Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Tân Đại Việt Tổ Chức Lễ Tương Niệm Cố Đồng Chí Nguyễn Văn Tánh

18/05/202116:38:00(Xem: 867)
DANG TAN DAI VIET DSC_0732
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Westminster (Thanh Huy)- - Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.

Tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên Đảng Tân Đại Việt còn có sự hiện diện của quý vị trong ban đại diện, ban cố vấn cộng đồng Việt Nam Nam California và một số thân hữu, quan khách có BS. Võ Đình Hữu cố vấn  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Cô Linda Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali…

Về phía gia đình ông Nguyễn Văn Tánh có vợ chồng Anh Nguyễn Lý Châu là con trưởng nam của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam ộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiến đến là một phút tưởng niệm đến cố đồng chí Nguyễn Văn Tánh, trong lúc nầy ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt mời một số các thành viên trong Đảng cùng vợ chồng Anh Nguyễn Lý Châu lên trước bàn thờ có chân dung của cố đồng chí Nguyễn Văn Tánh để làm lễ niệm hương.

Sau nghi thức niệm hương Ông Hoàng Đình Khuê tóm lược về những đóng góp của ông Nguyễn Văn Tánh cho Đảng cũng như cho cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, đặc biệt ông nhấn mạnh về những đóng góp của ông Nguyễn Văn Tánh ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế và cho những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

DANG TAN DAI VIET DSC_0736
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Tiếp theo là những lời phát biểu trong niềm thương tiếc và ghi ơn những đóng góp của ông Nguyễn văn Tánh cũng như những kỷ niệm đối với ông, trong những người phát biểu có BS. Võ Đình Hữu, Cô Tara Thu, Phó trưởng Ban Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, ông Lưu Văn Tươi, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Hứa Trung Lập, thay mặt ông Phan Kỳ Nhơn, ông Châu Ngọc An, ông Nguyễn Thanh Huy, ông Lưu Tấn Xuân, ông Chung Minh Châu…Tất cả những lời phát biểu đều nói lên tinh thần dấn thân và sự hy sinh của ông Nguyễn Văn Tánh cho công cuộc đấu tranh vì tự do dân chủ tại quê nhà.

Trong quá trình hoạt động, Ông Nguyễn Văn Tánh cùng với các vị chủ tịch tiền nhiệm của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York và Vùng Phụ Cận như quý Ông: Dương Đệ, Trần Văn Đang, Ông Nguyễn Trung Châu, Luật Sư Nguyễn Thanh Phong. Ông tham gia với trách vụ cố vấn. Ông là một cánh tay đắc lực hoạt động không câu nệ, không hề mệt mỏi, và không hề từ nan kể từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York nhận trách nhiệm quan trọng trong Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, được tổ chức hàng năm vào tháng Sáu cho tới ngày hôm nay. Cuộc diễn hành dài 6 block đường, đã được dân chúng New York và du khách chiêm ngưỡng tán thưởng nét đẹp văn hoá Việt Nam của người Việt tị nạn Cộng Sản. Ông Nguyễn Văn Tánh đãm nhiệm vai trò trưởng ban điều hợp tổ chức Diển Hành Văn Hoá Quốc Tế từ năm 2012 cho đến ngày ông qua đời.

DANG TAN DAI VIET DSC_0745
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Năm 2010 ông đắc cử chức vụ chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2010-2012. Sau hai nhiệm kỳ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ với BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội, GS Phạm Văn Thanh, Ông Lưu Văn Tươi, vào năm 2018, Ông Nguyễn Văn Tánh lại hy sinh đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ. Ông NGuyễn Văn Tánh cũng là đồng sáng lập Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại Việt Nam từ năm 2016, trong đó có nhiều chức sắc tôn giáo từ trong nước tham dự và ông cũng là đồng chủ tịch cho đến trước khi qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.