Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Xã Hội Quận Cam Mở Lại 4 Trung Tâm Có Chức Năng Hạn Chế Vào Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, Cư dân đuợc khuyến khích tiếp tục ghi danh cho các phúc lợi và kiểm tra các hồ sơ hiện có qua trực tuyến và điện thoại

29/01/202115:34:00(Xem: 628)

Laura Turtzer

 

Orange County, Calif. (Ngày 28 Tháng 1 Năm 2021) - Sở Xã Hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng sở sẽ bắt đầu mở lại bốn văn phòng với chức năng hạn chế, có hiệu lực vào Thứ Hai, Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, theo sự gỡ bỏ lệnh phải ở nhà của của Tiểu Bang. Việc mở cửa trở lại sẽ bổ sung cho cư dân Quận Cam thêm khả năng tiếp cận  các phúc lợi trợ giúp công cộng và các dịch vụ liên quan, đồng thời tiếp tục cung cấp các biện pháp giúp duy trì sự bảo vệ của khách hàng và nhân viên SSA trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

 

Các hộ gia đình trong Quận Cam quan tâm đến việc đăng ký các phúc lợi Thực Phẩm (CalFresh), Y Tế (Medi-Cal), Hỗ Trợ Tổng Quát (General Relief), và chương trình tiền mặt (CalWORKs) hoặc muốn xem lại những thông tin hồ sơ hiện có, được khuyến khích truy cập cổng thông tin trực tuyến của SSA hoặc liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ SSA dưới đây, để tránh trường hợp phải đợi một thời gian dài khi tới văn phòng và giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

 

  • Trực Tuyến: www.mybenefitscalwin.org
    • Thêm một lựa chọn khác, những cá nhân chỉ muốn đăng ký trợ cấp Thực Phẩm(CalFresh) có thể truy cập trang www.getcalfresh.org
    • Các hộ gia đình chỉ muốn đăng ký xin phúc lợi Y Tế (Medi-Cal) cũng có thể vào trang www.coveredca.com

 

  • Qua điện thoại: Hãy gọi Trung Tâm Dịch Vụ SSA ở số (800) 281-9799
  • Giờ làm việc của Trung Tâm Dịch Vụ là các ngày trong tuần (Thứ Hai tới Thứ Sáu) từ 6 giờ 30 sáng đến 8 giờ chiều và Thứ Bảy từ 7 giờ sáng đền 4 giờ 30 chiều.
  • Để nộp đơn cho chương trình Chăm Sóc Tại Gia (IHSS) hoặc có những câu hỏi liên quan tới hồ sơ hiện có ở IHSS, hãy gọi (714) 825-3000 hoặc fax (714) 825-3001.
  • Ngoài ra, nếu quý vị tình nghi có trẻ em có nguy cơ bị lạm dụng hoặc bỏ bê, hãy gọi Cơ Quan Đăng Ký Lạm Dụng Trẻ Em (Child Abuse Registry) (800) 207-4464.
  • Vui lòng gọi đường dây nóng Dịch Vụ Bảo Vệ Người Lớn ở số (800) 451-5155 nếu quí vị tình nghi có người cao niên hoặc người lớn phải phụ thuộc vào người khác, có nguy cơ bị lạm dụng hoặc bỏ bê.

 

Bắt đầu từ Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, các địa điểm sau sẽ mở cửa cho công chúng từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 sáng đến 1:00 chiều, với một số hạn chế:

 

Anaheim Regional Center
3320 E. La Palma Ave.
Anaheim, CA 92806

Laguna Hills Regional Center

23330 Moulton Parkway
Laguna Hills, CA 92653

 

Garden Grove Regional Center
12912 Brookhurst St.
Garden Grove, CA 92840

Santa Ana Regional Center
1928 S. Grand Ave., BLDG. B &C
Santa Ana, CA 92705

 

Khách hàng đến các cơ sở SSA sẽ trải qua quá trình kiểm tra ngắn gọn trước khi được phép vào phòng tiếp tân của SSA.  Nhân viên SSA sẽ hỏi khách hàng về mục đích của chuyến thăm và sẽ thực hiện một mẫu ngắn câu hỏi kiểm tra sức khỏe.  Khách hàng sẽ được khuyến khích một cách nghiêm túc về việc giữ khoảng cách trong thời gian ở tại văn phòng. Tất cả những người khách, trừ trẻ em dưới 2 tuổi, có vấn đề về hô hấp, hoặc có những vấn đề tiểm ẩn về sức khỏe hoặc sức khỏe tâm thần, được khuyến khích nên mang khẩu trang hoặc dùng khăn vải che mặt để bảo đảm sự an toàn cho mọi người.

 

Các cuộc gặp giới hạn và các cuộc hẹn lấy dấu tay sẽ được tiếp tục, nhưng chỉ theo hẹn và dành cho những khách hàng của chương trình Dịch Vụ Trẻ Em và Gia Đình (Children and Family Services).

 

Tất cả các văn phòng khác của Sở Xã Hội sẽ vẫn đóng cửa không tiếp công chúng cho đến khi có thông báo mới.

 

Để biết thêm thông tin về các chương trình khác của Sở Xã Hội, hãy truy cập: www.ssa.ocgov.com

 

Để cập nhật thông tin liên quan đến tình hình COVID-19 tại Quận Cam, vui lòng truy cập www.ochealthinfo.com/novelcoronavirus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.