Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Đóng Cửa Trường Học Tại 22 Tỉnh Vì Covid-19, Biến Thể Mới Vi Khuẩn Corona Lây Lan Nhanh Tại Miền Nam California Gây Lo Ngại

01/02/202119:01:00(Xem: 762)

 

HÀ NỘI, VN  – Việt Nam đã đóng cửa các trường học tại 22 tỉnh trước Tết Âm Lịch và kết thúc Đại Hội Đảng sớm vào Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021 theo sau việc phát hiện một loạt trường hợp vi khuẩn corona mới tại các khu vực miền bắc vào tuần rồi, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.

Nhờ thử nghiệm rộng rãi và cách ly gắt gao, Việt Nam đã giữ tổng số trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn thấp 1,850 trường hợp và 35 tử vong, là một trong những nước thành công đối phó với đại dịch trên thế giới.  

Trường học đóng cửa ảnh hưởng hơn một phần ba tỉnh thành của Việt Nam.

Hầu hết các trường hợp lây bệnh mới được báo cáo tại tỉnh Hải Dương, nơi 2,340 công nhân nhà máy đã bị cách ly sau khi một nhân viên người Việt đến tiếp xúc với một người mà người đó đã thử nghiệm dương tính với biến thể B.1.1.7 dễ truyền nhiễm hơn ở Anh tại Nhật Bản vào giữa tháng 1.

Trong khi đó bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Hai rằng số trường hợp ngày càng gia tăng của biến thể vi khuẩn corona dễ truyền nhiễm hơn lần đầu tiên được xác nhận tại Anh đang gây lo ngại về sự gia tăng trong tương lai tại Miền Nam California, là một trong 2 điểm nóng trên toàn quốc về lo ngại biến thể mới.

Các khoa học gia lên tiếng quan tâm sâu xa rằng thật là quan trọng để giữ việc truyền nhiễm vi khuẩn corona thấp và tăng tốc chích ngừa nhanh chóng, nói rằng có thể các hệ thống bệnh viện lại lần nữa bị tràn ngập nếu biến thể từ Anh vượt ngoài kiểm soát. Biến thể từ Anh đã được xác nhận trong 467 người tại 32 tiểu bang, với Florida đứng đầu danh sách với ít nhất 147, và California ít nhất 113.

Các viên chức Quận Los Angeles đã tuyên bố trường hợp thứ hai được xác nhận của biến thể mới hôm Thứ Bảy. Ít nhất 2 trường hợp được xác nhận tại Quận San Bernardino.

Quận San Diego có ít nhất 109 trường hợp được xác nhận và thêm 44 trường hợp được liên quan các trường hợp biến thể đã biết, theo các viên chức cho biết vào tuần rồi.

-         Trên toàn cầu hiện có 103,369,524 trường hợp, với 2,236,351 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 26,261,703 trường hợp, với 442,030 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,327,578 trường hợp, với 40,988 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 245,978 trường hợp, với 3,062 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.