Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Chúc Tết Cộng Đồng Gốc Việt, Tuyên Bố Tái Tranh Cử

08/02/202111:48:00(Xem: 409)

DB Harley Rouda


Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã mở đầu với câu chúc Tết bằng Tiếng Việt “chúc mừng năm mới”.   Ông chúc cộng đồng một năm mới an khang thịnh vượng, chúc người Việt sớm vượt qua được những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19, để trở lại với cuộc sống bình thường trong năm mới Tân Sửu.

Trả lời phỏng vấn Kỹ Sư Tạ Trung, ông Harley Rouda cho biết sẽ trở lại tái tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 48 vào năm 2022.  Ông nhắc lại những điều đã làm được trong nhiệm kỳ 2 năm 2019-2020. Ông là một trong những thành viên quốc hội làm việc hiệu quả cao nhất, với ba dự luật được thông qua trong hai năm, bằng con số mà người tiền nhiệm của ông làm được trong 30 năm. Ông cũng nổi tiếng là một người làm việc với tinh thần lưỡng đảng cao, đặt quyền lợi của quốc gia, cử tri trên quyền lợi của đảng phái. Ông đã phối hợp với các đồng viện Cộng Hòa ngăn chận ảnh hưởng Trung Cộng đối với Hoa Kỳ và trên thế giới trong 2 năm qua. Một trong những dự luật quan trọng của ông được tổng thống Trump ký thành luật đó là cấm sử dụng tiền thuế của dân để mua những thiết bị hỏa xa, xe bus sản xuất tại Trung CỘng.

Ông Rouda nói rằng rất hãnh diện được đại diện cho cư dân gốc Việt thuộc Địa Hạt 48. Trong khi còn đương nhiệm, tiếp xúc với cộng đồng gốc Việt là ưu tiên hàng đầu của văn phòng ông. Văn phòng có  nhân viên nói Tiếng Việt để giúp đỡ các cư dân.  Ông làm việc để bảo đảm quyền lợi cử tri, đồng thời cũng tìm cách ngăn chận chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền. Ông đã giới thiệu nghị quyết nêu tầm quan trọng của việc bào tồn di sản lịch sử văn hóa Việt, dẫn đầu một nghị quyết lưỡng đảng để vinh danh người Thượng tại Việt Nam, lên án CSVN đàn áp tôn giáo và các dân tộc thiểu số. Ông vinh dự được là người bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển, tù nhân lương tâm bị kết án 11 năm tại Việt Nam, và yêu cầu CSVN phải trả tự do cho ông ta. Ông bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống trục xuất những người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ từ trước 1995.

Theo ông Rouda, chủ nghĩa cực đoan đã tác hại đến nền chính trị của Hoa Kỳ, và tin tưởng rằng đã đến lúc người Mỹ nên bình tĩnh trở lại, cùng làm việc với nhau để tìm sự đồng thuận. Theo ông, chúng ta chẳng thể nào hoàn thành bất cứ việc gì nếu những tiếng nói cực đoan nhất quốc gia vẫn tiếp tục ảnh hưởng quyền lực.

Ông Rouda cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ rất khó khăn, vì địa hạt 48 là là nơi cử tri Cộng Hòa chiếm đa số. Ông là thành viên Dân Chủ duy nhất đã thắng ghế tại địa hạt này. Đó là lý do tại sao ông muốn bắt đầu vận động sớm cho dù kỳ bầu cử 2022 còn khá xa. Ông hy vọng sẽ có dịp được phục vụ cử tri gốc Việt địa hạt 48 trở lại vào năm 2023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.