Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Thu L.a.: Cả Ngàn Em Vui Chơi, Ca Hát…

13/09/200200:00:00(Xem: 3754)
Trung Thu L.a.: Cả Ngàn Em Vui Chơi, Ca Hát…
PHOTO: Hình ảnh trong buổi Tết Trung Thu cho thiếu nhi vùng Los Angeles do Tuần Báo Saigon Times tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002.

ROSEMEAD - Ca Sĩ Như Quỳnh và Nghệ Sĩ - Đài Radio Bolsa - Chương Trình Truyền Hình VABC - Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà - Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo - đã phối hợp với Tuần Báo Saigon Times tổ chức Tết Trung Thu vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002 tại khuôn viên và Phòng Sinh Hoạt Tuần Báo Saigon Times tại Rosemead.
Sau phần nghi lễ Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Mở đầu chương trình, xướng ngôn viên Minh Phượng và Ái Cầm đã hân hoan chào mừng, trang trọng giới thiệu thành phần quan khách và đồng hương tham dự: Thượng Tọa Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo - Linh Mục Lê Ngọc Anh, Quản Nhiệm Nhà Thờ Mission San Gabriel - Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh, Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam tại El Monte và các tín hữu - Mục Sư Trương Anh Tú - Hội Thánh Tin Lành Rosemead - Đại diện các hội đoàn tại Los Angeles - Các cơ quan truyền thông truyền hình và báo chí, với khoảng một ngàn hai trăm thiếu nhi đã được cha mẹ đưa đến tham dự.
Kế tiếp MC Minh Phượng giới thiệu nhà thơ Thái Tú Hạp thay mặt ban tổ chức đề cập đến lý do: Với mục đích tạo cho các cháu thiếu nhi phát huy truyền thống văn hóa Dân Tộc với Ngày Tết Trung Thu. Tạo cơ hội cho các cháu tụ họp với nhau, nói với nhau bằng ngôn ngữ thân yêu của mình, để các cháu không quên nguồn gốc. Gia Đình chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần cao quý đó. Thời gian sẽ qua đi và sẽ hủy hoại tất cả, nhưng cái tinh túy còn lại cuối cùng chính là bản sắc văn hóa của Dân Tộc mang theo nơi viễn xứ. Tiền nhân đã nói: Tiếng Việt còn, nước Việt còn... Sự tham dự đông đảo của các cháu thiếu nhi đã tạo cho chúng ta thêm niềm tin và hy vọng là thế hệ các cháu sẽ tiếp tục lên đường với truyền thống văn hóa đầy Nhân Bản của Dân Tộc...
Cuộc thi tuyển "Trẻ Em Đẹp - Tài Năng - Thông Minh - Quốc Phục Việt Nam" được thực hiện rất hào hứng, sôi nổi trong một tiếng đồng hồ với Ban Giám Khảo gồm Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angeles - Giáo Sư Vân Bằng, Phu Nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho - Giáo Sư Rose Hương, Trường Rosemead Beauty School - Bà Dược Sĩ Phạm Dũng, Rosa Pharmacy - Bà Thu Thủy, Phu Nhân BS Lê Hồng Sơn, Ca Sĩ La Sương Sương, Ca Sĩ Đài Trang, và Đặc Phái Viên Bích Huyền, Đài VOA...
Kết quả cháu Joselyn Phạm mang số 13 đoạt giải Hoa Hậu, nhận được một truyền hình 27 inches - cháu Michael Trần mang số 17, đoạt giải Hoàng Tử, nhận được một truyền hình 20 inches - cháu Elizabeth Tăng mang số 33, chiếm giải Nhì, nhận được một máy DVD - cháu Nguyễn Cẩm Tú mang số 10, chiếm giải hạng Ba, nhận được một máy DVD - cháu Trương Lyna mang số 7, chiếm giải hạng Tư, nhận được một máy DVD. Tất cả các em thiếu nhi tham dự đều nhận được bánh Trung Thu và lồng đèn.
Tiếp theo, Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, Minh Phượng, Vi Lan, Kevin Khoa điều khiển một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự cộng tác của Đoàn Vũ Lạc Hồng (Do các em Trung Tâm Việt Ngữ A+ Rosemead phụ trách), và các Ca Sĩ như Như Quỳnh - Chí Thiện - Chí Tài - Kỳ Anh - La Sương Sương - Kevin Khoa - Đài Trang - Minh Hùng - Tường Nguyên - Đức Trọng và Ban Nhạc Quốc Toản. Đặc biệt Ca Sĩ Như Quỳnh đã trình bày liên tục nhiều nhạc phẩm mang nội dung ý nghĩa Tết Trung Thu.
Các em Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo đã phân phát hơn 1,200 chai nước lọc. Tất cả mọi người đều nở nụ cười bao dung thân ái với nhau trong hạnh phúc tuyệt vời trong sáng của tuổi thơ.

20/11/2019(Xem: 185)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 184)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 169)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 115)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 130)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1750)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 512)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 488)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 163)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 330)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 256)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 390)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 326)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 476)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3157)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.