Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Nói Phải Cuối Mùa Hè Mới Đạt Tới Miễn Nhiễm Cộng Đồng; Nam Phi Tạm Ngừng Thuốc Chích Ngừa AstraZeneca Vì Hiệu Quả Ít Với Biến Thể Mới

07/02/202118:38:00(Xem: 669)

 

Tổng Thống Joe  Biden sẽ không cam kết đạt được miễn nhiễm cộng đồng đối với vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ vào cuối mùa hè, cho thấy con đường dài phía trước để đánh bại vi khuẩn chết người, theo CNBC tường trình hôm Chủ Nhật, 7 tháng 2 năm 2021.

“Ý tường rằng điều này có thể hoàn tất và chúng ta sẽ có được miễn nhiễm bầy đàn rất nhiều trước cuối mùa hè là rất khó,” theo Biden cho biết trong một phỏng vấn phát đi trên Đài CBS hôm Chủ Nhật trước trận đấu Super Bowl.

Lời bình luận đến để trả lời sự thúc giục bởi ký giả Norah O’Donnell, người nói rằng ở tỉ lệ hiện nay của khỏang 1.3 triệu liều được chích mỗi ngày, sẽ mất một năm để chích ngừa cho đủ dân Mỹ để đạt tới miễn nhiễm bầy đàn.

Bạch Ốc đã đặt mục tiêu 100 triệu liều trong 100 ngày đầu của Biden như là tối thiểu, dù tốc độ chích ngừa hiện cao hơn đó. Biden dường như đã nâng mục tiêu của ông vào tháng rồi bằng việc nói rằng ông nghĩ Hoa Kỳ có thể chích ngừa tới 1.5 triệu liều mỗi ngày.

Bác Sĩ Anthony Fauci, nhà dịch học hàng đầu toàn quốc, nói rằng đòi hỏi tối thiểu 75% công chúng được chích ngừa chống lại Covid-19 để đạt tới miễn nhiễm bầy đàn. Ông đã tiên đoán sẽ trở lại bình thường vào khoảng nào đó vào mùa thu tới.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Chủ Nhật cho biết rằng các viên chức y tế Nam Phi hôm Chủ Nhật nói rằng họ đang ngưng đưa ra thuốc chích ngừa vi khuẩn corona của AstraZeneca sau khi một nghiên cứu cho thấy thuốc chích ngừa này bảo vệ ít đối với biến thể Covid-19 lần đầu tiên được xác nhận ở đó.

Trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi Bác Sĩ Zweli Mkhize nói rằng tạm thời ngưng lại trong khi các khoa học gia tìm ra cách triển khai hiệu quả nhất đối với thuốc chích ngừa AstraZeneca vaccine. Mkhize cho biết Nam Phi tiếp tục triển khai thuốc chích ngừa được chế tạo bởi Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson.

Các dữ liệu được công bố hôm Chủ Nhật cho thấy 2 liều thuốc chích ngừa Covid-19 của Oxford/AstraZeneca đã chỉ cung cấp “sự bảo vệ tối thiểu” chống lại Covid-19 nhẹ và trung bình từ biến thể lần đầu tiên được xác nhận tại Nam Phi.

Trong tuyên bố hôm Chủ Nhật, phát ngôn viên của AstraZeneca nói rằng công ty này “đang làm việc chặt chẽ với Bộ Y Tế Nam Phi về cách tốt nhất để hậu thuẫn việc đánh giá chống lại bệnh nặng của biến thể B.1.351, và bắt đầu mang thuốc chích ngừa ngày tới cho người  dân Nam Phi để nó chứng minh là thành công.”

Tuyên bố nói rằng công ty tin là thuốc chích ngừa của họ sẽ bảo vệ chống lại bệnh nặng từ biến thể mới B.1.351, đặc biệt khi liều thuốc được chích vào từ 8 tới 12 tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.