Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Thống Pháp Macron Ra Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc Lần Thứ Ba Vì Đại Dịch Bùng Phát Trở Lại

31/03/202119:25:00(Xem: 502)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

PARIS – Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, 31 tháng 3 năm 2021, đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba và nói rằng các trường học nên đóng cửa trong 3 tuần khi ông tìm cách chống cự với làn sóng thứ ba của việc truyền nhiễm Covid-19 mà đe dọa các bệnh viện bị tràn ngập, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư.

Với số tử vong gần 100,000, các phòng chăm sóc đặc biệt tại những khu vực bị nặng nhất đang ở thời điểm phá vỡ và việc chích thuốc ngừa chậm hơn dự định, Macron bị buộc phải bãi bỏ mục tiêu giữ toàn quốc mở cửa để bảo vệ nền kinh tế.

“Chúng ta sẽ mất kiểm soát nếu chúng ta không thực hiện ngay bây giờ,” theo tổng thống phát biểu được truyền hình trực tiếp toàn quốc.

Tuyên bố của ông có nghĩa là các hạn chế di chuyển đã áp dụng qua hơn một tuần tại Paris, và một số khu vực phía bắc và phía nam, hiện sẽ áp dụng cho toàn quốc ít nhất trong một tháng, kể từ Thứ Bảy này.

Bắt nguồn từ lời cam kết của ông để bảo đảm nền giáo dục từ đại dịch, Macron nói rằng các trường học sẽ đóng cửa trong vòng 3 tuần sau cuối tuần này.

Đối với học sinh sau cuối tuần này, việc học sẽ được thực hiện từ xa qua một tuần, sau khi tất cả trường học nghỉ lễ hai tuần. Sau đó, các học sinh mẫu giáo và tiểu học sẽ trở lại trường trong khi các học sinh trung học đệ nhất và đệ nhị cấp vẫn tiếp tục học từ xa thêm một tuần nữa.

-         Trên toàn cầu hiện có 128,421,931 trường hợp, với 2,807,094 người thiệt mạng.

-         Tại Pháp hiện có 4,553,481 trường hợp, với 94,769 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 30,447,000 trường hợp, với 551,077 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,667,039 trượng hợp, với 59,138 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 266,057 trường hợp, với 4,740 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
QUẬN CAM (VB- 11/4/2021) --- Thống Đốc Ron DeSantis (Cộng Hòa - Florida) trở thành một người được suy đoán đứng hàng đầu sẽ mang lá cờ của Trump tranh cử Tổng Thống 2024, theo phân tích của báo New York Times.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.