, trong tinh thần yêu nước của ngài, ca ngợi các đồng đạo PGHH ngoài việc tu hành theo lời dạy của đức Huỳnh Giáo Chủ còn dấn thân vào con đường đấu tranh cho tự do dân chủ để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Mai Vy lên hát bản “Ngày Xưa Hòa Hảo.”

 

ĐĐ Huyền Tâm lên hát bài Vọng Cổ “Mừng Ngày Khai Đạo”.

Trong lúc nầy ban tổ chức mời những người tham dự cùng dùng bữa cơm chay thân mật trước khi chia tay.

 

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức: Lý An (714) 757-2259, Bé Cao (657) 271-4481.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.