Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Sinh Viên 2003 Với Nhiều Kỷ Lục Lịch Sử

05/02/200300:00:00(Xem: 3977)
Năm nay là một năm của nhiều kỷ lục và dấu mốc lịch sử cho Hội Tết Sinh Viên.
Đây là Hội Tết VN duy nhất trong Quận Cam năm nay. Là Hội Tết đông người tham dự nhất, vừa cả số gian hàng và cả số người vào xem. Là Hội Tết có số lựợng công ty lớn Hoa Kỳ bảo trợ và mở gian hàng đông nhất trước giờ. Là Hội Tết lần đầu có Hội Thi Võ (Giải Võ Thuật Thiếu Nhi - Thiếu Niên Việt Báo) và lần đầu có giải Viết Văn Thiếu Nhi trao nơi đây.
Không có một lễ hội nào lớn cho bằng ngày Tết Nguyên Đán đối với dân tộc Việt Nam, đó là lý do mà trong ba ngày Tết vừa qua, Tết Quý Mùi 2003, cả trăm ngàn người Việt đã quy tụ tại Hội Chợ Tết Sinh Viên tại Garden Grove Park trên đường Westminster, giữa Brookhurst và Magnolia, với chủ đề "Hương Sắc Mùa Xuân" do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Cộng Đồng Việt Nam là một cộng đồng tương đối trẻ so với các cộng đồng bạn. Tuy vậy, từ ngày có được cái tên Little Saigon thì Cộng Đồng Người Việt đã được công nhận là một thực thể có tiếng nói mạnh về kinh tế, chính trị, văn hóa.
Họâi chợ Tết năm nay là lần tổ chức thứ 21 của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, và cũng là lần đầu tiên có sự hiện diện của Thống Đốc Gray Davis và Phu Nhân. Ông đến để nói lời "Chúc Mừng Năm Mới" với người Việt Hải Ngoại, và ca ngợi sự lớn mạnh của Little Saigon.
Ngoài sự tham gia của những cơ sở thương mại của người Việt Nam, chúng ta cũng thấy sự có mặt của những cơ sở văn hóa, thiện nguyện, những tổ chức chính quyền, và những công ty lớn của Mỹ, chẳng hạn như Verb (một chương trình của chính phủ khuyến khích trẻ em tập thể dục, giữ cho cơ thể khỏe mạnh), JC Penney, Western Union, Union Bank v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.