Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vinh Danh và Truy Điệu Các Chiến Sĩ Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Năm 2021

21/06/202115:37:00(Xem: 639)

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0106

 

Westminster (Thanh Huy) – Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

 

Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phu Nhân, Nghị Viên Kimbly Hồ, Nghị Viện Tài Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Phát Bùi và phu nhân, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,  BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang California  ôngTom Umberg và Phụ Tá Bà Quyên Trần, Ông David Nguyễn Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Ông Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Billy Lê Phụ Tá Chánh Biện Lý Quận Cam ông Hiếu Nguyễn  ngoài ra còn có một số cựu quân nhân Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt Nam…


Buổi lễ  dưới sự điều hợp của Không Quân Nguyễn Văn Chuyên và Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Mở đầu buổi lễ các chiến sĩ thuộc các quân binh chủng trong quân phục của từng binh chủng đã sắp thành hai hàng dài trước tượng đài để nghinh đón  Niên trưởng cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ vào địa điểm hành lễ theo lễ nghi quân cách, và trang trọng cử hành lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm.

Tiếp theo chiến hữu Tần Nam, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng, quý chiến hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại ý nghĩa ngày Quân Lực và sự hy sinh của các chiến hữu để bảo vệ quê hương.

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0109
Tiếp theo là lời Phát Biểu của Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ, trong lời phát biểu có đoạn Niên trưởng đã nói: “… Kỷ niệm ngày 19 tháng 6, chúng ta khơi dậy lòng yêu nước, niềm kiêu hãnh, dũng cảm của các chiến hữu đã từng chiến đấu, tung hoành trận mạc, không bỏ cuộc cho đến ngày nay vẫn còn tiếp tục công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hôm nay chúng ta vinh danh đó là tiếp nối truyền thống của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…”

Sau đó là lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Trong lời phát biểu ông chân thành cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ ông nói: “Sau 46 năm chúng ta vẫn giữ vững lập trường chống cộng và ông kêu gọi chúng ta hãy ngồi lại với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để cùng nhau thực hiện tốt dự án nầy…”

Nghị Viên Phát Bùi trong lời phát biểu ông kêu gọi chúng ta hãy mạnh dạn tố cáo những tên tay sai cộng sản nằm vùng trong cộng đồng chúng ta để gây sự mất đoàn kết tạo ra những mâu thuẩn làm lợi cho cộng sản…


Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0114


Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông nói: “ông là một quân nhân với cấp bậc Đại Tá dưới quyền vợ ông là Thiếu Tướng nên mỗi lần gặp vợ ông phải chào.” Nhân dịp nầy ông cũng đã trao bằng tưởng lục đến các vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sau đó ông cho biết về Nghị Quyết SCR-3 do ông đệ trình trước Thượng Viện ngày 14 Tháng Sáu, đã được thông qua cả hai viện để chính thức công nhận ngày 19 Tháng Sáu là Ngày Quân Lực VNCH, để tưởng nhớ và vinh danh những người lính đã hy sinh mạng sống cho tự do dân chủ, và các nạn nhân của chiến tranh Việt Nam, vinh danh những người sống sót, các nhà hoạt động và các chiến sĩ tự do trong cuộc chiến.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị viên Graden Grove, cô Thu Hà Nguyễn, Cô nói:  “Hôm nay chúng ta tề tựu về đây để vinh danh và cảm ơn những hy sinh của các thế hệ ông cha đã đi trước, để chúng con được hưởng tự do, được truởng thành trong môi trường cộng đồng và xã hội tốt đẹp tại quê hương thứ hai này. Các vị đã dạy dỗ chúng con hiểu giá trị của chữ tự do không phải tự nhiên mà có, mà phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt.

Hôm nay thế hệ trẻ đã và đang chứng minh bằng những hành động, người Việt chúng ta đã có những vị tướng trong Lục Quân Hoa Kỳ, họ là những thế hệ tiếp nối của Quân Lực VNCH. Cũng đã có nhiều khoa học gia, luật sư, bác sĩ, thành công trong rất nhiều lãnh vực giáo dục và xã hội. Và cũng không quên những thầy cô giáo trẻ người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng vẫn luôn tự hào về nguồn gốc, họ đã truyền dạy tiếng Việt và lịch sử cho học sinh, mang các em đến gần với cộng đồng chúng ta.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hậu Duệ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH tại Little Saigon,  ông nói: “Cách đây 56 năm, các quân nhân trong Quân Lực VNCH đã đảm trách nhiệm vụ từ một chính phủ dân sự để lãnh đạo và bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt. Quân Lực VNCH đã trưởng thành trong sự rèn luyện của chiến tranh, lịch sử sẽ ghi lại những chiến tích của Quân Lực VNCH trong sứ mạng ‘Bảo Quốc An Dân.

Xin tạc dạ ghi nhận công đức của các vị tiền nhân trong Quân Lực VNCH đã cho con cháu có cơ hội sống trong ấm no ngày hôm nay. Viện bảo tàng xin ghi nhận di sản lớn lao của VNCH đã để lại từ lịch sử, văn hóa, cho đến giáo dục, âm nhạc,…và sẽ luôn nhắc nhở cho con cháu thế hệ sau và dạy lại sự thật của cuộc chiến Quốc-Cộng.”

Sau những lời phát biểu  Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong bắt đầu, tuần tự các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực VNCH lên đặt vòng hoa tưởng niệm, để tưởng nhớ đến các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tổ quốc.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế lễ cổ truyền của Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự điều hợp của nhân sĩ Phan Như Hữu, cùng chánh tế buổi lễ là ông Nguyễn Phức Ái Đỉnh. Sau 3 hồi chiêng trống được gióng lên, ban nghi lễ đã đến trước bàn thờ tổ quốc để đốt nhang dâng trà theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy  văn tế (do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụng soạn) được xướng lên do chiến hữu Nguyễn Thanh Huy diễn dọc theo tiếng chiêng trống từng hồi, trên bàn thờ khói hương trầm lan tỏa. Sau phần tế lễ  quan khách cùng tất cả những người tham dự lần lượt lên thắp nhang tưởng nhớ đến những người đã vị quốc vong thân.

Nghi thức sau cùng là lễ  đặt “Quân Kỳ Rũ” và “Thu Quân Kỳ” tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân. Do Niên trưởng chủ tọa, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu chủ trì.

Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ mừng ngày Quân Lực do các ban hợp ca của các Hội Đoàn Quân Binh Chủng, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ  trình diễn.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.