Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Chi Charlie Nguyễn Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

29/01/202109:21:00(Xem: 483)

 

1- Chương Trình Tái Mở Cửa Kinh Doanh Dưới Dạng MÀU TÍM Cho Các Quận Hạt Tại Miền Nam Cali

Tiểu bang nay cho mở cửa lại các sinh hoạt nhưng đang ở dạng Màu Tím. Màu tím là màu được nhận định có nguy cơ miễn nhiễm Covid -19 nhiều nhất. Do đó tuy cho mở cửa lại nhưng giới hạn rất nhiều các sinh hoạt. Hiện nay các nhà hàng và các nơi thờ phượng, các phòng tập thể thao hoặc các rạp chiếu phim chỉ được mở bên ngoài. Các shopping Centers và các tiệm bán lẻ thì được mở bên trong với giới hạn 25% khách vào. Các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa thì có thể lên đến 50%. Tuy nhiên các tiệm tóc, nail hay dịch vụ săn sóc da và massage được quyền mở bên trong. Xin lưu ý, sự cho phép mở lại nêu trên đòi hỏi các cơ sở thương mại phải theo các đề nghị an toàn đã được ấn định bởi tiểu bang, quận hạt hoặc thành phố.

Các quận hạt sẽ tiếp tục được theo dõi con số miễn nhiễm hàng tuần và sẽ được giảm thiểu giới hạn các sinh hoạt theo hoạch định thứ tự của màu, Tím, Đỏ, Cam, Vàng. Màu vàng là thấp nhất và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Cần thêm chi tiết, quý Vị có thể vào trang nhà California Department of Public Health hoặc gọi 714-548-3246 nếu ở thành phố Westminster.

2- Chương Trình Sở Y Tế Quận Cam Chích Ngừa Vaccine Chống Dịch Covid-19

Chương trình chích ngừa miễn phí Quận Cam nay đang được ưu tiên ở dạng 1A, dành cho những nhân viên y tế và những người cao niên tuổi từ 65 trở lên. Địa điểm thứ nhất tại Disneyland đã được mở cửa kể từ ngày 14 tháng 1. Địa điểm thứ hai tại Soka University ở Aliso Viejo đã được mở vào ngày 23 tháng 1. Ngoài ra quận hạt còn đang chuẩn bị thêm những đia điểm lưu động cho cao niên tại nhiều thành phố. Muốn được chích ngừa, quý vị phải làm hẹn trước qua việc ghi danh trên trang nhà https://othena.com. Hiện nay việc ghi danh trên trang nhà này cũng đang là điều trở ngại cho các vị cao niên. Cần giúp đỡ quý vị có thể liên lạc về văn phòng thư ký dân cử thành phố Westminster 714-548-3178 từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa trong các ngày làm việc.

3- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic vẫn tiếp tục mở cửa mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bệnh dịch. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn thử nghiệm, xin ghi danh trang nhà https://360clinic.fulgentgenetics.com/appointment/screen/landing.4- Thành Phố Westminster Đã Đóng Sổ Nhận Đơn - Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà

Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19 đã không còn nhận đơn kể từ 5 giờ chiều ngày 28 tháng 1. Giai đoạn kế tiếp là bốc thăm và cứu xét các đơn đã nộp và hoàn tất thủ tục nếu cần. Các đơn được chuẩn thuận sẽ được cung cấp 3 tháng tiền nhà và trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất kể từ tháng 3 cho tới tháng 6 năm 2021.  

5- Thành Phố Buena Park Nhận Đơn Chương Trình Trợ Giúp Cư Dân Tiền Thuê Mướn Nhà

Như đã thông báo trước đây, thành phố Buena Park nay có chương trình giúp trả tiền nhà cho cư dân thành phố đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn tại Tòa Thị Chính từ 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 2, 2021, theo thứ tự ai tới trước được cứu xét trước, cho tới khi không còn ngân quỹ đã được chuẩn thuận. Những gia đình được chấp thuận sẽ được trả cho 3 tháng tiền nhà, mỗi tháng là $1500 và trả thẳng cho chủ nhà. Đơn có thể tải xuống từ trang nhà http://www.buenapark.com/home/showdocument?id=20490 hoặc lấy tại tòa thị chính 6650 Beach Boulevard, Buena Park, CA 90620 ngay từ lúc này, điền và nộp lại càng sớm càng tốt. Đơn chỉ được cứu xét khi hoàn tất các chi tiết.  Cần biết thêm, Quý Vị có thể liên lạc thành phố 714-562-3588.

6- Thành Phố Westminster Sắp Có Tổng Quản Trị Mới

Hội đồng thành phố gồm thị trưởng, phó thị trưởng và các nghị viên đã trải qua hai ngày phỏng vấn để mướn vị Tổng Quản Trị chính thức sau một năm điều hành bởi vị Tổng Quản Trị được bổ nhiệm tạm thời. Hiện nay thành phố vẫn còn đang cứu xét lý lịch toàn diện của người được mướn. Nếu không có gì trở ngại, thành phố sẽ chính thức công bố trong vài tuần tới.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phổ biến rộng rãi hơn, chúng tôi cũng sẽ dán những tin tức nêu trện hoặc các tin tức liên quan đã được phổ biến trước đây tại văn phòng dân cử của chúng tôi  9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Trân trọng thông báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.