Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley Thắng Ghế Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam

10/03/202119:52:00(Xem: 985)
katrina foley
Ảnh: City of Costa Mesa


Theo LA Times, với kết quả kiểm phiếu sau cùng vào lúc 10 giờ tối ngày Thứ Ba 9 Tháng 3 2021, nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ. Chức vụ này do bà Michelle Steel để lại, sau khi bà thắng cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48.

Chiến thắng của bà Kartina Foley được xem là thuyết phục, vì đã dẫn xa các đối thủ Cộng Hòa còn lại trong một Quận Hạt trước đây thiên về Cộng Hòa. Tỉ lệ giám sát viên Quận Cam trước đây là 4 Cộng Hòa, 1 Dân Chủ. Kết quả kiểm phiếu cho thấy bà Katrina được 42,280 phiếu (44.42%), trong khi các đối thủ Cộng Hòa (cựu thượng nghị sĩ tiểu bang) John Moorlach được 29,425 phiếu (30,91%), phó thị trưởng Newport Beach Kevin Muldoon được 10,652 phiếu (11%), và thị trưởng Fountain Valley Michael Võ được 8,576 phiếu. Ứng cử viên còn lại Janet Rappaport chỉ được 4,259 phiếu. Hiện nay, tỉ lệ Cộng Hòa/Dân Chủ trong Hội Đồng Giám Sát Quân Cam rút ngắn còn 3/2.

Sau khi công nhận thất cử, ông John Moorlach cho rằng sở dĩ mình thua là do có quá nhiều ứng cử viên Cộng Hòa cạnh tranh với nhau. Ông nói nếu hai ông Kevin Muldoon và Michael Võ không ra tranh cử, ông đã có thể thắng.

Đối với Đảng Dân Chủ Quận Cam, chiến thắng của bà Katrina Foley là  quan trọng trong chiến lược “Turn Blue ” Quận Cam, một khu vực trước đây từng là thành trì của Đảng Cộng Hoa tại Nam Cali, nhưng nay đã dần trở thành “địa hạt chiến trường”. Đây là  thắng lợi đầu tiên của Đảng Dân Chủ trong mục tiêu lấy lại các vị trí dân cử đã mất về tay đảng Cộng Hòa trong kỳ bầu cử 11/2020. Tháng 11 năm ngoái, đảng Dân Chủ thua sát nút 2 vị trí Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 39 (Cisneros thua Young Kim), và Địa Hạt 48 (Harley Rouda thua Michelle Steel). Cuộc tranh đua cho hai chiếc ghế này được dự kiến là sẽ tiếp tục sát sao trong năm 2022. Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã tuyên bố tái tranh cử tại Địa hạt 48. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.