Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Đối Phó Covid của Biden Đang Truy Tìm 20 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Vi Khuẩn Corona Đã Bị Chính Phủ Trump Làm Mất

31/01/202118:00:00(Xem: 2462)

 

Tổng Thống Biden đã có nhiều kế hoạch chống đại dịch đầy tham vọng cho vài tháng đầu nhậm chức của ông: Vào giữa tháng 2, ông muốn có hơn 100 trung tâm chích ngừa vi khuẩn corona được liên bang hỗ trợ và điều hành, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021. Vào cuối tháng 4, ông muốn 100 triệu liều thuốc chích ngừa được chích cho người Mỹ, mà đòi hỏi trung bình 1 triệu lần chích mỗi ngày.

Nhưng chính phủ của ông đã gặp phải khó khăn trong 10 ngày đầu tại Bạch Ốc: khoảng 20 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 đã bị mất tiêu – chính phủ liên bang đã trả tiền và giao chúng cho các tiểu bang, nhưng không có hồ sơ ghi rằng những liều thuốc đó đã được chích cho các bệnh nhân.

Nhóm ứng phó Covid mới của Biden đã mất cả tuần rồi để cố truy tìm nhiều triệu liều thuốc mất tích này qua việc gọi tới các viên chức và những nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe từ nhiều tiểu bang khác nhau, theo báo Politico tường trình hôm Thứ Bảy.

“Tôi nghĩ họ đã thực sự mất cảnh giác bởi điều đó,” theo một cố vấn của Biden nói với Politico. “Đó là tình trạng hỗn độn.”

Chính quyền trước khi bầu cử đã không theo dõi những liều thuốc chích ngừa từng bước của liên bang tới tiểu bang tới bệnh nhân; “Operation Warp speed,” là chương trình thực hiện thuốc chích ngừa đã được Donald Trump khởi đầu, đã ưu tiên việc phân phối liều thuốc, và đã không yêu cầu các tiểu bang cung cấp các cập nhật về điều gì đã xảy ra đối với các liều thuốc của họ cho đến khi việc chích ngừa được thực hiện.

50 triệu liều thuốc đã được phân phối tới các tiểu bang Hoa Kỳ tính tới Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021, nhưng chỉ 31 triệu trong số những liều đó đã được thực hiện khắp cả nước, theo CDC cho biết.

Để tăng tốc việc triển khai thuốc chích ngừa của quốc gia, nhóm của Biden phải tìm ra nguyên nhân gì tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa liều được phân phối và được chích ngừa – và việc giữ lại là gì.

Chính phủ Trump đã không trao lại tài liệu chi tiết về cách hoạt động phân phối từ liên bang tới tiểu bang cho các thành viên của nhóm chuyển quyền của Biden trước ngày tuyên thệ nhậm chức 20 tháng 1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Phật dạy: Nhẫn-nại là đức-hạnh cao-thượng. Sự kiên nhẫn được coi là cao nhất, khó thực hành nhất, cũng là cao thượng nhất.
Xin có lời tâm sự, rằng trong lòng tôi vẫn luôn luôn là một đứa trẻ rất mực ngây thơ, nghĩa là, chưa bao giờ lớn cả. Nói cho đúng, tôi đã lớn dậy giữa rừng văn học cổ tích quê nhà, đã say mê đọc truyện cổ về những vị Bụt bay tới khi có ai đó gặp nạn và ngồi than khóc, đã miệt mài với những thần thoại tuyệt vời trong Kinh Phật… Và rồi, tôi tin rằng Đức Phật không bao giờ rời bỏ chúng sinh.
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Giải Nobel vật lý năm nay đã được trao cho 3 nhà khoa học --- Alain Aspect của Pháp, John F. Clauser của Mỹ và Anton Zeilinger của Áo --- cho công trình nghiên cứu về khoa học thông tin lượng tử (quantum information science) của họ.
Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đệ đơn kiện CNN về tội phỉ báng, yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu đô la, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 3 tháng 10 năm 2022. Trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa U.S. District Court in Fort Lauderdale, Florida, Trump cho rằng đài CNN đã sử dụng ảnh hưởng đáng kể của mình với tư cách là cơ quan truyền thông hàng đầu để tấn công ông về mặt chính trị.
Bắc Triều Tiên đã phóng một hỏa tiễn đạn đạo qua Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm, khiến chính phủ Nhật Bản phải gửi cảnh báo cho người dân tìm nơi trú ẩn và hoạt động tàu hỏa ở miền bắc bị tạm ngừng, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 3 tháng 10 năm 2022. Chính phủ Nhật Bản đã gửi cảnh báo cho người dân ở đảo Hokkaido và tỉnh Aomori, hai vùng phía bắc đất nước, tìm nơi trú ẩn an toàn. Theo đài NHK, người dân ở 2 nơi này nhận được tin nhắn vào khoảng 7:30 ngày 4 tháng 10 có nội dung: “Bắc Triều Tiên đã phóng hỏa tiễn. Xin hãy chạy đến các tòa nhà hoặc tầng hầm trú ẩn.”
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Ngày 29 tháng 9 năm 2022, vào lúc 10 giờ, phái đoàn Phòng Tự do Tôn giáo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Office of International Religious Freedom, U.S. Department of State) đã đến thăm chư Tôn Đức tại chùa Từ Hiếu.
Giải Nobel về sinh-vật-lý học (physiology) hay y học năm nay đã được trao cho nhà khoa học Thụy Điển Svante Paabo vì những khám phá của ông về sự tiến hóa của loài người. Thomas Perlmann, thư ký của Ủy ban Nobel, đã công bố người chiến thắng hôm thứ Hai tại Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.