Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Thu L.a.: Cả Ngàn Em Vui Chơi, Ca Hát…

13/09/200200:00:00(Xem: 4193)
PHOTO: Hình ảnh trong buổi Tết Trung Thu cho thiếu nhi vùng Los Angeles do Tuần Báo Saigon Times tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002.

ROSEMEAD - Ca Sĩ Như Quỳnh và Nghệ Sĩ - Đài Radio Bolsa - Chương Trình Truyền Hình VABC - Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà - Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo - đã phối hợp với Tuần Báo Saigon Times tổ chức Tết Trung Thu vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2002 tại khuôn viên và Phòng Sinh Hoạt Tuần Báo Saigon Times tại Rosemead.
Sau phần nghi lễ Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Mở đầu chương trình, xướng ngôn viên Minh Phượng và Ái Cầm đã hân hoan chào mừng, trang trọng giới thiệu thành phần quan khách và đồng hương tham dự: Thượng Tọa Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo - Linh Mục Lê Ngọc Anh, Quản Nhiệm Nhà Thờ Mission San Gabriel - Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh, Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam tại El Monte và các tín hữu - Mục Sư Trương Anh Tú - Hội Thánh Tin Lành Rosemead - Đại diện các hội đoàn tại Los Angeles - Các cơ quan truyền thông truyền hình và báo chí, với khoảng một ngàn hai trăm thiếu nhi đã được cha mẹ đưa đến tham dự.
Kế tiếp MC Minh Phượng giới thiệu nhà thơ Thái Tú Hạp thay mặt ban tổ chức đề cập đến lý do: Với mục đích tạo cho các cháu thiếu nhi phát huy truyền thống văn hóa Dân Tộc với Ngày Tết Trung Thu. Tạo cơ hội cho các cháu tụ họp với nhau, nói với nhau bằng ngôn ngữ thân yêu của mình, để các cháu không quên nguồn gốc. Gia Đình chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần cao quý đó. Thời gian sẽ qua đi và sẽ hủy hoại tất cả, nhưng cái tinh túy còn lại cuối cùng chính là bản sắc văn hóa của Dân Tộc mang theo nơi viễn xứ. Tiền nhân đã nói: Tiếng Việt còn, nước Việt còn... Sự tham dự đông đảo của các cháu thiếu nhi đã tạo cho chúng ta thêm niềm tin và hy vọng là thế hệ các cháu sẽ tiếp tục lên đường với truyền thống văn hóa đầy Nhân Bản của Dân Tộc...


Cuộc thi tuyển "Trẻ Em Đẹp - Tài Năng - Thông Minh - Quốc Phục Việt Nam" được thực hiện rất hào hứng, sôi nổi trong một tiếng đồng hồ với Ban Giám Khảo gồm Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angeles - Giáo Sư Vân Bằng, Phu Nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho - Giáo Sư Rose Hương, Trường Rosemead Beauty School - Bà Dược Sĩ Phạm Dũng, Rosa Pharmacy - Bà Thu Thủy, Phu Nhân BS Lê Hồng Sơn, Ca Sĩ La Sương Sương, Ca Sĩ Đài Trang, và Đặc Phái Viên Bích Huyền, Đài VOA...
Kết quả cháu Joselyn Phạm mang số 13 đoạt giải Hoa Hậu, nhận được một truyền hình 27 inches - cháu Michael Trần mang số 17, đoạt giải Hoàng Tử, nhận được một truyền hình 20 inches - cháu Elizabeth Tăng mang số 33, chiếm giải Nhì, nhận được một máy DVD - cháu Nguyễn Cẩm Tú mang số 10, chiếm giải hạng Ba, nhận được một máy DVD - cháu Trương Lyna mang số 7, chiếm giải hạng Tư, nhận được một máy DVD. Tất cả các em thiếu nhi tham dự đều nhận được bánh Trung Thu và lồng đèn.
Tiếp theo, Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, Minh Phượng, Vi Lan, Kevin Khoa điều khiển một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự cộng tác của Đoàn Vũ Lạc Hồng (Do các em Trung Tâm Việt Ngữ A+ Rosemead phụ trách), và các Ca Sĩ như Như Quỳnh - Chí Thiện - Chí Tài - Kỳ Anh - La Sương Sương - Kevin Khoa - Đài Trang - Minh Hùng - Tường Nguyên - Đức Trọng và Ban Nhạc Quốc Toản. Đặc biệt Ca Sĩ Như Quỳnh đã trình bày liên tục nhiều nhạc phẩm mang nội dung ý nghĩa Tết Trung Thu.
Các em Gia Đình Phật Tử Chánh Đạo đã phân phát hơn 1,200 chai nước lọc. Tất cả mọi người đều nở nụ cười bao dung thân ái với nhau trong hạnh phúc tuyệt vời trong sáng của tuổi thơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.