Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Từ Ngày 15 Tháng 3, Cư Dân California Có Một Số Bệnh, Khuyến Tật Tuổi Từ 16 Tới 64 Có Thể Chích Thuốc Ngừa Covid-19

12/02/202118:03:00(Xem: 672)

 

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe “có thể sử dụng đánh giá lâm sàn của họ” để chích thuốc ngừa Covid-19 cho các cư dân California tuổi từ 16 tới 64 với một số bệnh và khuyết tật, theo bộ y tế tiểu bang California nói với các nhà cung cấp trong bản tin hôm Thứ Sáu, 12 tháng 2 năm 2021 do Đài Truyền Hình KTLA5 đưa tin hôm Thứ Sáu.

Các chứng bệnh được đưa ra bởi Bộ Y Tế Công Cộng California để đủ điều kiện chích thuốc ngừa Covid-19 là:

-         Ung thư (tình trạng suy nhược hay suy miễn nhiễm hiện tại)

-         Bệnh thận mãn tính (giai đoạn 4 hay cao hơn)

-         Bệnh phổi mãn tính, cần thở oxygen

-         Hội chứng Down (Down syndrome)

-         Tình trạng suy nhược miễn nhiễm (hệ thống miễn nhiễm suy yếu) do cấy ghép nội tạng

-         Có thai

-         Bệnh hồng huyết cầu biến thành hình lưỡi liềm

-         Bệnh tim, như suy tim, bệnh động mạch vành hay bệnh cơ tim, ngoại trừ cao huyết áp

-         Mập phì nghiêm trọng (Body Mass Index ≥ 40 kg/m2)

-         Tiểu đường loại 2 với huyết sắc tố A1c lớn hơn 7.5%. Cũng theo tiểu bang, những người với khuyết tật phát chậm phát triển hoặc có nguy cơ cao khác có thể chích ngừa nếu:

*Họ có khả năng phát triển bệnh nặng đe dọa tính mạng hoặc tử vong do nhiễm COVID-19

*Bị COVID-19 sẽ hạn chế khả năng của người đó nhận được sự chăm sóc liên tục hoặc các dịch vụ quan trọng đối với sức khỏe và sự sống còn của họ

*Nhận được sự chăm sóc COVID-19 đầy đủ và kịp thời sẽ đặc biệt khó khăn do tình trạng khuyết tật của cá nhân.

Bản tin của tiểu bang cho biết danh sách các điều kiện đủ điều kiện có thể thay đổi.

Những người với các khuyết tật sẽ có thể chích ngừa tại những nơi chích ngừa đông đảo và các nhà cung cấp khác đến ngày 15 tháng 3, nhưng tiểu bang sẽ làm việc để xác định các điều kiện sức khỏe của họ ra sao sẽ được chứng nhận, hay giấy tờ nào sẽ được yêu cầu, theo Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang Bác Sĩ Mark Ghaly cho biết trong cuộc họp báo.

Từ 4 tới 6 triệu người dân California sẽ có đủ điều kiện để chích thuốc ngừa theo các loại được liệt kê trên, mà có nghĩa là từ 17 tới 19 triệu người sẽ hội đủ điều kiện để chích ngừa vào tháng tới, theo BS Ghaly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.