Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI Đã Biết 200 Nghi Can Tấn Công Tòa Nhà Quốc Hội, Bắt Hơn 100, Răn Đe Những Ai Có Ý Định Gây Bạo Loạn Sắp Tới Tại Thủ Đô Thì Hãy Coi Chừng

14/01/202119:00:00(Xem: 1429)

 

Các nhà điều tra đã xác nhận hơn 200 người bị tình nghi trong cuộc điều tra của họ về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và đã bắt hơn 100 người, theo Giám Đốc FBI Chris Wray cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021, trong lần xuất hiện đầu tiên của ông trước công chúng kể từ cuộc bạo loạn, theo CNN tường trình hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.

Bình luận của Wray đến khi các nhà điều tra liên bang đang theo đuổi hàng ngàn đầu mối trong nỗ lực kép để truy tố những người can dự vào vụ tấn công tuần trước tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và cố gắng ngăn chận các vụ tấn công gây lo sợ tiếp theo tại Washington và khắp nước.

Thách thức, theo các viên chức FBI và Bộ Tư Pháp cho biết, là “chưa từng có” và Wray đã mô tả tính hai mặt của tình hình hiện nay trong các nhận định của ông hôm Thứ Năm qua việc nói trực tiếp với những người có thể là đang tính chuyện tham dự vào các hành động bạo động sắp tới.

“Lời khuyên của tôi với những người có thể có xu hướng đi theo các bước chân của những người đã dính vào loại hoạt động mà chúng tôi đã thấy tuần trước là hãy ở nhà,” theo ông nói. “Hãy xem những gì đang xảy ra hiện nay đối với những người đã tham gia vào cuộc xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội.”

Ngay dù FBI và các đối tác thực thi pháp luật của họ tiếp tục theo dõi các nghi can vụ tấn công tuần trước, báo cáo hôm Thứ Năm từ Wray đưa ra chỉ dấu khác rằng các viên chức đang ngày càng lo ngại về nhiều vụ bạo động hơn trong những ngày tới.

Trong khi đó bản tin của Đài Truyền Hình KTLA hôm Thứ Năm nói rằng Thống Đốc California Gavin Newsom đang kích hoạt 1,000 lính Vệ Binh Quốc Gia vì quan ngại bất an dân sự trước này Tổng Thống Donald Trump rời nhiệm sở.

Các viên chức tiểu bang hôm Thứ Năm cũng dựng một hàng rào tạm thời cao 6 foot chung quanh Điện Capitol của tiểu bang, tăng cường các chướng ngại tạm thời và vĩnh viễn, và Nha Lộ Vận California đã từ chối cung cấp các giấy phép cho những cuộc tụ tập mà đã được dự định ở đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.