Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Vị Dân Cử Chúc Mừng Khánh Thọ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Nhân Ngày Phật Đản

28/05/202108:57:00(Xem: 1863)

phật đản chùa bát nhã


Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí.

Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.

Tại buổi gặp gỡ, các vị dân cử & đại diện vấn an sức khỏe Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, cầu chúc cho Hòa Thượng được an khang trường thọ để tiếp tục phục vụ cho đạo pháp.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết chùa Bát Nhã và quí Phật tử vô cùng hoan hỉ được tổ chức đón đại lễ Phật Đản chính thức lần đầu tiên sau mùa dịch. Cho dù không thông báo rộng rãi về đại lễ, nhưng đông đảo Phật tử và chư vị tăng ni đã tề tựu đông đảo về chùa Bát Nhã để làm lễ và vui đón ngày Phật đản sanh.

Phat Dan Chua Bat Nha 02


Khi được hỏi về những việc mà chính quyền các cấp có thể hỗ trợ cho chùa, Hòa Thượng Viện Chủ có nhắc đến hai vấn đề. Thứ nhất là cho phép để có một trạm xe bus trước cổng chùa. Lý do là các Phật tử lớn tuổi đi chùa khá nhiều, cho nên việc đi xe bus và xuống trạm ngay trước cổng chùa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Bãi đậu xe của chùa có giới hạn, cho nên Phật tử sử dụng các phương tiện công cộng đến chùa sẽ làm giảm bớt tình trạng quá tải của bãi đậu xe. Vấn đề này Hòa Thượng đã có đề cập với một số giám sát viên Quận Cam, và mong có sự hỗ trợ thêm từ cấp thành phố và tiểu bang.

Phat Dan Chua Bat Nha 03
Vấn đề thứ hai là thủ tục bảo lãnh cho các vị tăng ni từ Việt Nam sang để phục vụ nhu cầu đạo pháp của các Phật tử khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ. Trước đây Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã bảo lãnh một số tăng ni, và các vị này đã đi đến các ngôi chùa trên nhiều tiểu bang, cho nên nhu cầu tăng ni vẫn thiếu hụt. Trong những năm qua, thủ tục bảo lãnh tăng ni từ Việt Nam sang có chậm lại do chính sách hạn chế nhập cư của chính quyền cựu tổng thống Trump. Hòa Thượng mong các vị dân cử liên bang có thể thúc đẩy được tiến trình bảo lãnh tăng ni mau chóng hơn để phục vụ cho nhu cầu hoằng pháp của giáo hội.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã thân mời các vị dân cử & đại diện cùng dự đại lễ Phật Đản và dùng cơm chay tại chùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.