Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tuần Sau Bi Thảm Kịch Atlanta, Cộng Đồng Đoàn Kết Tổ Chức Một Buổi Lễ Thắp Nến Kỹ Thuật Số, 100 Đèn Chiếu Sáng Đặt Trên Ao Nước

23/03/202109:17:00(Xem: 527)

STOP ASIAN HATE LOGO

 

 Sự kiện:  

Các thành viên cộng đồng sẽ được Cảnh sát Garden Grove hướng dẫn về an toàn cá nhân và Trung tâm Võ thuật Việt Nam sẽ dạy về kỹ năng tự vệ báo động về sự gia tăng đáng kể các vụ thù hận và tội phạm nhắm vào người Mỹ gốc Á. Sau yêu cầu từ Thị trưởng Garden Grove Jones, các nhân viên cảnh sát đã tăng cường tuần tra nơi người cao niên sinh sống, mua sắm và tập thể dục. Thành phố cũng sẽ có một đường dây nóng bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Tây Ban Nha để công chúng báo cáo các vụ việc hoặc tội ác thù hận không khẩn cấp, theo số (714) 741-5704.

 

Một thông điệp "Không thù ghét" sẽ được thể hiện trên bầu trời Quận Cam do một cụ bà 74 tuổi người Mỹ gốc Á, nhận thấy mình là mục tiêu của những luận điệu hèn hạ chống lại người châu Á, sau 10 tháng đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe các chuyên gia và những người khác trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus.

 

Và một tuần sau khi xảy ra nhiều vụ xả súng kinh hoàng ở Atlanta giết chết tám người, trong đó có sáu phụ nữ gốc Á, các thành viên cộng đồng khắp Nam California sẽ tụ tập để bày tỏ lòng kính trọng đối với tám nạn nhân và tất cả các nạn nhân của tội ác thù hận cũng như cầu nguyện cho sự an toàn và hòa bình trong một buổi cầu nguyện dưới ánh nến, sẽ không có phần phát biểu. Thay vào đó, âm nhạc và lời cầu nguyện sẽ kết thúc đêm với việc các thành viên trong cộng đồng giơ cao điện thoại di động của họ với những ngọn nến GIF như một phần của buổi cầu nguyện dưới ánh nến không có ngọn lửa để duy trì an toàn công cộng. Các thành viên cộng đồng sẽ viết những điều ước và lời cầu nguyện của họ, đặt chúng vào đèn để thả chúng nổi trên ao nước gần đó.

 

Ngoài ra, các nhà tổ chức tình nguyện yêu cầu mọi người trong cộng đồng mặc đồ đen, đeo khẩu trang đôi và giữ khoảng cách ít nhất 6 feet để tuân theo các hướng dẫn an toàn COVID-19.
 
Ngày giờ: Thứ Ba 23 tháng 3, 2021

 

      5 giờ chiều — Người hướng dẫn sẽ giảng dạy các kỹ thuật tự vệ tại Trường Advance Beauty College, 10121 Westminster Ave., Garden Grove, Calif.

      6 giờ chiều — Một số máy bay sẽ viết chữ "Không căm thù" trên bầu trời Quận Cam để hàng trăm nghìn người dân Nam California có thể nhìn thấy, do một phụ nữ cao niên từng là nạn nhân của sự căm ghét chống người châu Á, tài trợ

      7:30 chiều — Trên mặt đất và trên mặt nước, các nhà lãnh đạo tín ngưỡng và các thành viên cộng đồng sẽ  trưng bày các thông điệp thương tiếc các nạn nhân của vụ xả súng ở Atlanta và thắp sáng trên ao với những lời cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi sự thù hận trong buổi cầu nguyện dưới ánh nến tại Công viên Trung tâm Cộng đồng, bên cạnh một cái ao trên Đường Euclid, 11261 Acacia Parkway, Garden Grove, Calif.

 
Những Hội Đoàn tham dự:
Nailing It For America joined by Garden Grove Police, O.C. Human Relations, Project Vietnam Foundation, Orange County Asia and Pacific Islander Community Alliance, Black Chamber of Commerce of Orange County, Orange County United Way, LGBTG Center of O.C., the Latinx community as well as many faith groups and community-based organizations.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.