Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắt Đầu Từ Ngày 15 Tháng 3, Cư Dân California Có Một Số Bệnh, Khuyến Tật Tuổi Từ 16 Tới 64 Có Thể Chích Thuốc Ngừa Covid-19

12/02/202118:03:00(Xem: 2671)

 

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe “có thể sử dụng đánh giá lâm sàn của họ” để chích thuốc ngừa Covid-19 cho các cư dân California tuổi từ 16 tới 64 với một số bệnh và khuyết tật, theo bộ y tế tiểu bang California nói với các nhà cung cấp trong bản tin hôm Thứ Sáu, 12 tháng 2 năm 2021 do Đài Truyền Hình KTLA5 đưa tin hôm Thứ Sáu.

Các chứng bệnh được đưa ra bởi Bộ Y Tế Công Cộng California để đủ điều kiện chích thuốc ngừa Covid-19 là:

-         Ung thư (tình trạng suy nhược hay suy miễn nhiễm hiện tại)

-         Bệnh thận mãn tính (giai đoạn 4 hay cao hơn)

-         Bệnh phổi mãn tính, cần thở oxygen

-         Hội chứng Down (Down syndrome)

-         Tình trạng suy nhược miễn nhiễm (hệ thống miễn nhiễm suy yếu) do cấy ghép nội tạng

-         Có thai

-         Bệnh hồng huyết cầu biến thành hình lưỡi liềm

-         Bệnh tim, như suy tim, bệnh động mạch vành hay bệnh cơ tim, ngoại trừ cao huyết áp

-         Mập phì nghiêm trọng (Body Mass Index ≥ 40 kg/m2)

-         Tiểu đường loại 2 với huyết sắc tố A1c lớn hơn 7.5%. Cũng theo tiểu bang, những người với khuyết tật phát chậm phát triển hoặc có nguy cơ cao khác có thể chích ngừa nếu:

*Họ có khả năng phát triển bệnh nặng đe dọa tính mạng hoặc tử vong do nhiễm COVID-19

*Bị COVID-19 sẽ hạn chế khả năng của người đó nhận được sự chăm sóc liên tục hoặc các dịch vụ quan trọng đối với sức khỏe và sự sống còn của họ

*Nhận được sự chăm sóc COVID-19 đầy đủ và kịp thời sẽ đặc biệt khó khăn do tình trạng khuyết tật của cá nhân.

Bản tin của tiểu bang cho biết danh sách các điều kiện đủ điều kiện có thể thay đổi.

Những người với các khuyết tật sẽ có thể chích ngừa tại những nơi chích ngừa đông đảo và các nhà cung cấp khác đến ngày 15 tháng 3, nhưng tiểu bang sẽ làm việc để xác định các điều kiện sức khỏe của họ ra sao sẽ được chứng nhận, hay giấy tờ nào sẽ được yêu cầu, theo Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang Bác Sĩ Mark Ghaly cho biết trong cuộc họp báo.

Từ 4 tới 6 triệu người dân California sẽ có đủ điều kiện để chích thuốc ngừa theo các loại được liệt kê trên, mà có nghĩa là từ 17 tới 19 triệu người sẽ hội đủ điều kiện để chích ngừa vào tháng tới, theo BS Ghaly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi các thiết bị được thực hiện trong thế hệ mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới, thì các “đại gia” mạng di động đã tranh đua nhau nghiên cứu, và phát triển thế hệ mạng di động 6G để sản xuất những sản phẩm tối tân hơn, nhằm phục vụ đời sống con người được tiện nghi và tốt đẹp hơn...
Amazon.com Inc. đang chuẩn bị quảng cáo lại trên Twitter với giá xấp xỉ 100 triệu đô la mỗi năm, theo Platformer loan tin. Amazon được cho là sẽ tiếp tục quảng cáo ngay sau khi "các chỉnh sửa bảo mật" đối với nền tảng quảng cáo Twitter được thực hiện.
IRAN Các cuộc biểu tình lan tràn rầm rộ tại Iran sau cái chết của Mahsa Amini, 22 tuổi đã khiến chính quyền Iran lần đầu tiên cho biết sẽ loại bỏ các đơn vị được gọi là cảnh sát đạo đức, tin từ thông tấn xã AP, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển ngày 4 tháng 12 năm 2022.
Tháng 12 năm 1992, khi kỹ sư phần mềm người Anh 22 tuổi Neil Papworth quyết định thử nghiệm dịch vụ tin nhắn mới cho đồng nghiệp của mình, Richard Jarvis ông không ngờ rằng tin nhắn văn bản (SMS) đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 1/3 dân số trên thế giới gửi và nhận tin nhắn SMS mỗi ngày, theo tin từ báo DN, Thụy điển ngày 3 tháng 12 năm 2022.
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
UKRAINE Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy đã bị đánh cắp khỏi bức tường của một ngôi nhà ở Hostomel, Ukraine. Nhưng cảnh sát đã bắt được những tên trộm và trả lại tác phẩm nguyên vẹn, theo tin từ báo DN, Thụy điển sáng 3 tháng 12 năm 2022, giờ địa phương.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng khoảng 90 phần trăm dân số thế giới đã có một số kháng thể chống lại covid-19. Nhưng dù vậy vẫn không thể nói rằng đại dịch đã kết thúc và ông vẫn kêu gọi thế giới không mất cảnh giác, hãy tiếp tục chích ngừa và thử nghiệm để một biến thể mới, nguy hiểm hơn không xuất hiện, theo báo DN, Thụy điển ngày 2 tháng 12 năm 2022.
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.