Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California Cho Ra Mắt Một Trang Mạng Mới Có Chức Năng Hướng Dẫn và Cung Cấp Những Thông Tin Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Liên Quan Đến COVID 19

26/04/202110:56:00(Xem: 444)

DIR COVID Navigator Tool

Oakland—Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California vừa cho ra mắt một trang mạng mới bằng tiếng Anh có chức năng cung cấp và hướng dẫn những thông tin quan trọng về luật mới năm 2021 Cho Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung, dựa trên Dự Luật Thượng Viện số 95, được Thống đốc Newsom ký vào ngày 19 tháng 3.

“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết. "Chúng tôi đã thiết kế trang mạng với chức năng này để người lao động và người sử dụng lao động của họ có thể nhận được thông tin liên quan đến lựa chọn nghỉ ốm có hưởng lương cho nhân viên."

Mặc dù luật có hiệu lực từ ngày 29 tháng 3 nhưng thực tế thời gian có hiệu lực được tính ngược trở lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, yêu cầu người lao động California được cung cấp tối đa hai tuần nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung nếu họ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong số những cập nhật quan trọng trong luật mới, thời gian nghỉ phép hiện cũng được áp dụng cho cuộc hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 và thời gian để phục hồi sau các triệu chứng liên quan đến vắc-xin. Luật mới có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng 25 nhân viên trở xuống được miễn luật này nhưng vẫn có thể đề nghị cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung và nhận được khoản tín dụng thuế liên bang, nếu đủ điều kiện.

Trang mạng với tính năng hướng dẫn, có sẵn bằng tiếng Anh, giúp người lao động và người sử dụng lao động xác nhận xem họ có đủ điều kiện để được nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung vì có liên quan đến COVID-19 hay không bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản ngắn gọn về tác động của COVID-19 đối với khả năng làm việc của nhân viên. Người lao động và người sử dụng lao động không cần cung cấp tên hoặc các chi tiết cá nhân khác để xác định tính đủ điều kiện. Ngoài ra, Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung cũng được đăng trên trang mạng.

Trong Các Câu Hỏi Thường Gặp, người lao động có thể tìm thấy thông tin về:

  • Các trường hợp bắt buộc để nghỉ vì COVID-19

  • Làm thế nào để yêu cầu chủ lao động cho quý vị được nghỉ ốm có hưởng lương

  • Nộp đơn khiếu nại ở đâu nếu quý vị không được trả lương khi nghỉ phép

  • Quý vị có những quyền gì với tư cách là một nhân viên được bảo hiểm lao động


Người chủ sử dụng lao động có thể tìm thông tin về việc:

  • Khi nào người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho nhân viên nghỉ ốm có liên quan đến COVID-19 

  • Tính thời gian nghỉ phép cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian

  • Yêu cầu phải thông báo cho nhân viên về luật mới

  • Cách tính toán và liệt kê các khoản nghỉ phép có lương trên cuống phiếu lương


Luật cũng bao gồm các điều khoản duy nhất dành cho lính cứu hỏa. Luật định nghĩa những gì tạo nên một lính cứu hỏa ở trạng thái “hoạt động” và nó xác định các cơ quan lính cứu hỏa thành viên được đề cập theo SB 95.

Nhân viên cũng có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi bồi thường cho người lao động nếu họ tin rằng bệnh COVID-19 của họ có liên quan đến công việc. Trong trường hợp đó, người lao động nên thông báo cho người sử dụng lao động về bệnh tật liên quan đến công việc của họ càng sớm càng tốt và nộp đơn yêu cầu bồi thường cho người lao động, bao gồm những chi trả cho việc điều trị y tế và một phần tiền lương trong thời gian hồi phục. Để được hỗ trợ, vui lòng liên lạc với Phòng Hỗ trợ và Thông tin của Ban Bồi Thường Tai Nạn Lao Động hoặc gọi số 1-909-383-4341.

Khi người sử dụng lao động từ chối cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương hoặc nghỉ ốm có lương trợ cấp bổ sung vì COVID-19 theo quy định của pháp luật, hoặc ngăn cản nhân viên tiếp cận với giờ nghỉ ốm có hưởng lương, những nhân viên này được khuyến khích gọi cho Văn Phòng Ủy Viên Lao Động theo số 833-LCO-INFO (833-526- 4636) để nộp đơn yêu cầu bồi thường tiền lương.

Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp hoặc Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California, chống lại hành vi trộm cắp tiền lương và cạnh tranh không lành mạnh bằng cách điều tra các cáo buộc về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và không công bằng. Người dân California có thể theo dõi thêm về Văn Phòng Ủy Viên Lao Động trên FacebookTwitter.

Liên Lạc: Paola Laverde / Erika Monterroza, Communications@dir.ca.gov, (510) 286-1161.
 

# # # 


Theo Dõi Hoặc Nhấn Nút Tán Thành cho DIR

Facebook Twitter Instagram app YouTube GovDelivery E-mail Subscription

Facebook   Twitter   Instagram   YouTube  Email alerts

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp California , được thành lập năm 1927, bảo vệ và cải thiện sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi kinh tế của hơn 18 triệu người làm công ăn lương, đồng thời giúp người sử dụng lao động của họ tuân thủ luật lao động của tiểu bang. DIR nằm trong Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động & Lao động California (Labor & Workforce Development Agency). 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.