Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Nhà Và Các Hộ Gia Đình Đủ Điều Kiện Thu Nhập Có Thể Ghi Danh Nhận Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ngay Bây Giờ

16/03/202113:35:00(Xem: 872)

Image 1

 

Cổng đăng ký Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California sẽ mở vào ngày hôm nay

2,6 tỷ USD viện trợ liên bang sẽ được cung cấp để hỗ trợ người dân California bị ảnh hưởng bởi đại dịch

 

Tổng đài miễn phí và các tổ chức cộng đồng sẽ tích cực hỗ trợ người dân California; ngoài ra, đơn ghi danh hiện có với nhiều ngôn ngữ khác nhau để kết nối và trợ giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất

 

SACRAMENTO - Trong khuôn khổ thực hiện cam kết của Thống đốc Gavin Newsom về việc đảm bảo các cá nhân và gia đình có chỗ ở ổn định trong suốt - và bất chấp - đại dịch COVID-19, người dân California đã trải qua khó khăn tài chính vì ảnh hưởng của đại dịch và những người có nguy cơ bị trục xuất cao nhất có thể nộp đơn đăng ký Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California để có thể chi trả tiền thuê nhà quá hạn thanh toán. Bắt đầu từ ngày hôm nay, người cho thuê và chủ nhà có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không và đăng ký ngay bằng cách truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi đến số 833-430-2122, phục vụ miễn phí bảy ngày một tuần.

 

Thống đốc Newsom cho biết: “Luôn có ánh sáng ở phía cuối đường hầm cho hàng trăm ngàn người thuê nhà và chủ sở hữu bất động sản nhỏ. Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ trục xuất mạnh mẽ nhất trên toàn quốc và bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả người thuê nhà và chủ sở hữu bất động sản nhỏ cần hỗ trợ để trang trải các khoản tiền nhà của họ trên tinh thần tập trung vào công bằng về chủng tộc và địa lý.”

 

Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California được phát triển dựa trên Đạo Luật Trợ Cấp Người Thuê Nhà Trong Đại Dịch COVID-19:, với các biện pháp bảo vệ khỏi trục xuất mạnh mẽ nhất trên toàn quốc và đã được ký thành luật bởi Thống đốc Newsom vào ngày 29 tháng 1. Nguồn vốn đến từ 2,6 tỷ USD của chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà trong trường hợp khẩn cấp của liên bang cho các tiểu bang và khu vực tài phán của địa phương.

 

 

Chủ Nhà Và Các Gia Đình Đủ Điều Kiện, Xét Về Mặt Thu Nhập, Hiện Có Thể Ghi Danh Nhận Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ngay Bây Giờ

 

Thư ký Cơ quan Kinh Doanh, Dịch Vụ Tiêu dùng và Gia cư (BCSH), Lourdes Castro Ramirez, cho biết: “Ước tính có khoảng 1,5 triệu gia đình California, những người lao động tuyến đầu và những người có mức lương thấp đang nợ tiền trả tiền thuê nhà do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch này. Họ phải đối mặt với một khoản nợ khá lớn và chủ nhà của họ cũng đang phải vật lộn để đảm bảo các nghĩa vụ tài chính của mình. Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California sẽ là cứu cánh cho những người thuê nhà và cả chủ nhà. Chương trình sẽ giúp xóa các khoản nợ tiền thuê nhà lũy kế, đảm bảo các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất có chỗ ở, từ đó giúp phục hồi kinh tế công bằng hơn”.

 

Cả người thuê nhà và chủ nhà đều có thể nộp đơn ghi danh tham gia Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California. Nếu chủ nhà chọn tham gia, họ sẽ nhận được 80 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán của người thuê đủ điều kiện tham gia chương trình trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 và ngày 31 tháng 3 năm 2021 miễn là họ đồng ý miễn 20 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán còn lại.

 

Những người thuê nhà kiếm được dưới 80 phần trăm Thu Nhập Trung Bình của Khu Vực (AMI) đối với khu vực của họ sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình. Ví dụ, một gia đình bốn người ở Visalia thuộc Quận Tulare sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ tiền thuê nhà nếu thu nhập hộ gia đình của họ là 55,900 USD hoặc thấp hơn. Tiêu chí đủ điều kiện, xét về thu nhập, của người thuê nhà sẽ tự động được tính toán trong quá trình đăng ký.

 

Image 2

Những người thuê nhà đủ điều kiện tham gia chương trình, nhưng chủ nhà chọn không tham gia, có thể tự nộp đơn đăng ký. Những người thuê nhà đó sẽ đủ điều kiện nhận khoản tiền bằng 25 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán, lũy kế từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, khoản tiền này có thể giúp bảo vệ họ khỏi bị trục xuất theo quy định của SB 91.

 

Gustavo Velasquez, Giám đốc Sở Gia Cư và Phát Triển Cộng Đồng, đơn vị đang quản lý chương trình cho biết: “Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi có thể tiếp cận và phục vụ các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và quan hệ đối tác của các cơ quan tài phán địa phương mà đang làm việc với Tiểu bang để đảm bảo rằng những người cần hỗ trợ nhất nhận được thông tin rõ ràng, chính xác, nhất quán và dễ tiếp cận về cách thức và thời điểm nộp đơn.”

 

Một mạng lưới các đối tác cộng đồng địa phương trên toàn tiểu bang đã được thành lập để giúp các cá nhân trả lời các câu hỏi về tính đủ điều kiện và hỗ trợ nộp đơn đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra, nỗ lực giáo dục và truyền thông đa ngôn ngữ mạnh mẽ trên toàn tiểu bang đang được tiến hành để giúp thông báo cho người thuê nhà và chủ nhà về sự sẵn có của Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California.

 

Đơn ghi danh hiện có bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Tagalog, tiếng Tàu và tiếng Hàn, ngoài ra tổng đài Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Do Ảnh Hưởng Của COVID-19 Của Tiểu Bang California, 833-430-2122, cũng được hỗ trợ qua 200 ngôn ngữ khác.


Đơn ghi danh từ chủ nhà hoặc người thuê nhà phải bao gồm tất cả các thông tin bắt buộc và các mục xác minh tính đủ điều kiện thì mới được xử lý. Đội ngũ thụ lý hồ sơ luôn sẵn sàng giúp đỡ người nộp đơn hoàn thành đơn  của mình. Vui lòng tham khảo danh sách kiểm tra cho người thuê nhà danh sách kiểm tra cho chủ nhà, bao gồm các thủ tục giấy tờ mà họ sẽ cần. Sau khi đơn ghi danh đã được gửi và hoàn tất thủ tục, cả chủ nhà và người thuê nhà sẽ được chuyên viên thụ lý hồ sơ Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Do Ảnh Hưởng Của COVID-19 thông báo về tình trạng của đơn ghi danh.

 

Để biết thêm thông tin về tiêu chí đủ điều kiện của chương trình, thông tin ghi danh cần có và để bắt đầu quy trình ghi danh, vui lòng truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi đến số 833-430-2122.

 

Xem thêm thông tin buổi họp báo tại đây: https://youtu.be/L6tn1fzNknY 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Ấn Độ tiếp tục phá kỷ lục đối với số người bị lây nhiễm và chết vì Covid-19, theo bản tin của CBS News tường thuật hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021. Hôm Thứ Sáu Bộ Y Tế Ấn Độ nói rằng 414,188 trường hợp mới được xác nhận và 3,915 người chết mới được thêm vào tổng số tử vong 234,000 người.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Một số ít người tại Hoa Kỳ đã phát triển các cục máu nguy hiểm sau khi nhận được thuốc chích ngừa của Johnson & Johnson. Các cục máu hầu hết đã xảy ra trong não của con người và, một cách nghịch lý, được liên kết với số lượng tiểu cầu thấp.Thông thường, các tiểu cầu giúp con người ngưng chảy máu khi họ bị thương. Nếu bạn bị cắt hay bị thương, cơ thể phản ứng bằng cách gửi những tiểu cầu mà hoạt động như là một miếng vá tạm thời. Miếng vá này thu hút các tiểu cầu khác và chúng dính chặt nhau để chận đứng mất máu. Bởi vì các tiểu cầu thường giúp tiến trình làm đông máu, sự kết hợp này của các tiểu cầu thấp và việc đông máu đặc biệt làm cho những cục máu này bất thường về mặt y khoa.Các loại cục máu đặc biệt này – được gọi là máu cục làm sưng tĩnh mạch não – dù hiếm, ảnh hưởng khoảng 2/5 người tính theo mỗi 1 triệu người mỗi năm và có khả năng đe dọa mạng sống nếu không điều trị. Các thuốc chích ngừa thường không phải là nguyên nhân tạo ra loại máu cục này.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona ở Mỹ trong tuần qua đã ngày càng khả quan trong lúc số người lớn ở Mỹ được chích ngừa cũng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, chính phủ Biden đã đưa ra mục tiêu mới để từ nay tới ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7 ít nhất 70% người lớn sẽ chích ngừa 1 liều. Nhưng nhiều nơi khác trên thế giới tình hình đại dịch vẫn còn bất ổn nghiêm ttrong đó có Ấn Độ, Brazil. Cơ Quan FDA Hoa Kỳ đã sẵn sàng để trao thẩm quyền sử dụng thuốc chích ngừa vi khuẩn corona của hãng Pfizer/BioNTech để chích cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi vào đầu tuần tới, theo một viên chức chính phủ liên bang nói với CNN qua tường thuật của Đài này hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021. Nhà bất đồng chính kiến Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Hòa Bình kết án 8 năm tù và 3 năm quan chế cho mỗi người vì tội danh “tuyên truyền chống nhà nước,”
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.