Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Chi Charlie Nguyễn Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

29/01/202109:21:00(Xem: 1784)

 

1- Chương Trình Tái Mở Cửa Kinh Doanh Dưới Dạng MÀU TÍM Cho Các Quận Hạt Tại Miền Nam Cali

Tiểu bang nay cho mở cửa lại các sinh hoạt nhưng đang ở dạng Màu Tím. Màu tím là màu được nhận định có nguy cơ miễn nhiễm Covid -19 nhiều nhất. Do đó tuy cho mở cửa lại nhưng giới hạn rất nhiều các sinh hoạt. Hiện nay các nhà hàng và các nơi thờ phượng, các phòng tập thể thao hoặc các rạp chiếu phim chỉ được mở bên ngoài. Các shopping Centers và các tiệm bán lẻ thì được mở bên trong với giới hạn 25% khách vào. Các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa thì có thể lên đến 50%. Tuy nhiên các tiệm tóc, nail hay dịch vụ săn sóc da và massage được quyền mở bên trong. Xin lưu ý, sự cho phép mở lại nêu trên đòi hỏi các cơ sở thương mại phải theo các đề nghị an toàn đã được ấn định bởi tiểu bang, quận hạt hoặc thành phố.

Các quận hạt sẽ tiếp tục được theo dõi con số miễn nhiễm hàng tuần và sẽ được giảm thiểu giới hạn các sinh hoạt theo hoạch định thứ tự của màu, Tím, Đỏ, Cam, Vàng. Màu vàng là thấp nhất và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Cần thêm chi tiết, quý Vị có thể vào trang nhà California Department of Public Health hoặc gọi 714-548-3246 nếu ở thành phố Westminster.

2- Chương Trình Sở Y Tế Quận Cam Chích Ngừa Vaccine Chống Dịch Covid-19

Chương trình chích ngừa miễn phí Quận Cam nay đang được ưu tiên ở dạng 1A, dành cho những nhân viên y tế và những người cao niên tuổi từ 65 trở lên. Địa điểm thứ nhất tại Disneyland đã được mở cửa kể từ ngày 14 tháng 1. Địa điểm thứ hai tại Soka University ở Aliso Viejo đã được mở vào ngày 23 tháng 1. Ngoài ra quận hạt còn đang chuẩn bị thêm những đia điểm lưu động cho cao niên tại nhiều thành phố. Muốn được chích ngừa, quý vị phải làm hẹn trước qua việc ghi danh trên trang nhà https://othena.com. Hiện nay việc ghi danh trên trang nhà này cũng đang là điều trở ngại cho các vị cao niên. Cần giúp đỡ quý vị có thể liên lạc về văn phòng thư ký dân cử thành phố Westminster 714-548-3178 từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa trong các ngày làm việc.

3- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic vẫn tiếp tục mở cửa mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bệnh dịch. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn thử nghiệm, xin ghi danh trang nhà https://360clinic.fulgentgenetics.com/appointment/screen/landing.4- Thành Phố Westminster Đã Đóng Sổ Nhận Đơn - Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà

Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19 đã không còn nhận đơn kể từ 5 giờ chiều ngày 28 tháng 1. Giai đoạn kế tiếp là bốc thăm và cứu xét các đơn đã nộp và hoàn tất thủ tục nếu cần. Các đơn được chuẩn thuận sẽ được cung cấp 3 tháng tiền nhà và trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất kể từ tháng 3 cho tới tháng 6 năm 2021.  

5- Thành Phố Buena Park Nhận Đơn Chương Trình Trợ Giúp Cư Dân Tiền Thuê Mướn Nhà

Như đã thông báo trước đây, thành phố Buena Park nay có chương trình giúp trả tiền nhà cho cư dân thành phố đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn tại Tòa Thị Chính từ 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 2, 2021, theo thứ tự ai tới trước được cứu xét trước, cho tới khi không còn ngân quỹ đã được chuẩn thuận. Những gia đình được chấp thuận sẽ được trả cho 3 tháng tiền nhà, mỗi tháng là $1500 và trả thẳng cho chủ nhà. Đơn có thể tải xuống từ trang nhà http://www.buenapark.com/home/showdocument?id=20490 hoặc lấy tại tòa thị chính 6650 Beach Boulevard, Buena Park, CA 90620 ngay từ lúc này, điền và nộp lại càng sớm càng tốt. Đơn chỉ được cứu xét khi hoàn tất các chi tiết.  Cần biết thêm, Quý Vị có thể liên lạc thành phố 714-562-3588.

6- Thành Phố Westminster Sắp Có Tổng Quản Trị Mới

Hội đồng thành phố gồm thị trưởng, phó thị trưởng và các nghị viên đã trải qua hai ngày phỏng vấn để mướn vị Tổng Quản Trị chính thức sau một năm điều hành bởi vị Tổng Quản Trị được bổ nhiệm tạm thời. Hiện nay thành phố vẫn còn đang cứu xét lý lịch toàn diện của người được mướn. Nếu không có gì trở ngại, thành phố sẽ chính thức công bố trong vài tuần tới.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phổ biến rộng rãi hơn, chúng tôi cũng sẽ dán những tin tức nêu trện hoặc các tin tức liên quan đã được phổ biến trước đây tại văn phòng dân cử của chúng tôi  9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Trân trọng thông báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.