CDC Cảnh Giác: Biến Thể Vi Khuẩn Corona Từ Anh Được Phát Hiện Tại 50 Tiểu Bang Mỹ, Hơn 62 Triệu Người Mỹ Đã Chích Ngừa Đầy Đủ

05/04/202119:11:00(Xem: 3245)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

Hơn 15,000 trường hợp biến thể vi khuẩn corona lần đầu tiên được khám phá tại Anh Quốc đã được báo cáo tại 50 tiểu bang Hoa Kỳ lần đầu tiên bởi Cơ Quan CDC, theo tài liệu cập nhật hôm Thứ Hai, 5 tháng 4 năm 2021 qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai.

Florida dẫn đầu trong những con số này, với 3,191 trường hợp được biết của biến thể, mà được biết lây lan nhiều hơn và chết người nhiều hơn các biến thể trước đây. Michigan, hiện gia tăng một phần được nối kết với biến thể, có số trường hợp bị lây nhiễm cao thứ hai, với 1,649 trường hợp.

Cập nhật của CDC gồm 2 biến thể khác được quan tâm: Đó là 374 trường hợp của biến thể được khám phá tại Nam Phi, gọi là B.1.351, tại 32 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Còn nữa, có 289 trường của biến thể P.1 lần đầu tiên được liên kết với biến thể tại Brazil trong số 25 tiểu bang.

Trong khi đó một bản tin khác của CNN hôm Thứ Hai cho biết hơn 40% người lớn ở Mỹ và 75% người cao niên đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa Covid-19.

Hơn 167 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 đã được chích tại Hoa Kỳ, theo tài liệu được phổ biến hôm Thứ Hai bởi CDC.

CDC báo báo 167,187,795 liều đã được chích – khoảng 80% của 207,891,395 liều đã được giao.

Nói chung, khoảng 32% dân số Hoa Kỳ -- hơn 107.5 triệu người – đã nhận ít nhất 1 liều thuốc chích ngừa, và gần 19% dân số Mỹ -- hơn 62 triệu người – đã chích ngừa đầy đủ, theo tài liệu của CDC cho thấy.

-         Trên toàn cầu hiện có 131,342,071 trường hợp, với 2,853,631 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 30,756,884 trường hợp, với 554,722 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,680,525 trường hợp, với 59,709 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 266,766 trường hợp, với 4,768 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NEW YORK – Các công nhân đã dựng rào chắn xung quanh tòa án Manhattan khi Thành phố New York chuẩn bị cho khả năng cựu Tổng Thống Donald Trump bị khởi tố về khoản tiền chi trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016, theo tin Reuters.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án kế hoạch của Anh về việc gửi đạn xuyên giáp có chứa uranium bị làm nghèo (depleted uranium) cho Ukraine, và nói rằng Moscow sẽ buộc phải ‘đáp lễ,’ theo tin Reuters.
Về tình báo trong chiến tranh Việt Nam, điệp viên Võ Văn Ba dường như không có ai nhắc đến, cho mãi đến những năm sau nầy, hai điệp viên của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ, CIA, mới tiết lộ và xác nhận Võ Văn Ba là người gián điệp giỏi nhất của Việt Nam Cộng Hòa và của CIA trong chiến tranh Việt Nam...
Câu chuyện tình yêu lãng mạn của nhà bác học Albert Einstein với nữ điệp viên Margarita. Margarita có lẽ tiếng Pháp là Marguerite hay nó ngắn gọn là Margo, tiếng Việt cứ hiểu là cúc, là hoa cúc, hoa cúc mùa thu đẹp là dường nào, Einstein đã say mê Thu Cúc và không ngần ngại tiết lộ cho nàng đầy những thông tin và dữ liệu làm bom atomique...
Bài Phát Biểu & Hội Thảo 60 phút tại Đại Hội Fulbright ngày 05-09, tháng Mười, 2022 thành phố Bethesda, Tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ...
Dự kiến tuần này (sau Thứ Tư), hay tuần sau, sẽ truy tố Trump. Đêm Thứ Hai, Trump viết lên mạng rằng theo các tin rò rỉ, đó có thể là những dòng chữ Trump viết ngoài song sắt nhà tù. Đại bồi thẩm đoàn New York điều tra về "tiền bịt miệng" của Donald Trump cho cô Stormy Daniels đã không đưa ra bản cáo trạng vào thứ Hai, nhưng dự kiến sẽ sớm có một bản cáo trạng, theo 3 nguồn tin nói với báo Politico.
Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một chuyến xe lửa ở thành phố Dzhankoi trên bán đảo Crimea đã phát nổ hôm thứ Hai 20 tháng 3, phá hủy các tên lửa hành trình của Nga. Theo Bộ Quốc Phòng Ukraine thì đoàn xe lửa này vận chuyển các tên lửa Kalibr của Nga, loại tên lửa hành trình có tầm hoạt động hơn 250 dặm, thường được phóng từ các tàu ở Biển Đen nhắm vào Ukraine.
WASHINGTON – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết, Hoa Kỳ sẽ chi thêm một khoản viện trợ quân sự khác cho Ukraine trị giá 350 triệu MK; tuyên bố được đưa ra trong tình hình Kiyv đang xây dựng kho vũ khí để chuẩn bị phản công lại Nga, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Tòa Bạch Ốc cho biết, tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật yêu cầu giải mật thông tin liên quan đến nguồn gốc của coronavirus gây ra COVID-19, theo tin Reuters.
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.