Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Biden Cảnh Báo Các Tiểu Bang Gỡ Bỏ Các Hạn Chế Là ‘Đùa Với Lửa’ Khi Còn Nhiều Người Chưa Chích Ngừa Covid-19

30/03/202118:59:00(Xem: 478)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

Cố vấn cao cấp về vi khuẩn corona của Bạch Ốc Andy Slavitt hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã cảnh báo rằng các thống đốc đã gỡ các hạn chế Covid-19 trước khi đủ số người được chích ngừa là “đang đùa giỡn với lửa,” theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.

Slavitt đã nhanh chóng được hỗ trợ bởi sự hưởng ứng của các chuyên gia sức khỏe công cộng là những người nói với NBC News rằng các thống đốc đang kích động một cách nguy hiểm làn sóng khác của truyền nhiễm vi khuẩn corona nếu họ đi quá nhanh trở lại “cuộc sống bình thường” bằng việc miễn trừ các bảo vệ Covid-19 được chứng minh như lệnh đeo khẩu trang.

“Người ta có vẻ quên rằng trong khi có ánh sáng ở cuối đường hầm, chúng ta vẫn chưa ra khỏi đường hầm,” theo Summer Johnson McGee, viện trưởng Trường Khoa Học Sức Khỏe của Đại Học New Haven, phát biểu.

Các chuyên gia lên tiếng khi số trường hợp Covid-19 đã và đang lên cao tại Michigan và gia tăng con số đáng cảnh báo tại các tiểu bang như like New Jersey, West Virginia, Hawaii, Pennsylvania và Connecticut, ngay cả khi tốc độ phân phối thuốc chích ngừa khắp Hoa Kỳ đang nhanh chóng gia tăng dưới chính phủ Biden.

Các thống đốc tại những tiểu bang như Arizona, Connecticut, Maryland, Mississippi, Texas, West Virginia và Wyoming, trong nhiều tuần lễ nay, đã gỡ bỏ các hạn chế kinh tế và vừa nới lỏng các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang qua nhiều chống đối của hầu hết các chuyên gia y tế công cộng.

Tính tới Thứ Ba, 52.6 triệu người Mỹ đã được chích ngừa xong, theo số liệu mới nhất của NBC News cho thấy.

Trong khi đó, bản tin hôm Thứ Ba của CNN nói rằng các trường hợp mới bị lây nhiễm Covid-19 đã tăng cao tại Hoa Kỳ trong nhiều ngày qua, theo tài liệu mới nhất cho thấy hôm Thứ Ba – và Bạch Ốc và các viên chức y tế đang khẩn xin cả nước đề phòng nhiều hơn cho đến khi nhiều người hơn được chích ngừa.

Cả nước có trung bình 65,700 trường hợp mới một ngày trong tuần qua – tăng 22% so với tuần trước đó, khi con số tới gần điểm thấp nhất của năm 2021, theo Đại Học Johns Hopkins cho hay.

Con số như thế này đã khiến cho Bác Sĩ Rochelle Walensky, Giám Đốc Cơ Quan CDC, lên tiếng hôm Thứ Hai rằng bà “sợ” và cảm thấy “sự diệt vong sắp xảy ra” về nơi mà Hoa Kỳ đang hướng tới.

Nói một cách đơn giản, dù số người chích ngừa đang tăng và khả năng đủ điều kiện được mở rộng, các biến thể dễ lây lan hơn như B.1.1.7 đang lan rộng và rất nhiều người vẫn dễ bị tổn thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.