Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Xuân Hành Động Tiết Kiệm Năng Lượng với Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California

26/03/202116:47:00(Xem: 355)

 

Từ miền duyên hải vàng tới các công viên quốc gia xinh đẹp, mùa xuân nhất định là màu sắc của California. Trong một vài tháng tới, điều quan trọng là người dân California phải có hành động vào mùa xuân để chống biến đổi khí hậu và hành động này bắt đầu từ tiết kiệm năng lượng trong nhà. Tiết kiệm năng lượng giúp bảo toàn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và thiên nhiên hoang dã, cũng như giúp giảm khí thải nhà kính.

 

Để khởi động mùa này, Energy Upgrade California (Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California) đang khuyến khích và giúp người dân California cùng tham gia chống biến đổi khí hậu để Keep It Golden (Giữ Mãi Tiểu Bang Vàng). Khi chúng ta làm việc cùng nhau để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền bạc. Sau đây là một vài việc dễ dàng mà quý vị có thể làm ngay hôm nay:

 

  • Tham Gia Phong Trào – Có một cộng đồng những người dân California đang cùng nhau tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và bảo vệ môi trường. Khi ghi danh vào phong trào, quý vị sẽ gặp Goldie, là người bạn nhắn tin đồng hành, sẽ gửi cho quý vị những thách thức tiết kiệm năng lượng hàng tuần để thực hiện cùng với những cư dân California khác.

 

  • Giữ Khoảng Thông Gió – Kiểm tra để biết chắc rằng đồ nội thất không chặn luồng gió, như vậy sẽ lãng phí năng lượng và có thể gây hỏa hoạn.

 

  • Cấp Điện qua Thanh Cắm Chung – Cân nhắc xác định những nơi trong nhà quý vị có thể sử dụng thanh cắm chung. Lời khuyên: tìm nơi quý vị có nhiều đồ điện tử cắm điện trong nhà! Sử dụng một thanh cắm chung giúp quý vị giảm tải điện không dùng đến vì quý vị có thể dễ dàng tắt nhiều đồ điện tử bằng một công tắc.

 

  • Chỉnh Bình Nước Nóng – Bình nước nóng là chi phí năng lượng lớn thứ nhì trong căn nhà, vì vậy quý vị hãy dùng các chiến thuật tiết kiệm năng lượng và chọn bình nước nóng hữu hiệu có thể giúp tiết kiệm tiền. Để tiết kiệm năng lượng, hãy chỉnh nhiệt kế của bình nước nóng xuống 120 độ Fahrenheit.

 

Không cần phải chịu khó để tiết kiệm năng lượng. Hãy ghé vào www.keepitgolden.org để tham gia phong trào Keep it Golden và tìm hiểu các lời khuyên đơn giản, giúp quý vị hành động và bảo vệ California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.