Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Chi Charlie Nguyễn Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

29/01/202109:21:00(Xem: 762)

 

1- Chương Trình Tái Mở Cửa Kinh Doanh Dưới Dạng MÀU TÍM Cho Các Quận Hạt Tại Miền Nam Cali

Tiểu bang nay cho mở cửa lại các sinh hoạt nhưng đang ở dạng Màu Tím. Màu tím là màu được nhận định có nguy cơ miễn nhiễm Covid -19 nhiều nhất. Do đó tuy cho mở cửa lại nhưng giới hạn rất nhiều các sinh hoạt. Hiện nay các nhà hàng và các nơi thờ phượng, các phòng tập thể thao hoặc các rạp chiếu phim chỉ được mở bên ngoài. Các shopping Centers và các tiệm bán lẻ thì được mở bên trong với giới hạn 25% khách vào. Các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa thì có thể lên đến 50%. Tuy nhiên các tiệm tóc, nail hay dịch vụ săn sóc da và massage được quyền mở bên trong. Xin lưu ý, sự cho phép mở lại nêu trên đòi hỏi các cơ sở thương mại phải theo các đề nghị an toàn đã được ấn định bởi tiểu bang, quận hạt hoặc thành phố.

Các quận hạt sẽ tiếp tục được theo dõi con số miễn nhiễm hàng tuần và sẽ được giảm thiểu giới hạn các sinh hoạt theo hoạch định thứ tự của màu, Tím, Đỏ, Cam, Vàng. Màu vàng là thấp nhất và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Cần thêm chi tiết, quý Vị có thể vào trang nhà California Department of Public Health hoặc gọi 714-548-3246 nếu ở thành phố Westminster.

2- Chương Trình Sở Y Tế Quận Cam Chích Ngừa Vaccine Chống Dịch Covid-19

Chương trình chích ngừa miễn phí Quận Cam nay đang được ưu tiên ở dạng 1A, dành cho những nhân viên y tế và những người cao niên tuổi từ 65 trở lên. Địa điểm thứ nhất tại Disneyland đã được mở cửa kể từ ngày 14 tháng 1. Địa điểm thứ hai tại Soka University ở Aliso Viejo đã được mở vào ngày 23 tháng 1. Ngoài ra quận hạt còn đang chuẩn bị thêm những đia điểm lưu động cho cao niên tại nhiều thành phố. Muốn được chích ngừa, quý vị phải làm hẹn trước qua việc ghi danh trên trang nhà https://othena.com. Hiện nay việc ghi danh trên trang nhà này cũng đang là điều trở ngại cho các vị cao niên. Cần giúp đỡ quý vị có thể liên lạc về văn phòng thư ký dân cử thành phố Westminster 714-548-3178 từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa trong các ngày làm việc.

3- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic vẫn tiếp tục mở cửa mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bệnh dịch. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn thử nghiệm, xin ghi danh trang nhà https://360clinic.fulgentgenetics.com/appointment/screen/landing.4- Thành Phố Westminster Đã Đóng Sổ Nhận Đơn - Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà

Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19 đã không còn nhận đơn kể từ 5 giờ chiều ngày 28 tháng 1. Giai đoạn kế tiếp là bốc thăm và cứu xét các đơn đã nộp và hoàn tất thủ tục nếu cần. Các đơn được chuẩn thuận sẽ được cung cấp 3 tháng tiền nhà và trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất kể từ tháng 3 cho tới tháng 6 năm 2021.  

5- Thành Phố Buena Park Nhận Đơn Chương Trình Trợ Giúp Cư Dân Tiền Thuê Mướn Nhà

Như đã thông báo trước đây, thành phố Buena Park nay có chương trình giúp trả tiền nhà cho cư dân thành phố đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn tại Tòa Thị Chính từ 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 2, 2021, theo thứ tự ai tới trước được cứu xét trước, cho tới khi không còn ngân quỹ đã được chuẩn thuận. Những gia đình được chấp thuận sẽ được trả cho 3 tháng tiền nhà, mỗi tháng là $1500 và trả thẳng cho chủ nhà. Đơn có thể tải xuống từ trang nhà http://www.buenapark.com/home/showdocument?id=20490 hoặc lấy tại tòa thị chính 6650 Beach Boulevard, Buena Park, CA 90620 ngay từ lúc này, điền và nộp lại càng sớm càng tốt. Đơn chỉ được cứu xét khi hoàn tất các chi tiết.  Cần biết thêm, Quý Vị có thể liên lạc thành phố 714-562-3588.

6- Thành Phố Westminster Sắp Có Tổng Quản Trị Mới

Hội đồng thành phố gồm thị trưởng, phó thị trưởng và các nghị viên đã trải qua hai ngày phỏng vấn để mướn vị Tổng Quản Trị chính thức sau một năm điều hành bởi vị Tổng Quản Trị được bổ nhiệm tạm thời. Hiện nay thành phố vẫn còn đang cứu xét lý lịch toàn diện của người được mướn. Nếu không có gì trở ngại, thành phố sẽ chính thức công bố trong vài tuần tới.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phổ biến rộng rãi hơn, chúng tôi cũng sẽ dán những tin tức nêu trện hoặc các tin tức liên quan đã được phổ biến trước đây tại văn phòng dân cử của chúng tôi  9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Trân trọng thông báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.