Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Janet Nguyễn Cùng Các Đồng Nghiệp Yêu Cầu Thống Đốc Newsom Haỹ Làm Việc Với Cơ Quan Lập Pháp Để Cải Thiện Việc Phân Phối Vắc Xin COVID-19

27/01/202114:20:00(Xem: 428)


Sacramento, CA - - Vào Thứ Sáu, Dân Biểu Janet Nguyễn đã cùng với tám vị đồng nghiệp viết thư cho Thống Đốc Newsom, yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm vì hệ thống phân phối vắc xin COVID-19 bê bối và không thành công.

Tính đến ngày 17 tháng 1, đã có 3.2 triệu vắc xin COVID-19 được phân phối cho các quận hạt trên khắp California, nhưng chỉ có 40% số vắc xin đã được sử dụng. Các quận hạt đã không được hứa hẹn về tài trợ hoặc hoàn trả chi phí để thực hiện phân phối vắc xin, cũng như không được trao đổi thông tin và chỉ thị rõ ràng về số lượng vắc xin sắp nhập kể cả kế hoạch hoặc chương trình phù hợp để xúc tiến việc cấp chứng chỉ của một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể quản lý vắc xin.

Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Trong vai trò là đại diện của cư dân California, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giải quyết các vấn đề về COVID-19 và tìm giải pháp để phân phối vắc-xin trong thời gian nhanh và hiệu quả nhất có thể". "Sức khỏe và sự an toàn của người dân trong cộng đồng là quan trọng nhất, tôi hy vọng Thống Đốc Newsom sẽ làm việc với chúng tôi để việc phân phát thuốc chích ngừa được diễn ra một cách nhanh chóng và hỗ trợ các quận hạt đang phụ trách nhiệm vụ khó khăn này."

Tuần trước, chính quyền Newsom đã thông báo việc chích ngừa sẽ được mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên, nhưng đã không cảnh báo cho các quận hạt và các tổ chức y tế công cộng địa phương. Họ đã không có đủ nguồn lực thích hợp để tiêm chủng ngay cả những người được phân loại ở Cấp 1A.

Các đồng nghiệp của Dân Biểu Nguyễn là những người đã ký vào bức thư, đã đưa ra những lời tuyên bố sau đây:

Dân Biểu Kevin Kiley (AD-06) cho biết: “Mặc dù California là một trong những nơi phát triển của quốc gia nhưng vẫn xếp hạng cuối trên toàn quốc về phân phối vắc xin”. “Những lời hứa tiêm chủng cho người dân California đã không thực hiện được. Chúng ta phải khắc phục các vấn đề phân phối này. Cuộc sống của cư dân phụ thuộc vào nó."

Dân Biểu Thurston "Smitty" Smith (AD-33) phát biểu: “Việc triển khai vắc xin COVID-19 của Thống Đốc Newsom là một thảm họa đối với cư dân California.” “Những kế hoạch đằng sau sự phân phối và quy trình tiêm chủng cho những người dân Tiểu Bang không được minh bạch và tôi kêu gọi chính quyền hãy cung cấp các dữ kiện cho chúng tôi.”

Dân Biểu Steven Choi (AD -68): “Không thể chấp nhận được rằng California gần như đứng cuối cùng trên toàn quốc trong việc phân phối vắc xin COVID-19. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi Thống Đốc Newsom hãy tìm giải pháp để trong tương lai chương trình này được hiệu quả tối đa”. "Sự quan trọng của nỗ lực này đòi hỏi chính quyền phải cải thiện sự hợp tác với các quận hạt, là những nơi đang ở tuyến đầu cung cấp vắc-xin này cho mọi người dân California."

Dân Biểu Tom Lackey (R-Palmdale) phát biểu: “Chúng ta có cơ hội thực hiện một bước quan trọng để đánh bại đại dịch khi vắc xin đang được phân phối. Tôi hy vọng Thống Đốc xem xét các đề xuất chung của chúng tôi để bảo đảm việc phân phát vắc-xin hiệu quả và nhanh chóng hơn.”

Dân Biểu Janet Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất vui khi có được sự ủng hộ từ các đồng nghiệp trong lúc chúng tôi đang khuyến khích Thống Đốc làm việc chung về vấn đề quan trọng này”. “Đã đến lúc chúng ta phải bắt tay vào việc chích ngừa vắc xin cho những người dân California càng nhanh càng tốt.”

Quý vị có thể đọc thư gửi Thống Đốc Newsom TẠI ĐÂY.

###


Vài Điều Về Dân Biểu Janet Nguyễn

Dân Biểu Janet Nguyễn đã được bầu để đại diện cho các cư dân của Địa Hạt 72, California. Với chiến thắng này, Dân Biểu Nguyễn đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Địa Hạt 72, và là người Hoa Kỳ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang và Thượng Viện Tiểu Bang, (nơi trước đây bà từng là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang cho Địa Hạt 34 từ 2014-2018). Dân Biểu Nguyễn hiện là dân cử cấp cao nhất của người Hoa Kỳ gốc Việt. Bà là người phụ nữ Hoa Kỳ gốc Á Châu trong ngành lập pháp duy nhất tại Tiểu Bang California.

Địa Hạt 72 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Los Alamitos, Seal Beach, Westminster, các thành phố chưa hợp nhất Rossmoor và Midway City, cũng như một phần của Garden Grove, Huntington Beach và Santa Ana.

Để biết thêm thông tin về việc này, xin liên lạc Emily Humpal tại
(916) 319-2072 hoặc Emily.Humpal@asm.ca.gov 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một năm trước, khi các viên chức thẩm quyền sức khỏe Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo lần đầu tiên của họ rằng Covid-19 sẽ gây “sự gián đoạn nghiêm trọng đối với cuộc sống hàng ngày,” các bác sĩ đã không có các cách điều trị hiệu quả để đưa ra ngoài việc chăm sóc hỗ trợ. Tới nay vẫn không có cách chữa lành, nhưng nhờ nỗ lực nghiên cứu chưa từng có, nhiều cách điều trị đang giúp các bệnh nhân sống sót khỏi Covid-19 và không phải tất cả điều vào bệnh viện. Các cách điều trị Covid-19 nhắm hai vấn đề lớn: khả năng của vi khuẩn corona lây lan qua cơ thể, và thiệt hại được gây ra bởi sự phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Khi vi khuẩn vào cơ thể, nó xâm chiếm nhiều tế bào và sử dụng chúng để tái tạo chính nó. Trong phản ứng, cơ thể gửi các dấu hiệu nhiễm trùng và các tế bào miễn nhiễm đánh với vi khuẩn. Trong một số bệnh nhân, phản ứng viêm có thể tiếp tục ngay sau khi vi khuẩn bị kiểm soát, dẫn tới sự thiệt hại trong phổi và các bộ phận khác. Dụng cụ tốt nhất là ngăn ngừa, gồm việc sử dụng
Tình hình đại dịch đang lắng xuống trong tuần qua với số người bị truyền nhiễm, vào bệnh viện và tử vong vì Covid-19 đã giảm mạnh trên khắp thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đang bắt đầu gỡ bỏ các lệnh đeo khẩu trang và cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền y tế liên bang Mỹ vẫn đưa ra cảnh báo vì cho rằng mức sút giảm đang chậm lại và lo ngại các biến thể mới của vi khuẩn corona vẫn có thể tạo ra đợt bùng phát khác.
(Robert Mullins International) Tổng thống Joe Biden đã thu hồi Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán (Visa) của ông Trump đã có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020. Ông Biden nói rằng Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán "không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ. Ngược lại, nó gây hại cho Hoa Kỳ, bằng cách ngăn cản một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ ở đây. Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ".
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Các quận tại Miền Nam California và những quận khác trên khắp tiểu bang có thể sẽ được giải tỏa để mở cửa các cơ sở kinh doanh thêm nữa và gỡ bỏ các hạn chế khác nhanh hơn như được dự đoán theo kế hoạch mới được tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021 bởi Thống Đốc Gavin Newsom qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Năm.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tổ Chức Freedom House ở Mỹ đã tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do trong báo cáo hằng năm của tổ chức này được công bố vào ngày 3 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Việt Nam đã thể hiện lòng nhân đạo đối với thú vật nuôi trong nhà qua quy định mới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 4 năm nay, mà sẽ phạt tiền từ 1 tới 3 triệu đồng VN đối với hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn đối với thú nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.