Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Đọc Diễn Văn Trước Quốc Dân Vào 100 Ngày Nhậm Chức, Công Bố Kế Hoạch Giúp Gia Đình Nghèo Và Đầu Tư Vào Nền Giáo Dục Mỹ

28/04/202119:47:00(Xem: 2509)

Biden Speech
Tổng Thống Joe Biden đọc diễn văn tại lưỡng viện Quốc Hội vào tối Thứ Tư tại sàn Hạ Viện tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, trong khi Phó Tổng Thống Kamala Harris và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi ngồi quan sát. (nguồn: https://www.npr.org)

 

Tổng Thống Biden đã đọc diễn văn tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào tối Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021, trong bài diễn văn ông trình bày với Quốc Hội về công cuộc chiến đấu với đại dịch của chính phủ ông cho thấy rằng “Nước Mỹ đang hoạt động trở lại,” theo bản tin của Đài NPR tường thuật vào tối Thứ Tư.

Ông cũng đã nhấn mạnh rằng ông và Quốc Hội phải làm việc để chứng minh “rằng chính phủ của chúng ta vẫn hoạt động – và có thể phục vụ” cho người dân Mỹ.

“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ.

“Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”

Biden dùng bài diễn văn của ông ngay đêm trước ngày thứ 100 tại chức để tạo sự kiện cho những cuộc đầu tư mới rất lớn và cải tổ thuế để vực dậy nền kinh tế Mỹ và tái xây dựng giới trung lưu. Các viên chức chính phủ hôm Thứ Ba đã báo trước kế hoạch phục hồi kinh tế của tổng thống – Kế Hoạch Cho Những Gia Đình Người Mỹ (AFP) – mà sẽ cần 1.8 ngàn tỉ đô la cho việc chăm sóc gia đình và giáo dục.

“Chúng ta bảo đảm rằng các gia đình từ nghèo tới trung lưu sẽ không trả hơn 7% thuế của họ cho việc chăm sóc phẩm chất cao đối với trẻ em lên tới 5 tuổi. Những gia đình làm việc cực nhọc sẽ không phải chi ra một xu nào,” theo Biden nói, đề cập tới AFP, mà cũng sẽ cung cấp tới 12 tuần trả cho gia đình và tiền nghỉ bệnh.

Biden nói rằng kế hoạch này sẽ được tài trợ bởi việc tăng thuế đối với những cá nhân và công ty hàng đầu trên toàn quốc, là những người mà ông nói là đã không đóng góp phần công bằng của thu nhập của họ khi so sánh với các gia đình lao động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.