Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Facebook Thành Lập Ủy Ban Giám Sát Độc Lập Để Quyết Định Về Các Tài Khoản Bị Đóng Cửa[1][2]

22/01/202109:34:00(Xem: 481)

 

Facebook hồi tháng 10/2020 đã thông báo một Ủy Ban Giám Sát độc lập gồm 20 nhà báo, giáo sư đại học, luật gia cùng nhà tranh đấu cho nhân quyền như một “Tòa Án Tối Cao” để quyết định về các trường hợp người sử dụng khiếu nại tài khoản bị đóng một cách bất công. Nếu Ủy Ban Giám Sát đồng ý với bên khiếu nại thì Facebook sẽ tái mở tài khoản rồi sau đó xét lại để thay đổi nguyên tắc điều hành của chính công ty.

 

Quyết định này của Facebook không khỏi nhằm tránh né búa rìu dư luận và sự soi mói của các chính trị gia trong thời gian gần đây, nhưng đồng thời mở cánh cửa cho những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam khiếu nại về các tài khoản bị xóa một cách oan sai.

 

Theo thông báo trên trang nhà của Ban Giám Sát:

 

  1. Người xử dụng trước hết phải khiếu nại với chính công ty Facebook sau khi tài khoản bị đóng cửa.

 

  1. Sau khi Facebok thông báo quyết định cuối cùng người khiếu nại chỉ có 15 ngày để gởi hồ sơ lên Ủy Ban Giám Sát

 

  1. Ủy Ban Giám Sát sẽ chọn lựa hồ sơ khiếu nại dựa trên luật pháp của từng quốc gia (thay vì dựa vào các chuẩn mực quốc tế như của Liên Hiệp Quốc)

 

  1. Nếu đơn khiếu nại được chọn để cứu xét Ủy Ban Giám Sát sẽ ra quyết định trong vòng 90 ngày sau đó.

 

Một quyết định của Ủy Ban Giám Sát sẽ bị theo dõi nhiều là trường hợp tài khoản của Donald Trump bị đóng cửa, và theo Facebook sẽ mang tính cách bó buộc cho công ty.

 

Tuy Facebook là một công ty tư nhân vì lợi nhuận nhưng chịu áp lực của dư luận quốc tế nên đây là một tin tức mà người xử dụng Facebook ở Việt Nam cần nên theo dõi để khai thác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.