Bộ Quan Hệ Công Nghiệp và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California Cho Ra Mắt Một Trang Mạng Mới Có Chức Năng Hướng Dẫn và Cung Cấp Những Thông Tin Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Liên Quan Đến COVID 19

26/04/202110:56:00(Xem: 4082)

DIR COVID Navigator Tool

Oakland—Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California vừa cho ra mắt một trang mạng mới bằng tiếng Anh có chức năng cung cấp và hướng dẫn những thông tin quan trọng về luật mới năm 2021 Cho Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung, dựa trên Dự Luật Thượng Viện số 95, được Thống đốc Newsom ký vào ngày 19 tháng 3.

“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết. "Chúng tôi đã thiết kế trang mạng với chức năng này để người lao động và người sử dụng lao động của họ có thể nhận được thông tin liên quan đến lựa chọn nghỉ ốm có hưởng lương cho nhân viên."

Mặc dù luật có hiệu lực từ ngày 29 tháng 3 nhưng thực tế thời gian có hiệu lực được tính ngược trở lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, yêu cầu người lao động California được cung cấp tối đa hai tuần nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung nếu họ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong số những cập nhật quan trọng trong luật mới, thời gian nghỉ phép hiện cũng được áp dụng cho cuộc hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 và thời gian để phục hồi sau các triệu chứng liên quan đến vắc-xin. Luật mới có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng 25 nhân viên trở xuống được miễn luật này nhưng vẫn có thể đề nghị cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung và nhận được khoản tín dụng thuế liên bang, nếu đủ điều kiện.

Trang mạng với tính năng hướng dẫn, có sẵn bằng tiếng Anh, giúp người lao động và người sử dụng lao động xác nhận xem họ có đủ điều kiện để được nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung vì có liên quan đến COVID-19 hay không bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản ngắn gọn về tác động của COVID-19 đối với khả năng làm việc của nhân viên. Người lao động và người sử dụng lao động không cần cung cấp tên hoặc các chi tiết cá nhân khác để xác định tính đủ điều kiện. Ngoài ra, Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung cũng được đăng trên trang mạng.

Trong Các Câu Hỏi Thường Gặp, người lao động có thể tìm thấy thông tin về:

  • Các trường hợp bắt buộc để nghỉ vì COVID-19

  • Làm thế nào để yêu cầu chủ lao động cho quý vị được nghỉ ốm có hưởng lương

  • Nộp đơn khiếu nại ở đâu nếu quý vị không được trả lương khi nghỉ phép

  • Quý vị có những quyền gì với tư cách là một nhân viên được bảo hiểm lao động


Người chủ sử dụng lao động có thể tìm thông tin về việc:

  • Khi nào người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho nhân viên nghỉ ốm có liên quan đến COVID-19 

  • Tính thời gian nghỉ phép cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian

  • Yêu cầu phải thông báo cho nhân viên về luật mới

  • Cách tính toán và liệt kê các khoản nghỉ phép có lương trên cuống phiếu lương


Luật cũng bao gồm các điều khoản duy nhất dành cho lính cứu hỏa. Luật định nghĩa những gì tạo nên một lính cứu hỏa ở trạng thái “hoạt động” và nó xác định các cơ quan lính cứu hỏa thành viên được đề cập theo SB 95.

Nhân viên cũng có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi bồi thường cho người lao động nếu họ tin rằng bệnh COVID-19 của họ có liên quan đến công việc. Trong trường hợp đó, người lao động nên thông báo cho người sử dụng lao động về bệnh tật liên quan đến công việc của họ càng sớm càng tốt và nộp đơn yêu cầu bồi thường cho người lao động, bao gồm những chi trả cho việc điều trị y tế và một phần tiền lương trong thời gian hồi phục. Để được hỗ trợ, vui lòng liên lạc với Phòng Hỗ trợ và Thông tin của Ban Bồi Thường Tai Nạn Lao Động hoặc gọi số 1-909-383-4341.

Khi người sử dụng lao động từ chối cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương hoặc nghỉ ốm có lương trợ cấp bổ sung vì COVID-19 theo quy định của pháp luật, hoặc ngăn cản nhân viên tiếp cận với giờ nghỉ ốm có hưởng lương, những nhân viên này được khuyến khích gọi cho Văn Phòng Ủy Viên Lao Động theo số 833-LCO-INFO (833-526- 4636) để nộp đơn yêu cầu bồi thường tiền lương.

Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp hoặc Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California, chống lại hành vi trộm cắp tiền lương và cạnh tranh không lành mạnh bằng cách điều tra các cáo buộc về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và không công bằng. Người dân California có thể theo dõi thêm về Văn Phòng Ủy Viên Lao Động trên FacebookTwitter.

Liên Lạc: Paola Laverde / Erika Monterroza, Communications@dir.ca.gov, (510) 286-1161.
 

# # # 


Theo Dõi Hoặc Nhấn Nút Tán Thành cho DIR

Facebook Twitter Instagram app YouTube GovDelivery E-mail Subscription

Facebook   Twitter   Instagram   YouTube  Email alerts

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp California , được thành lập năm 1927, bảo vệ và cải thiện sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi kinh tế của hơn 18 triệu người làm công ăn lương, đồng thời giúp người sử dụng lao động của họ tuân thủ luật lao động của tiểu bang. DIR nằm trong Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động & Lao động California (Labor & Workforce Development Agency). 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.