Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Đối Phó Covid của Biden Đang Truy Tìm 20 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Vi Khuẩn Corona Đã Bị Chính Phủ Trump Làm Mất

31/01/202118:00:00(Xem: 1265)

 

Tổng Thống Biden đã có nhiều kế hoạch chống đại dịch đầy tham vọng cho vài tháng đầu nhậm chức của ông: Vào giữa tháng 2, ông muốn có hơn 100 trung tâm chích ngừa vi khuẩn corona được liên bang hỗ trợ và điều hành, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021. Vào cuối tháng 4, ông muốn 100 triệu liều thuốc chích ngừa được chích cho người Mỹ, mà đòi hỏi trung bình 1 triệu lần chích mỗi ngày.

Nhưng chính phủ của ông đã gặp phải khó khăn trong 10 ngày đầu tại Bạch Ốc: khoảng 20 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 đã bị mất tiêu – chính phủ liên bang đã trả tiền và giao chúng cho các tiểu bang, nhưng không có hồ sơ ghi rằng những liều thuốc đó đã được chích cho các bệnh nhân.

Nhóm ứng phó Covid mới của Biden đã mất cả tuần rồi để cố truy tìm nhiều triệu liều thuốc mất tích này qua việc gọi tới các viên chức và những nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe từ nhiều tiểu bang khác nhau, theo báo Politico tường trình hôm Thứ Bảy.

“Tôi nghĩ họ đã thực sự mất cảnh giác bởi điều đó,” theo một cố vấn của Biden nói với Politico. “Đó là tình trạng hỗn độn.”

Chính quyền trước khi bầu cử đã không theo dõi những liều thuốc chích ngừa từng bước của liên bang tới tiểu bang tới bệnh nhân; “Operation Warp speed,” là chương trình thực hiện thuốc chích ngừa đã được Donald Trump khởi đầu, đã ưu tiên việc phân phối liều thuốc, và đã không yêu cầu các tiểu bang cung cấp các cập nhật về điều gì đã xảy ra đối với các liều thuốc của họ cho đến khi việc chích ngừa được thực hiện.

50 triệu liều thuốc đã được phân phối tới các tiểu bang Hoa Kỳ tính tới Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021, nhưng chỉ 31 triệu trong số những liều đó đã được thực hiện khắp cả nước, theo CDC cho biết.

Để tăng tốc việc triển khai thuốc chích ngừa của quốc gia, nhóm của Biden phải tìm ra nguyên nhân gì tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa liều được phân phối và được chích ngừa – và việc giữ lại là gì.

Chính phủ Trump đã không trao lại tài liệu chi tiết về cách hoạt động phân phối từ liên bang tới tiểu bang cho các thành viên của nhóm chuyển quyền của Biden trước ngày tuyên thệ nhậm chức 20 tháng 1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Một trong những trở ngại lớn nhất đang nằm ngay trên con đường đi tới chấm dứt đại dịch không phải y tế hay hậu cần mà là thông tin sai lầm về các loại thuốc chích ngừa Covid-19. Nhu cầu đối với thuốc chích ngừa hiện nay vượt hơn mức cung cấp, nhưng có nhiều người là những người không chắc chắn rằng họ có nên chích thuốc ngừa hay là kiên quyết chống lại nó. Đây thường là bởi vì họ đã nghe thông tin không đúng về thuốc chích ngừa hay về các hiệu quả của nó. Nhiều chuyên gia phỏng đoán rằng từ 70% tới 90% dân số phải được chích ngừa để chận đứng sự lây lan của vi khuẩn và đạt tới sự miễn nhiễm cộng đồng, mà xảy ra khi đủ số người miễn nhiễm đối với bệnh để nó ngăn ngừa sự lây lan. Nếu dân số người Mỹ đạt tới miễn nhiễm bầy đàn, thì thật là quan trọng để bắt đầu xua tan các huyền thoại để khi có sự tiếp cận lan rộng đối với thuốc chích ngừa, thì họ sẽ không do dự để đi chích. Chúng tôi là nhà miễn dịch học và dược sĩ. Dưới đây là một vài sự thật nằm sau một số huyền thoại thông thường
Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rũ và làm lễ tưởng niệm hơn nửa triệu người Mỹ đã chết vì bị truyền nhiễm vi khuẩn corona trong tuần qua, mặc dù tình hình đại dịch đang trên chiều hướng giảm xuống đáng kể tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Phúc Trình Mới Từ Đại Học Minnesota Cảnh Báo Biến Thể Mới Có Thể Làm Mỹ Bị Lây Nhiễm Nhiều Hơn Trước Đây. Fauci Kể Rằng Trump Đã Làm ‘Nhiều Điều Khủng Khiếp’ Đối Với Ông, Cho Đến Nay Ông Vẫn Phải Được An Ninh Bảo Vệ Vì Sợ Trump Trả Thù.
Vào ngày thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 vừa qua, chính quyền Biden đã chính thức giới thiệu dự luật di trú quan trọng sẽ cho phép 11 triệu người không có giấy tờ hợp lệ trở thành công dân Hoa Kỳ. Dự luật này thể hiện cơ hội của Tổng thống Biden trong việc đưa ra những thay đổi lớn đối với một hệ thống mà cả hai đảng đều thấy cần phải cải tổ nhưng lại phân biệt rõ ràng về cách thực hiện việc cải tổ này.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.