Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 200 Tỉ Đô La Tiền Thất Nghiệp Bị Những Kẻ Gian Lận Đánh Cắp Trong Thời Đại Dịch

15/03/202119:26:00(Xem: 1228)

MONEY

 

Một phần đáng kể tiền hỗ trợ của chính phủ dành cho những người Mỹ thất nghiệp đã đi tới những kẻ gian lận trong đại dịch, theo các phỏng đoán mới cho biết qua bản tin của Yahoo Money hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021.

Hơn 200 tỉ đô la tiền thất nghiệp được phân phối trong đại dịch có thể đã lọt vào túi của những tên ăn cắp, theo ID.me, một cơ quan an ninh điện toán phục vụ tại 19 tiểu bang – chiếm 75% dân số toàn quốc – dùng để xác nhận lý lich của công nhân. Đó là hơn gấp ba số tiền chính phủ chính thức phỏng đoán 63 tỉ đô la dựa vào tỉ lệ gian lận 10% trước đại dịch.

“Mức độc của gian lận thật sự không thể ngờ,” theo Blake Hall, tổng giám đốc và đồng sáng lập của ID.me, nói với Yahoo Money. “Động lực chính là chương trình PUA... Đối với các tội phạm, chương trình này chủ yếu làm cho mọi người Mỹ và lý lịch của họ trở thành mục tiêu.”

Tới 30% hồ sơ xin Trợ Giúp Thất Nghiệp Đại Dịch (PUA), chương trình cung cấp các phúc lợi cho người tự làm chủ kinh doanh và các người làm hợp đồng, là gian lận, theo tài liệu bởi ID.me cho biết.

Nói chung, các chương trình thất nghiệp là dễ bị gian lận bởi vì luật lệ đủ điều kiện có thể thay đổi nhanh chóng. Đó là sự thật trong đại dịch khi các chương trình mới được thiết lập. Thì có quy mô: khoảng 30 triệu người Mỹ tùy thuộc vào các phúc lợi thất nghiệp vào mùa xuân vừa qua.

Cộng thêm vào sự thật rằng là các phúc lợi đã gia tăng trong trị giá mỗi người – trước hết thêm $600 mỗi tuần theo Luật CARES và rồi thêm $300 một tuần theo các hành động khác – và các chương trình đã trở thành cột thu lôi cho gian lận, đặc biệt từ các tay tội phạm chuyên nghiệp.

Khoảng 20% của các vụ gian lận nối kết với các tài liệu cá nhân bị xâm nhập, tăng tới 10% qua kỹ thuật xã hội, và 2.5% nối kết với việc ăn khớp khuôn mặt, mà tội phạm cố dùng khẩu trang, video, hay hình nạn nhân, theo Hall.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các vị Dân Biểu tại Hạ Viện hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, đã thông qua dự luật để giải quyết sự gia tăng tội phạm và bạo động thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á trong thời gian đại dịch vi khuẩn corona, dọn đường cho dự luật đưa tới Tổng Thống Biden ký, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba. Dự Luật COVID–19 Hate Crimes Act được thông qua với tỉ số phiếu 364-62; tất cả 62 phiếu chống dự luật là từ Cộng Hòa. Thượng Viện đã chấp thuận dự luật này vào tháng trước.
Hoa Kỳ đã đạt tới một “ngày bước ngoặc” trong đại dịch Covid-19 khi 60% người lớn ở Mỹ đã chích ít nhất một liều thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, theo giám đốc Cơ Quan CDC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021. Cộng thêm hơn 3.5 triệu trẻ em từ 12 tới 17 tuổi đã nhận được liều chích ngừa thứ nhất, theo Bác Sĩ Rochelle Walensky cho hay.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, tuyên bố ông chống lại cuộc điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, đứng về phía Cộng Hòa là những người đã cố gắng trong những ngày gần đây để giảm nhẹ và đi tới từ các nỗ lực đạo ngược cuộc bầu cử năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Dù không gây thảm khốc cho loài người như bệnh dịch hạch ở thế kỷ 14, chết 25 triệu người, khoảng 1/3 dân số châu Âu thời đó. Nhưng đại dịch Covid-19 xuất phát từ con virus ở Vũ Hán đã làm thay đổi con người rất nhiều từ ăn uống, làm việc, đi lại, buôn bán, phong tục tập quán và ngay cả sự suy nghĩ nữa.
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
Chuyện lạ chỉ xảy ra theo lệnh Trump: Cộng Hòa dọa xử bắn Cộng Hòa. Geoff Duncan, Phó Thống Đốc Georgia, nói rằng ông sẽ không ra tái ứng cử vào năm 2022. Duncan nói rằng ông rất buồn và lo sợ khi bị các bạn Cộng Hòa hăm dọa từ khi ông từ chối lời Trump yêu cầu lật ngược kết quả bầu cử 2020 tại tiểu bang Georgia.
Trước sự kiện lịch sử sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc mà Việt Nam, một nước nhỏ so với Trung Quốc hùng mạnh, rộng lớn với dân số đông gấp trăm lần đã không bị đồng hóa mà vẫn giữ được độc lập, nên một số sử gia Việt Nam và ngoại quốc đã rất ngạc nhiên. Theo họ, có lẽ nước ta đã nhờ nhiều lý do như ngôn ngữ, tôn giáo, địa thế và dân Việt có một truyền thống và nghị lực vững mạnh, v.v. Riêng G.S. Ngô Nhân Dụng, trong tác phẩm nghiên cứu lịch sử “Đứng Vững Ngàn Năm” đã cho rằng: “Sau ngàn năm Bắc thuộc mà dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa, sau cùng lại dựng được một quốc gia độc lập; đó là một phép lạ lịch sử”.
Để thúc đẩy việc tiếp cận thuốc chích ngừa Covid-19 cho các thành viên của CalOptima và những gia đình của họ, CalOptima và Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam (OCHCA) phối hợp để cung cấp các buổi chích thuốc ngừa địa phương tại văn phòng của CalOptima tại Quận Cam, theo bản tin của Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.