Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden: Mua Thêm 200 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Covid-19, Tới Cuối Hè/Đầu Thu Sẽ Có 300 Triệu Người Mỹ Được Chích Ngừa

26/01/202118:11:00(Xem: 528)

 

Tổng Thống Joe Biden đã công bố hàng loạt các biện pháp hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, nhằm mục đích tăng tốc việc cung cấp và phân phối thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, gồm việc mua thêm 200 triệu liều thuốc chích ngừa và gia tăng việc phân phối cho các tiểu bang hàng triệu liều vào tuần tới, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba.

Với số liều thuốc được thêm đó, Biden nói rằng sẽ có đủ để chích ngừa cho 300 triệu người Mỹ -- gần như toàn bộ dân số Hoa Kỳ -- vào cuối mùa hè hay đầu thu.

Ông mô tả các nỗ lực chống Covid-19 như là “công việc thời chiến.”

“Chúng tôi hiện có một chiến lược quốc gia để đánh bại Covid-19. Nó là toàn diện. Nó dựa trên khoa học, không phải chính trị. Nó dựa vào sự thật, không phải bác bỏ, và nó cụ thể,” theo ông nói.

Như một phẩn của các nỗ lực mới được công bố hôm Thứ Ba, Hoa Kỳ sẽ mua thêm 100 triệu liều từ hãng bào chế thuốc Pfizer/BioNTech và 100 triệu liều tự Moderna – loại thuốc chích ngừa 2 liều đã được trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp bởi Cơ Quan FDA. Pfizer và Moderna đang làm việc để tăng tốc việc sản xuất, và Biden nói rằng các liều mua thêm, sẽ có sẵn vào mùa hè này.

Việc mua thêm sẽ tăng mức cung cấp thuốc chích ngừa Covid-19 được dự định từ 400 triệu tới 600 triệu, theo một viên chức nói với các phóng viên qua điện thoại hôm Thứ Ba trước phát biểu của Biden.

Tổng Thống cũng hành động hôm Thứ Ba để tăng cung cấp thuốc chích ngừa hàng tuần cho các tiểu bang, các bộ tộc và các lãnh thổ từ 8.6 triệu liều hiện nay lên tối thiểu 10 triệu liều mỗi tuần.

Điều hợp viên Covid của Biden là Jeff Zients đã thông báo cho các thống đốc bằng điện thoại vào trưa xế Thứ Ba rằng việc phân phối thuốc chích ngừa Covid cho các tiểu bang sẽ tăng khoảng 16% bắt đầu vào tuần tới.

Đã có khoảng 22.7 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 đã được chích cho người Mỹ tính tới trưa xế Thứ Ba, theo tài liệu được CDC cung cấp.

Khoảng 3.3 triệu người Mỹ đã nhận đủ 2 liều thuốc chích ngừa tính tới trưa xế Thứ Ba, theo CDC cho hay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Các quận tại Miền Nam California và những quận khác trên khắp tiểu bang có thể sẽ được giải tỏa để mở cửa các cơ sở kinh doanh thêm nữa và gỡ bỏ các hạn chế khác nhanh hơn như được dự đoán theo kế hoạch mới được tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021 bởi Thống Đốc Gavin Newsom qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Năm.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tổ Chức Freedom House ở Mỹ đã tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do trong báo cáo hằng năm của tổ chức này được công bố vào ngày 3 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Việt Nam đã thể hiện lòng nhân đạo đối với thú vật nuôi trong nhà qua quy định mới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 4 năm nay, mà sẽ phạt tiền từ 1 tới 3 triệu đồng VN đối với hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn đối với thú nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Tang gia ông Nguyễn Lương Vỵ Cảm Tạ
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.