Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vinh Danh và Truy Điệu Các Chiến Sĩ Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Năm 2021

21/06/202115:37:00(Xem: 1664)

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0106

 

Westminster (Thanh Huy) – Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

 

Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phu Nhân, Nghị Viên Kimbly Hồ, Nghị Viện Tài Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Phát Bùi và phu nhân, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,  BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang California  ôngTom Umberg và Phụ Tá Bà Quyên Trần, Ông David Nguyễn Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Ông Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Billy Lê Phụ Tá Chánh Biện Lý Quận Cam ông Hiếu Nguyễn  ngoài ra còn có một số cựu quân nhân Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt Nam…


Buổi lễ  dưới sự điều hợp của Không Quân Nguyễn Văn Chuyên và Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Mở đầu buổi lễ các chiến sĩ thuộc các quân binh chủng trong quân phục của từng binh chủng đã sắp thành hai hàng dài trước tượng đài để nghinh đón  Niên trưởng cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ vào địa điểm hành lễ theo lễ nghi quân cách, và trang trọng cử hành lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm.

Tiếp theo chiến hữu Tần Nam, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng, quý chiến hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại ý nghĩa ngày Quân Lực và sự hy sinh của các chiến hữu để bảo vệ quê hương.

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0109
Tiếp theo là lời Phát Biểu của Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ, trong lời phát biểu có đoạn Niên trưởng đã nói: “… Kỷ niệm ngày 19 tháng 6, chúng ta khơi dậy lòng yêu nước, niềm kiêu hãnh, dũng cảm của các chiến hữu đã từng chiến đấu, tung hoành trận mạc, không bỏ cuộc cho đến ngày nay vẫn còn tiếp tục công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hôm nay chúng ta vinh danh đó là tiếp nối truyền thống của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…”

Sau đó là lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Trong lời phát biểu ông chân thành cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ ông nói: “Sau 46 năm chúng ta vẫn giữ vững lập trường chống cộng và ông kêu gọi chúng ta hãy ngồi lại với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để cùng nhau thực hiện tốt dự án nầy…”

Nghị Viên Phát Bùi trong lời phát biểu ông kêu gọi chúng ta hãy mạnh dạn tố cáo những tên tay sai cộng sản nằm vùng trong cộng đồng chúng ta để gây sự mất đoàn kết tạo ra những mâu thuẩn làm lợi cho cộng sản…


Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0114


Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông nói: “ông là một quân nhân với cấp bậc Đại Tá dưới quyền vợ ông là Thiếu Tướng nên mỗi lần gặp vợ ông phải chào.” Nhân dịp nầy ông cũng đã trao bằng tưởng lục đến các vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sau đó ông cho biết về Nghị Quyết SCR-3 do ông đệ trình trước Thượng Viện ngày 14 Tháng Sáu, đã được thông qua cả hai viện để chính thức công nhận ngày 19 Tháng Sáu là Ngày Quân Lực VNCH, để tưởng nhớ và vinh danh những người lính đã hy sinh mạng sống cho tự do dân chủ, và các nạn nhân của chiến tranh Việt Nam, vinh danh những người sống sót, các nhà hoạt động và các chiến sĩ tự do trong cuộc chiến.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị viên Graden Grove, cô Thu Hà Nguyễn, Cô nói:  “Hôm nay chúng ta tề tựu về đây để vinh danh và cảm ơn những hy sinh của các thế hệ ông cha đã đi trước, để chúng con được hưởng tự do, được truởng thành trong môi trường cộng đồng và xã hội tốt đẹp tại quê hương thứ hai này. Các vị đã dạy dỗ chúng con hiểu giá trị của chữ tự do không phải tự nhiên mà có, mà phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt.

Hôm nay thế hệ trẻ đã và đang chứng minh bằng những hành động, người Việt chúng ta đã có những vị tướng trong Lục Quân Hoa Kỳ, họ là những thế hệ tiếp nối của Quân Lực VNCH. Cũng đã có nhiều khoa học gia, luật sư, bác sĩ, thành công trong rất nhiều lãnh vực giáo dục và xã hội. Và cũng không quên những thầy cô giáo trẻ người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng vẫn luôn tự hào về nguồn gốc, họ đã truyền dạy tiếng Việt và lịch sử cho học sinh, mang các em đến gần với cộng đồng chúng ta.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hậu Duệ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH tại Little Saigon,  ông nói: “Cách đây 56 năm, các quân nhân trong Quân Lực VNCH đã đảm trách nhiệm vụ từ một chính phủ dân sự để lãnh đạo và bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt. Quân Lực VNCH đã trưởng thành trong sự rèn luyện của chiến tranh, lịch sử sẽ ghi lại những chiến tích của Quân Lực VNCH trong sứ mạng ‘Bảo Quốc An Dân.

Xin tạc dạ ghi nhận công đức của các vị tiền nhân trong Quân Lực VNCH đã cho con cháu có cơ hội sống trong ấm no ngày hôm nay. Viện bảo tàng xin ghi nhận di sản lớn lao của VNCH đã để lại từ lịch sử, văn hóa, cho đến giáo dục, âm nhạc,…và sẽ luôn nhắc nhở cho con cháu thế hệ sau và dạy lại sự thật của cuộc chiến Quốc-Cộng.”

Sau những lời phát biểu  Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong bắt đầu, tuần tự các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực VNCH lên đặt vòng hoa tưởng niệm, để tưởng nhớ đến các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tổ quốc.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế lễ cổ truyền của Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự điều hợp của nhân sĩ Phan Như Hữu, cùng chánh tế buổi lễ là ông Nguyễn Phức Ái Đỉnh. Sau 3 hồi chiêng trống được gióng lên, ban nghi lễ đã đến trước bàn thờ tổ quốc để đốt nhang dâng trà theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy  văn tế (do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụng soạn) được xướng lên do chiến hữu Nguyễn Thanh Huy diễn dọc theo tiếng chiêng trống từng hồi, trên bàn thờ khói hương trầm lan tỏa. Sau phần tế lễ  quan khách cùng tất cả những người tham dự lần lượt lên thắp nhang tưởng nhớ đến những người đã vị quốc vong thân.

Nghi thức sau cùng là lễ  đặt “Quân Kỳ Rũ” và “Thu Quân Kỳ” tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân. Do Niên trưởng chủ tọa, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu chủ trì.

Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ mừng ngày Quân Lực do các ban hợp ca của các Hội Đoàn Quân Binh Chủng, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ  trình diễn.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.