Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Nói Phải Cuối Mùa Hè Mới Đạt Tới Miễn Nhiễm Cộng Đồng; Nam Phi Tạm Ngừng Thuốc Chích Ngừa AstraZeneca Vì Hiệu Quả Ít Với Biến Thể Mới

07/02/202118:38:00(Xem: 628)

 

Tổng Thống Joe  Biden sẽ không cam kết đạt được miễn nhiễm cộng đồng đối với vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ vào cuối mùa hè, cho thấy con đường dài phía trước để đánh bại vi khuẩn chết người, theo CNBC tường trình hôm Chủ Nhật, 7 tháng 2 năm 2021.

“Ý tường rằng điều này có thể hoàn tất và chúng ta sẽ có được miễn nhiễm bầy đàn rất nhiều trước cuối mùa hè là rất khó,” theo Biden cho biết trong một phỏng vấn phát đi trên Đài CBS hôm Chủ Nhật trước trận đấu Super Bowl.

Lời bình luận đến để trả lời sự thúc giục bởi ký giả Norah O’Donnell, người nói rằng ở tỉ lệ hiện nay của khỏang 1.3 triệu liều được chích mỗi ngày, sẽ mất một năm để chích ngừa cho đủ dân Mỹ để đạt tới miễn nhiễm bầy đàn.

Bạch Ốc đã đặt mục tiêu 100 triệu liều trong 100 ngày đầu của Biden như là tối thiểu, dù tốc độ chích ngừa hiện cao hơn đó. Biden dường như đã nâng mục tiêu của ông vào tháng rồi bằng việc nói rằng ông nghĩ Hoa Kỳ có thể chích ngừa tới 1.5 triệu liều mỗi ngày.

Bác Sĩ Anthony Fauci, nhà dịch học hàng đầu toàn quốc, nói rằng đòi hỏi tối thiểu 75% công chúng được chích ngừa chống lại Covid-19 để đạt tới miễn nhiễm bầy đàn. Ông đã tiên đoán sẽ trở lại bình thường vào khoảng nào đó vào mùa thu tới.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Chủ Nhật cho biết rằng các viên chức y tế Nam Phi hôm Chủ Nhật nói rằng họ đang ngưng đưa ra thuốc chích ngừa vi khuẩn corona của AstraZeneca sau khi một nghiên cứu cho thấy thuốc chích ngừa này bảo vệ ít đối với biến thể Covid-19 lần đầu tiên được xác nhận ở đó.

Trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi Bác Sĩ Zweli Mkhize nói rằng tạm thời ngưng lại trong khi các khoa học gia tìm ra cách triển khai hiệu quả nhất đối với thuốc chích ngừa AstraZeneca vaccine. Mkhize cho biết Nam Phi tiếp tục triển khai thuốc chích ngừa được chế tạo bởi Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson.

Các dữ liệu được công bố hôm Chủ Nhật cho thấy 2 liều thuốc chích ngừa Covid-19 của Oxford/AstraZeneca đã chỉ cung cấp “sự bảo vệ tối thiểu” chống lại Covid-19 nhẹ và trung bình từ biến thể lần đầu tiên được xác nhận tại Nam Phi.

Trong tuyên bố hôm Chủ Nhật, phát ngôn viên của AstraZeneca nói rằng công ty này “đang làm việc chặt chẽ với Bộ Y Tế Nam Phi về cách tốt nhất để hậu thuẫn việc đánh giá chống lại bệnh nặng của biến thể B.1.351, và bắt đầu mang thuốc chích ngừa ngày tới cho người  dân Nam Phi để nó chứng minh là thành công.”

Tuyên bố nói rằng công ty tin là thuốc chích ngừa của họ sẽ bảo vệ chống lại bệnh nặng từ biến thể mới B.1.351, đặc biệt khi liều thuốc được chích vào từ 8 tới 12 tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Một trong những trở ngại lớn nhất đang nằm ngay trên con đường đi tới chấm dứt đại dịch không phải y tế hay hậu cần mà là thông tin sai lầm về các loại thuốc chích ngừa Covid-19. Nhu cầu đối với thuốc chích ngừa hiện nay vượt hơn mức cung cấp, nhưng có nhiều người là những người không chắc chắn rằng họ có nên chích thuốc ngừa hay là kiên quyết chống lại nó. Đây thường là bởi vì họ đã nghe thông tin không đúng về thuốc chích ngừa hay về các hiệu quả của nó. Nhiều chuyên gia phỏng đoán rằng từ 70% tới 90% dân số phải được chích ngừa để chận đứng sự lây lan của vi khuẩn và đạt tới sự miễn nhiễm cộng đồng, mà xảy ra khi đủ số người miễn nhiễm đối với bệnh để nó ngăn ngừa sự lây lan. Nếu dân số người Mỹ đạt tới miễn nhiễm bầy đàn, thì thật là quan trọng để bắt đầu xua tan các huyền thoại để khi có sự tiếp cận lan rộng đối với thuốc chích ngừa, thì họ sẽ không do dự để đi chích. Chúng tôi là nhà miễn dịch học và dược sĩ. Dưới đây là một vài sự thật nằm sau một số huyền thoại thông thường
Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rũ và làm lễ tưởng niệm hơn nửa triệu người Mỹ đã chết vì bị truyền nhiễm vi khuẩn corona trong tuần qua, mặc dù tình hình đại dịch đang trên chiều hướng giảm xuống đáng kể tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Phúc Trình Mới Từ Đại Học Minnesota Cảnh Báo Biến Thể Mới Có Thể Làm Mỹ Bị Lây Nhiễm Nhiều Hơn Trước Đây. Fauci Kể Rằng Trump Đã Làm ‘Nhiều Điều Khủng Khiếp’ Đối Với Ông, Cho Đến Nay Ông Vẫn Phải Được An Ninh Bảo Vệ Vì Sợ Trump Trả Thù.
Vào ngày thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 vừa qua, chính quyền Biden đã chính thức giới thiệu dự luật di trú quan trọng sẽ cho phép 11 triệu người không có giấy tờ hợp lệ trở thành công dân Hoa Kỳ. Dự luật này thể hiện cơ hội của Tổng thống Biden trong việc đưa ra những thay đổi lớn đối với một hệ thống mà cả hai đảng đều thấy cần phải cải tổ nhưng lại phân biệt rõ ràng về cách thực hiện việc cải tổ này.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.