Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Từ Ngày 15 Tháng 3, Cư Dân California Có Một Số Bệnh, Khuyến Tật Tuổi Từ 16 Tới 64 Có Thể Chích Thuốc Ngừa Covid-19

12/02/202118:03:00(Xem: 659)

 

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe “có thể sử dụng đánh giá lâm sàn của họ” để chích thuốc ngừa Covid-19 cho các cư dân California tuổi từ 16 tới 64 với một số bệnh và khuyết tật, theo bộ y tế tiểu bang California nói với các nhà cung cấp trong bản tin hôm Thứ Sáu, 12 tháng 2 năm 2021 do Đài Truyền Hình KTLA5 đưa tin hôm Thứ Sáu.

Các chứng bệnh được đưa ra bởi Bộ Y Tế Công Cộng California để đủ điều kiện chích thuốc ngừa Covid-19 là:

-         Ung thư (tình trạng suy nhược hay suy miễn nhiễm hiện tại)

-         Bệnh thận mãn tính (giai đoạn 4 hay cao hơn)

-         Bệnh phổi mãn tính, cần thở oxygen

-         Hội chứng Down (Down syndrome)

-         Tình trạng suy nhược miễn nhiễm (hệ thống miễn nhiễm suy yếu) do cấy ghép nội tạng

-         Có thai

-         Bệnh hồng huyết cầu biến thành hình lưỡi liềm

-         Bệnh tim, như suy tim, bệnh động mạch vành hay bệnh cơ tim, ngoại trừ cao huyết áp

-         Mập phì nghiêm trọng (Body Mass Index ≥ 40 kg/m2)

-         Tiểu đường loại 2 với huyết sắc tố A1c lớn hơn 7.5%. Cũng theo tiểu bang, những người với khuyết tật phát chậm phát triển hoặc có nguy cơ cao khác có thể chích ngừa nếu:

*Họ có khả năng phát triển bệnh nặng đe dọa tính mạng hoặc tử vong do nhiễm COVID-19

*Bị COVID-19 sẽ hạn chế khả năng của người đó nhận được sự chăm sóc liên tục hoặc các dịch vụ quan trọng đối với sức khỏe và sự sống còn của họ

*Nhận được sự chăm sóc COVID-19 đầy đủ và kịp thời sẽ đặc biệt khó khăn do tình trạng khuyết tật của cá nhân.

Bản tin của tiểu bang cho biết danh sách các điều kiện đủ điều kiện có thể thay đổi.

Những người với các khuyết tật sẽ có thể chích ngừa tại những nơi chích ngừa đông đảo và các nhà cung cấp khác đến ngày 15 tháng 3, nhưng tiểu bang sẽ làm việc để xác định các điều kiện sức khỏe của họ ra sao sẽ được chứng nhận, hay giấy tờ nào sẽ được yêu cầu, theo Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang Bác Sĩ Mark Ghaly cho biết trong cuộc họp báo.

Từ 4 tới 6 triệu người dân California sẽ có đủ điều kiện để chích thuốc ngừa theo các loại được liệt kê trên, mà có nghĩa là từ 17 tới 19 triệu người sẽ hội đủ điều kiện để chích ngừa vào tháng tới, theo BS Ghaly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Các quận tại Miền Nam California và những quận khác trên khắp tiểu bang có thể sẽ được giải tỏa để mở cửa các cơ sở kinh doanh thêm nữa và gỡ bỏ các hạn chế khác nhanh hơn như được dự đoán theo kế hoạch mới được tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021 bởi Thống Đốc Gavin Newsom qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Năm.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tổ Chức Freedom House ở Mỹ đã tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do trong báo cáo hằng năm của tổ chức này được công bố vào ngày 3 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Việt Nam đã thể hiện lòng nhân đạo đối với thú vật nuôi trong nhà qua quy định mới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 4 năm nay, mà sẽ phạt tiền từ 1 tới 3 triệu đồng VN đối với hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn đối với thú nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Tang gia ông Nguyễn Lương Vỵ Cảm Tạ
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.