Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Chúc Tết Cộng Đồng Gốc Việt, Tuyên Bố Tái Tranh Cử

08/02/202111:48:00(Xem: 395)

DB Harley Rouda


Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã mở đầu với câu chúc Tết bằng Tiếng Việt “chúc mừng năm mới”.   Ông chúc cộng đồng một năm mới an khang thịnh vượng, chúc người Việt sớm vượt qua được những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19, để trở lại với cuộc sống bình thường trong năm mới Tân Sửu.

Trả lời phỏng vấn Kỹ Sư Tạ Trung, ông Harley Rouda cho biết sẽ trở lại tái tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 48 vào năm 2022.  Ông nhắc lại những điều đã làm được trong nhiệm kỳ 2 năm 2019-2020. Ông là một trong những thành viên quốc hội làm việc hiệu quả cao nhất, với ba dự luật được thông qua trong hai năm, bằng con số mà người tiền nhiệm của ông làm được trong 30 năm. Ông cũng nổi tiếng là một người làm việc với tinh thần lưỡng đảng cao, đặt quyền lợi của quốc gia, cử tri trên quyền lợi của đảng phái. Ông đã phối hợp với các đồng viện Cộng Hòa ngăn chận ảnh hưởng Trung Cộng đối với Hoa Kỳ và trên thế giới trong 2 năm qua. Một trong những dự luật quan trọng của ông được tổng thống Trump ký thành luật đó là cấm sử dụng tiền thuế của dân để mua những thiết bị hỏa xa, xe bus sản xuất tại Trung CỘng.

Ông Rouda nói rằng rất hãnh diện được đại diện cho cư dân gốc Việt thuộc Địa Hạt 48. Trong khi còn đương nhiệm, tiếp xúc với cộng đồng gốc Việt là ưu tiên hàng đầu của văn phòng ông. Văn phòng có  nhân viên nói Tiếng Việt để giúp đỡ các cư dân.  Ông làm việc để bảo đảm quyền lợi cử tri, đồng thời cũng tìm cách ngăn chận chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền. Ông đã giới thiệu nghị quyết nêu tầm quan trọng của việc bào tồn di sản lịch sử văn hóa Việt, dẫn đầu một nghị quyết lưỡng đảng để vinh danh người Thượng tại Việt Nam, lên án CSVN đàn áp tôn giáo và các dân tộc thiểu số. Ông vinh dự được là người bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển, tù nhân lương tâm bị kết án 11 năm tại Việt Nam, và yêu cầu CSVN phải trả tự do cho ông ta. Ông bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống trục xuất những người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ từ trước 1995.

Theo ông Rouda, chủ nghĩa cực đoan đã tác hại đến nền chính trị của Hoa Kỳ, và tin tưởng rằng đã đến lúc người Mỹ nên bình tĩnh trở lại, cùng làm việc với nhau để tìm sự đồng thuận. Theo ông, chúng ta chẳng thể nào hoàn thành bất cứ việc gì nếu những tiếng nói cực đoan nhất quốc gia vẫn tiếp tục ảnh hưởng quyền lực.

Ông Rouda cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ rất khó khăn, vì địa hạt 48 là là nơi cử tri Cộng Hòa chiếm đa số. Ông là thành viên Dân Chủ duy nhất đã thắng ghế tại địa hạt này. Đó là lý do tại sao ông muốn bắt đầu vận động sớm cho dù kỳ bầu cử 2022 còn khá xa. Ông hy vọng sẽ có dịp được phục vụ cử tri gốc Việt địa hạt 48 trở lại vào năm 2023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.