Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Thu L.a.: Cả Ngàn Em Vui Chơi, Ca Hát…

13/09/200200:00:00(Xem: 3840)
PHOTO: Hình ảnh trong buổi Tết Trung Thu cho thiếu nhi vùng Los Angeles do Tuần Báo Saigon Times tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002.

ROSEMEAD - Ca Sĩ Như Quỳnh và Nghệ Sĩ - Đài Radio Bolsa - Chương Trình Truyền Hình VABC - Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà - Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo - đã phối hợp với Tuần Báo Saigon Times tổ chức Tết Trung Thu vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002 tại khuôn viên và Phòng Sinh Hoạt Tuần Báo Saigon Times tại Rosemead.
Sau phần nghi lễ Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Mở đầu chương trình, xướng ngôn viên Minh Phượng và Ái Cầm đã hân hoan chào mừng, trang trọng giới thiệu thành phần quan khách và đồng hương tham dự: Thượng Tọa Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo - Linh Mục Lê Ngọc Anh, Quản Nhiệm Nhà Thờ Mission San Gabriel - Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh, Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam tại El Monte và các tín hữu - Mục Sư Trương Anh Tú - Hội Thánh Tin Lành Rosemead - Đại diện các hội đoàn tại Los Angeles - Các cơ quan truyền thông truyền hình và báo chí, với khoảng một ngàn hai trăm thiếu nhi đã được cha mẹ đưa đến tham dự.
Kế tiếp MC Minh Phượng giới thiệu nhà thơ Thái Tú Hạp thay mặt ban tổ chức đề cập đến lý do: Với mục đích tạo cho các cháu thiếu nhi phát huy truyền thống văn hóa Dân Tộc với Ngày Tết Trung Thu. Tạo cơ hội cho các cháu tụ họp với nhau, nói với nhau bằng ngôn ngữ thân yêu của mình, để các cháu không quên nguồn gốc. Gia Đình chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần cao quý đó. Thời gian sẽ qua đi và sẽ hủy hoại tất cả, nhưng cái tinh túy còn lại cuối cùng chính là bản sắc văn hóa của Dân Tộc mang theo nơi viễn xứ. Tiền nhân đã nói: Tiếng Việt còn, nước Việt còn... Sự tham dự đông đảo của các cháu thiếu nhi đã tạo cho chúng ta thêm niềm tin và hy vọng là thế hệ các cháu sẽ tiếp tục lên đường với truyền thống văn hóa đầy Nhân Bản của Dân Tộc...


Cuộc thi tuyển "Trẻ Em Đẹp - Tài Năng - Thông Minh - Quốc Phục Việt Nam" được thực hiện rất hào hứng, sôi nổi trong một tiếng đồng hồ với Ban Giám Khảo gồm Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angeles - Giáo Sư Vân Bằng, Phu Nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho - Giáo Sư Rose Hương, Trường Rosemead Beauty School - Bà Dược Sĩ Phạm Dũng, Rosa Pharmacy - Bà Thu Thủy, Phu Nhân BS Lê Hồng Sơn, Ca Sĩ La Sương Sương, Ca Sĩ Đài Trang, và Đặc Phái Viên Bích Huyền, Đài VOA...
Kết quả cháu Joselyn Phạm mang số 13 đoạt giải Hoa Hậu, nhận được một truyền hình 27 inches - cháu Michael Trần mang số 17, đoạt giải Hoàng Tử, nhận được một truyền hình 20 inches - cháu Elizabeth Tăng mang số 33, chiếm giải Nhì, nhận được một máy DVD - cháu Nguyễn Cẩm Tú mang số 10, chiếm giải hạng Ba, nhận được một máy DVD - cháu Trương Lyna mang số 7, chiếm giải hạng Tư, nhận được một máy DVD. Tất cả các em thiếu nhi tham dự đều nhận được bánh Trung Thu và lồng đèn.
Tiếp theo, Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, Minh Phượng, Vi Lan, Kevin Khoa điều khiển một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự cộng tác của Đoàn Vũ Lạc Hồng (Do các em Trung Tâm Việt Ngữ A+ Rosemead phụ trách), và các Ca Sĩ như Như Quỳnh - Chí Thiện - Chí Tài - Kỳ Anh - La Sương Sương - Kevin Khoa - Đài Trang - Minh Hùng - Tường Nguyên - Đức Trọng và Ban Nhạc Quốc Toản. Đặc biệt Ca Sĩ Như Quỳnh đã trình bày liên tục nhiều nhạc phẩm mang nội dung ý nghĩa Tết Trung Thu.
Các em Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo đã phân phát hơn 1,200 chai nước lọc. Tất cả mọi người đều nở nụ cười bao dung thân ái với nhau trong hạnh phúc tuyệt vời trong sáng của tuổi thơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.