Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Ra Hướng Dẫn Mới: Người Đã Chích Ngừa Đầy Đủ Không Cần Đeo Khẩu Trang Nơi Tụ Tập Ít Người Ngoài Trời

27/04/202118:05:00(Xem: 435)

KHAU TRANG

 

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021, đã công bố hướng dẫn mới về việc sử dụng khẩu trang bên ngoài đối với những người Mỹ đã chích ngừa đầy đủ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.

Những người đã chích ngừa đầy đủ hiện nay có thể không đeo khẩu trang ở những cuộc tụ tập ít người bên ngoài trời, hay khi ăn bên ngoài với bạn bè từ nhiều gia đình khác nhau. CDC nói rằng những người chưa chích ngừa vẫn cần đeo khẩu trang tại những cuộc tụ tập như thế.

“Nếu bạn đã chích ngừa đầy đủ và muốn tham dự một cuộc tụ tập ít người ngoài trời với những người đã chích ngừa và chưa chích ngừa, hay ăn tối bên ngoài nhà hàng với bạn bè từ nhiều gia đình khác nhau, khoa học cho thấy nếu bạn đã chích ngừa, thì bạn có thể an toàn mà không cần đeo khẩu trang,” theo Giám Đốc CDC là Bác Sĩ Rochelle Walensky tuyên bố trong cuộc họp báo qua mạng tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba.

Nhưng cuộc sống vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường đối với những người đã chích ngừa đầy đủ.

Cơ quan y tế liên bang nói rằng cho dù bạn đã chích ngừa, bạn cũng nên tránh những nơi tụ tập đông người bên ngoài. CDC không định nghĩa bao nhiêu người là tụ tập đông người, nhưng trang mạng của cơ quan này mô tả “tụ tập đông người” là đem “nhiều người từ nhiều gia đình khác nhau tại nơi tư gia hay công cộng” đến với nhau.

Đối với những người đã chích ngừa đầy đủ chọn tham dự một sự kiện đông người ngoài trời, như một buổi trình diễn sống, diễn hành, hay thể thao, đeo khẩu trang được khuyến nghị.

CDC khuyên những người đã chích ngừa và chưa chích ngừa vẫn đeo khẩu trang tại những nơi công cộng bên trong, như thương xá, rạp chiếu phim hay bảo tàng viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Các vị Dân Biểu tại Hạ Viện hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, đã thông qua dự luật để giải quyết sự gia tăng tội phạm và bạo động thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á trong thời gian đại dịch vi khuẩn corona, dọn đường cho dự luật đưa tới Tổng Thống Biden ký, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba. Dự Luật COVID–19 Hate Crimes Act được thông qua với tỉ số phiếu 364-62; tất cả 62 phiếu chống dự luật là từ Cộng Hòa. Thượng Viện đã chấp thuận dự luật này vào tháng trước.
Hoa Kỳ đã đạt tới một “ngày bước ngoặc” trong đại dịch Covid-19 khi 60% người lớn ở Mỹ đã chích ít nhất một liều thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, theo giám đốc Cơ Quan CDC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021. Cộng thêm hơn 3.5 triệu trẻ em từ 12 tới 17 tuổi đã nhận được liều chích ngừa thứ nhất, theo Bác Sĩ Rochelle Walensky cho hay.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, tuyên bố ông chống lại cuộc điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, đứng về phía Cộng Hòa là những người đã cố gắng trong những ngày gần đây để giảm nhẹ và đi tới từ các nỗ lực đạo ngược cuộc bầu cử năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Dù không gây thảm khốc cho loài người như bệnh dịch hạch ở thế kỷ 14, chết 25 triệu người, khoảng 1/3 dân số châu Âu thời đó. Nhưng đại dịch Covid-19 xuất phát từ con virus ở Vũ Hán đã làm thay đổi con người rất nhiều từ ăn uống, làm việc, đi lại, buôn bán, phong tục tập quán và ngay cả sự suy nghĩ nữa.
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
Chuyện lạ chỉ xảy ra theo lệnh Trump: Cộng Hòa dọa xử bắn Cộng Hòa. Geoff Duncan, Phó Thống Đốc Georgia, nói rằng ông sẽ không ra tái ứng cử vào năm 2022. Duncan nói rằng ông rất buồn và lo sợ khi bị các bạn Cộng Hòa hăm dọa từ khi ông từ chối lời Trump yêu cầu lật ngược kết quả bầu cử 2020 tại tiểu bang Georgia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.