Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Cùng Với Tất Cả TNS Dân Chủ Bỏ Phiếu Khẳng Định Vụ Xử Luận Tội Trump Là Hợp Hiến, Luật Sư Của Trump Bị Chê Là Dở

09/02/202117:55:00(Xem: 1065)

 

Sáu Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa cùng với tất cả đồng viện Dân Chủ của họ hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, đã bỏ phiếu rằng phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump là hợp hiến, với TNS Bill Cassidy của Louisiana nổi lên như nhà lập pháp Cộng Hòa đơn độc để thay đổi lá phiếu sau cuộc bầu cử đầu tiên về tính hợp hiến của phiên xử hồi tuần trước, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.

Tỉ số phiếu cuối cùng 56-44 đánh dấu chương khép lại của tiến trình hôm Thứ Ba, với Thượng Viện gia hạn cho đến trưa Thứ Tư. Tất cả TNS Cộng Hòa, ngoài 6 thượng nghị sĩ Cộng Hòa, đã bỏ phiếu rằng vụ xử là vi hiến bởi vì Trump không còn là tổng thống. Đó là lần thứ hai một cuộc bỏ phiếu như thế đã diễn ra sau khi TNS Rand Paul, Cộng Hòa-Kentucky, buộc một cuộc bỏ phiếu cùng vấn đề vào tháng trước.

Sau đâu là các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã bỏ phiếu nói rằng phiên xử luận tội là phù hợp với Hiến Pháp:

-         TNS. Susan Collins của Maine

-         TNS. Bill Cassidy của Louisiana

-         TNS. Lisa Murkowski của Alaska

-         TNS. Mitt Romney của Utah

-         TNS. Ben Sasse của Nebraska

-         TNS. Pat Toomey của Pennsylvania

TNS Cassidy nói với CNN hôm Thứ Ba sau sự trình bày của các quản đốc Hạ Viện rằng đó là “sự mở đầu rất tốt” và họ đã thực hiện các tranh luận rất mạnh. Trong thời gian họ trình bày, các quản đốc luận tội của Hạ Viện cho thấy những người bạo loạn đã xâm nhập một cách bạo động Tòa Nhà Quốc Hội và đã tấn công cảnh sát, gọi tên Trump khi họ cố làm gián đoạn sự chứng nhận của cuộc bầu cử tháng 11.

“Các quản đốc Hạ Viện đã gây chú ý, họ có tổ chức,” và “đưa ra tranh luận đầy thuyết phục,” theo Cassidy phát biểu sau khi bỏ phiếu. Ngược lại, ông nói tiếp, “nhóm của TT Trump không có tổ chức. Họ đã làm mọi thứ mà họ có thể nhưng để nói về vấn đề đang đặt ra và khi họ nói về điều đó, họ đã lướt qua, hầu như họ lúng túng với các tranh luận của họ.”

Nhiều thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã chỉ trích các tranh luận được đưa ra bởi nhóm pháp lý của Trump như là lờ mờ. Murkowski nói rằng bà “đã thực sự choáng váng với luật sư đầu là người đại diện cho cựu TT Trump,” là luật sư Bruce Castor.

Trump đã không vui với tranh luận mở đầu của Castor tại sàn Thượng Viện, theo 2 người biết rõ về phản ứng của ông cho biết. Trump hầu như hét lên khi Castor tranh luận quanh co mà không đạt được trọng tâm của tranh luận của nhóm biện hộ cho ông, mà được cho là về vấn đề tính hợp hiến của việc tổ chức vụ xử đối với tổng thống không còn tại chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.