Ấn Độ Báo Động: Bệnh Viện Thiếu Gường, Thiếu Oxy, Trong Lúc Số Người Bị Nhiễm Covid-19 Tăng Cao Kỷ Lục Thế Giới

23/04/202119:17:00(Xem: 1783)

Covid-19 in India
Các lò hỏa táng tổ chức các giàn hỏa thiêu tập thể khi số tử thi từ các nạn nhân Covid-19 Tiếp Tục  Gia Tăng. (nguồn: www.bbc.com)

 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang gặp khó khăn trong khi sự gia tăng kỷ lục các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 làm thiếu giường bệnh tại bệnh viện và làm cạn kiệt nguồn cung cấp oxy, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021.

Nhiều gia đình bị bỏ rơi đang cầu xin cho thân nhân của họ là những người đang bị bệnh hiểm nghèo, với một số bệnh nhân không được điều trị hàng nhiều giờ.

Các lò hỏa táng đang tổ chức các giàn hỏa thiêu tập thể.

Hôm Thứ Sáu Ấn Độ báo cáo 332,730 trường hợp mới bị lây nhiễm vi khuẩn corona, đạt kỷ lục thế giới qua hai ngày liền. Tử vong đạt tới con số 2,263 người trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Bác Sĩ Atul Gogia, nhà tư vấn tại bệnh viện Sir Ganga Ram ở Delhi, nói với BBC rằng có “sự gia tăng rất lớn” số bệnh nhân, khiến không còn chỗ trong phòng khẩn cấp.

“Chúng tôi không có nhiều chỗ chuyền oxy. Những chỗ có chuyền oxy, thì đã đầy. Nhiều bệnh nhân đến với bình oxy riêng của chính họ hay không có oxy. Chúng tôi muốn giúp họ nhưng không có đủ giường bệnh và không đủ chỗ chuyền oxy ngay cả cung cấp oxy cho họ nếu có ở đó,” theo ông phát biểu.

Sáng Thứ Sáu, Max Helathcare, điều hành 10 bệnh viện chung quanh Delhi, đăng thông điệp “SOS,” nói rằng họ chỉ còn chưa tới một giờ nguồn cung còn lại tại 2 nơi. Sự thiếu hụt này đã được giải quyết sau đó.

3 tiểu bang khác tại Ấn Độ - Gujarat, Uttar Pradesh và Haryana – cũng đang đối diện sự thiếu hụt nghiêm trọng. Hãng Máy Bay ndian Air Force được sử dụng để chở các thùng oxy và các cung cấp tới nhiều vùng khác nhau trên toàn quốc.

-         Trên toàn cầu hiện có 145,240,343 trường hợp, với 3,082,137 người thiệt mạng.

-         Tại Ấn Độ hiện có 16,263,695 trường hợp, với 186,920 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 31,951,438 trường hợp, với 69,875 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,727,713 trường hợp, với 61,261 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 269,352 trường hợp, với 4,910 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Có lẽ cũng không “êm ả” lắm đâu nhưng vẫn đỡ “sốc” hơn là cuộc sống trong một quốc gia Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc mà mọi người buộc “phải ngậm chặt miệng để giữ lấy sinh mạng” – theo như nguyên văn lời của nhà thơ Thái Hạo khi viết về loài cuốc, một giống chim đang dần tuyệt chủng tại Việt Nam!
Cách nay hơn một năm, hôm 4 tháng 02/22, Putin tới Bắc Kinh thăm Xi để xác nhận thêm một lần nữa mối hữu nghị « không biên giới » giữa hai người. Có lẽ vì xúc động mà Xi đã gọi Putin là « người bạn tốt nhất » của mình...
Dân biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ-Calif.) nói với Jim Acosta trên CNN hôm Chủ nhật rằng giọng điệu hung hăng của Trump về có thể bị Biện lý Alvin Bragg truy tố là “công khai và trắng trợn” hơn ngôn từ của Trump những ngày trước ngày bạo loạn 6/1/2021
JERUSALEM – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã sa thải Bộ trưởng Quốc Phòng Yoav Gallant, một ngày sau khi Gallant bất đồng với chính phủ và kêu gọi ngừng kế hoạch gây nhiều tranh cãi nhằm đại tu hệ thống tư pháp, theo tin Reuters.
SILVER CITY – Một trận bão và lốc xoáy mạnh quét qua Mississippi vào tối Thứ Sáu, giết chết ít nhất 26 người, làm hàng chục người bị thương và san bằng hàng trăm tòa nhà, theo tin Reuters.
KYIV – NATO đã chỉ trích ông Vladimir Putin vì phát ngôn về hạt nhân một cách “nguy hiểm và vô trách nhiệm,” một ngày sau khi Tổng Thống Nga cho biết ông có kế hoạch bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, theo tin Reuters.
MOSCOW – Trong bài phát biểu hôm Chủ Nhật, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc không tạo ra một liên minh quân sự và sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của họ là “minh bạch,” theo tin Reuters.
Cựu Tổng Thống Donald Trump vừa mắc thêm một trọng tội mới vì vi phạm luật tiểu bang New York. Ông ta đã đe dọa luật sư quận Mahattan Alvin Bragg, chính là người đang điều tra vụ án tiền bịt miệng của Donald Trump ở New York cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ông ta đã làm như vậy với mục đích đe dọa Alvin Bragg khi thi hành nhiệm vụ. Điều này vi phạm luật New York. Cụ thể là Luật Hình Sự, mục 195.05 cản trở hành chính nhà nước ở mức độ thứ hai...
Đài Loan đã mất một đối tác ngoại giao khác—Honduras, quốc gia đã cắt đứt quan hệ với Đài Loan hôm thứ Bảy để thiết lập bang giao với Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Đài Loan hiện chỉ được 13 quốc gia có chủ quyền công nhận, bao gồm cả Thành phố Vatican, đã mất 9 đồng minh ngoại giao kể từ năm 2016.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.