Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California Cho Ra Mắt Một Trang Mạng Mới Có Chức Năng Hướng Dẫn và Cung Cấp Những Thông Tin Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Liên Quan Đến COVID 19

26/04/202110:56:00(Xem: 1762)

DIR COVID Navigator Tool

Oakland—Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California vừa cho ra mắt một trang mạng mới bằng tiếng Anh có chức năng cung cấp và hướng dẫn những thông tin quan trọng về luật mới năm 2021 Cho Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung, dựa trên Dự Luật Thượng Viện số 95, được Thống đốc Newsom ký vào ngày 19 tháng 3.

“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết. "Chúng tôi đã thiết kế trang mạng với chức năng này để người lao động và người sử dụng lao động của họ có thể nhận được thông tin liên quan đến lựa chọn nghỉ ốm có hưởng lương cho nhân viên."

Mặc dù luật có hiệu lực từ ngày 29 tháng 3 nhưng thực tế thời gian có hiệu lực được tính ngược trở lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, yêu cầu người lao động California được cung cấp tối đa hai tuần nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung nếu họ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong số những cập nhật quan trọng trong luật mới, thời gian nghỉ phép hiện cũng được áp dụng cho cuộc hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 và thời gian để phục hồi sau các triệu chứng liên quan đến vắc-xin. Luật mới có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng 25 nhân viên trở xuống được miễn luật này nhưng vẫn có thể đề nghị cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung và nhận được khoản tín dụng thuế liên bang, nếu đủ điều kiện.

Trang mạng với tính năng hướng dẫn, có sẵn bằng tiếng Anh, giúp người lao động và người sử dụng lao động xác nhận xem họ có đủ điều kiện để được nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung vì có liên quan đến COVID-19 hay không bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản ngắn gọn về tác động của COVID-19 đối với khả năng làm việc của nhân viên. Người lao động và người sử dụng lao động không cần cung cấp tên hoặc các chi tiết cá nhân khác để xác định tính đủ điều kiện. Ngoài ra, Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung cũng được đăng trên trang mạng.

Trong Các Câu Hỏi Thường Gặp, người lao động có thể tìm thấy thông tin về:

  • Các trường hợp bắt buộc để nghỉ vì COVID-19

  • Làm thế nào để yêu cầu chủ lao động cho quý vị được nghỉ ốm có hưởng lương

  • Nộp đơn khiếu nại ở đâu nếu quý vị không được trả lương khi nghỉ phép

  • Quý vị có những quyền gì với tư cách là một nhân viên được bảo hiểm lao động


Người chủ sử dụng lao động có thể tìm thông tin về việc:

  • Khi nào người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho nhân viên nghỉ ốm có liên quan đến COVID-19 

  • Tính thời gian nghỉ phép cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian

  • Yêu cầu phải thông báo cho nhân viên về luật mới

  • Cách tính toán và liệt kê các khoản nghỉ phép có lương trên cuống phiếu lương


Luật cũng bao gồm các điều khoản duy nhất dành cho lính cứu hỏa. Luật định nghĩa những gì tạo nên một lính cứu hỏa ở trạng thái “hoạt động” và nó xác định các cơ quan lính cứu hỏa thành viên được đề cập theo SB 95.

Nhân viên cũng có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi bồi thường cho người lao động nếu họ tin rằng bệnh COVID-19 của họ có liên quan đến công việc. Trong trường hợp đó, người lao động nên thông báo cho người sử dụng lao động về bệnh tật liên quan đến công việc của họ càng sớm càng tốt và nộp đơn yêu cầu bồi thường cho người lao động, bao gồm những chi trả cho việc điều trị y tế và một phần tiền lương trong thời gian hồi phục. Để được hỗ trợ, vui lòng liên lạc với Phòng Hỗ trợ và Thông tin của Ban Bồi Thường Tai Nạn Lao Động hoặc gọi số 1-909-383-4341.

Khi người sử dụng lao động từ chối cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương hoặc nghỉ ốm có lương trợ cấp bổ sung vì COVID-19 theo quy định của pháp luật, hoặc ngăn cản nhân viên tiếp cận với giờ nghỉ ốm có hưởng lương, những nhân viên này được khuyến khích gọi cho Văn Phòng Ủy Viên Lao Động theo số 833-LCO-INFO (833-526- 4636) để nộp đơn yêu cầu bồi thường tiền lương.

Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp hoặc Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California, chống lại hành vi trộm cắp tiền lương và cạnh tranh không lành mạnh bằng cách điều tra các cáo buộc về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và không công bằng. Người dân California có thể theo dõi thêm về Văn Phòng Ủy Viên Lao Động trên FacebookTwitter.

Liên Lạc: Paola Laverde / Erika Monterroza, Communications@dir.ca.gov, (510) 286-1161.
 

# # # 


Theo Dõi Hoặc Nhấn Nút Tán Thành cho DIR

Facebook Twitter Instagram app YouTube GovDelivery E-mail Subscription

Facebook   Twitter   Instagram   YouTube  Email alerts

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp California , được thành lập năm 1927, bảo vệ và cải thiện sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi kinh tế của hơn 18 triệu người làm công ăn lương, đồng thời giúp người sử dụng lao động của họ tuân thủ luật lao động của tiểu bang. DIR nằm trong Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động & Lao động California (Labor & Workforce Development Agency). 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.