Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Biden Tăng Tốc Chích Ngừa: Tiệm Thuốc Mở Thêm Giờ, Chăm Sóc Trẻ Em Miễn Phí, Cho Uống Bia Miễn Phí

02/06/202116:54:00(Xem: 661)
Chich ngua Covid-19
(nguồn: www.pixabay.com 

 

Bạch Ốc đang tăng tốc các nỗ lực để bảo đảm rằng những người lớn tại Hoa Kỳ được chích ngừa Covid-19, tuyên bố thêm giờ các tiệm thuốc để chích ngừa và chăm sóc trẻ em miễn phí cho những người nhận chích ngừa, mở rộng các nỗ lực tiếp cận cộng đồng và ngay cả cho uống bia miễn phí, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.

Sự thúc đẩy này là một phần của nỗ lực rộng lớn bởi chính phủ Biden để khuyến khích và làm dễ dãi cho những người Mỹ chưa chích ngừa đi chích ngừa Covid-19 – và đáp ứng mục tiêu của Tổng Thống Joe Biden chích ngừa cho ít nhất 70% người lớn ở Mỹ vào ngày Lễ Độc Lập, 4 tháng 7.

“Nếu các bạn quá bận rộn làm việc hay đi học, các bạn có thể được chích ngừa theo giờ,” theo Tổng Thống Joe Biden cho biết trong phát biểu hôm Thứ Tư giới thiệu các biện pháp mới để gia tăng việc tiếp cận chích thuốc ngừa.

Chưa tới 63% người lớn ở Mỹ đã chích ít nhất 1 liều thuốc chích ngừa  Covid-19. Hơn 12 tiểu bang đã vượt qua mức 70%, gồm Vermont, nơi gần 75% cư dân tiểu bang từ 12 tuổi trở lên đã nhận được ít nhất 1 liều. Nhưng việc chích ngừa còn đang tụt hậu tại các tiểu bang miền nam như Mississippi, Missouri và Arkansas.

Để gỡ bỏ các trở ngại cho việc chích ngừa, một số tiệm bán thuốc sẽ mở thêm giờ trong tháng này, theo Bạch Ốc cho biết. Một số tiệm bán lẻ thuốc có kế hoạch sẽ sử dụng các tiệm hoạt động 24 giờ trên cơ bản hạn chế để cung cấp chích ngừa ban đêm và sáng sớm, theo 2 người biết rành về tuyên bố nói với Politico.

Bạch Ốc cũng đã tuyên bố Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ đi khắp nước – đặc biệt tại Miền Nam – để thúc đẩy các nỗ lực chích ngừa. Các viên chức khác gồm đệ nhất phu nhân Jill Biden, đệ nhị phu quân Douglas Emhoff và nhiều viên chức nội các của tổng thống cũng sẽ lên đường như một phần của nỗ lực này.

KinderCare, Learning Care Group, và một số địa điểm của YMCA cũng sẽ cung cấp việc giữ trẻ miễn phí cho người nhận chích ngừa, theo Bạch Ốc cho hay. Bright Horizons cũng sẽ cung cấp chăm sóc trẻ em cho khoảng 10 triệu nhân viên “tham gia các tổ chức.”

Chính phủ Biden cũng đang hợp tác với các đại học và các chủ tiệm hớt tóc Black và tiệm salons để hỗ trợ việc giáo dục chích ngừa và hỗ trợ tại trạm xá chích ngừa.

Chính phủ cũng cho biết rằng nhiều công ty đã cung cấp các thỏa thuận đặc biệt cho người chích thuốc ngừa – gồm Anheuser-Busch cung cấp bia miễn phí vào Lễ Độc Lập cho người trên 21 tuổi, cho vé của Major League Baseball miễn phí và Microsoft cam kết hiến tặng các hệ thống chơi game Xbox cho các Câu Lạc Bộ Boys and Girls Clubs như một phần của các chương trình tiếp cận cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Sau hơn 40 năm đổi họ tên, bỏ xứ đi nơi khác để ẩn trốn, nhưng cuối cùng 2 người đàn ông, Châu Tuấn Khải và Trần Văn Phi, đã bị bắt vào ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2021 vì tội danh tham gia các tổ chức phục quốc chống chế độ CSVN từ những năm 1978 và 1980, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Sau 1975 người Miền Bắc tràn vào Miền Nam rất đông và có rất nhiều điều không hiểu Miền Nam vì ngôn ngữ bất đồng. Sưu tầm một số danh từ khác biệt giữa hai miền giúp chúng ta hiểu nhau. Sự thống nhất về ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết cho một dân tộc.
Một con số kỷ lục 1,6 triệu người hiện đang ghi danh qua Covered California, bao gồm 139,000 người mới ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế phẩm chất cao này từ khi bảo phí thấp hơn được cung cấp bởi Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Covered California cũng đang tung ra một điều khoản cho phép hàng ngàn người California đủ điều kiện, những người đã nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào vào năm 2021, nhận được bảo hiểm tốt nhất hiện có với giá thấp nhất là $1 mỗi tháng. Người tiêu dùng có thể sử dụng Covered California’s quick calculator (máy tính nhanh) để dễ dàng tìm hiểu xem họ có lợi từ điều khoản 1 đô la mới mỗi tháng này hay không. Thời hạn mới để ghi danh bảo hiểm là vào cuối tháng này. Người tiêu thụ ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Sáu sẽ được bảo hiểm bắt đầu từ 1 tháng bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.