Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Lên Tiếng Về Việc Bà Michelle Steel Bỏ Phiếu Chống Lại Việc Luận Tội Tổng Thống Trump

14/01/202111:43:00(Xem: 3135)

Vào ngày Thứ Tư 13/01/2021, sau khi bà tân Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- Michelle Steel- đã bỏ phiếu chống lại việc luận tội Tổng Thống Donald Trump, cựu Dân Biểu Harley Rouda đã có bản tuyên bố báo chí để chỉ trích hành động hèn nhát này.

Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.

Vào tháng trước, cố vấn của bà Michelle Steel là Dana Rohrabacher, đã phát biểu trước đám đông biểu tình “Stop the Steal” tại Huntington Beach, bên cạnh là vị mục sư lâu năm của bà là Joe Pedick. Những kẻ biểu tình này đã trưng bày những hình ảnh bạo lực, trong đó có biểu ngữ “treo cổ những kẻ phản bội”. Sau khi cuộc nổi loạn tuần trước thất bại, mục sư Joe Pedick đã rao giảng rằng: công lý sẽ sớm xảy ra tại đây trước ngày 20/01. Hãy nhìn nhiều thứ đang xảy ra trước ngày 20/01. Đang có kế hoạch, sắp xếp, và người ta đang tìm cách đảo lộn (kết quả bầu cử). Được biết bà Michelle đã nhiều lần vận động tranh cử tại nhà thờ Calvary Chapel of the Harbour của mục sư Pedick.

Bà Michelle vẫn tiếp tục liên hệ với những phần tử thượng tôn da trắng, khi bà chụp ảnh chung trong cuộc tuần hành với Charlie Kirk trước ngày bầu cử, là người đã gởi 80 xe bus của những kẻ nổi dậy đến cuộc bạo loạn tại Quốc Hội. Bà Michelle cũng đã từng có cuộc gây quĩ được tổ chức bởi Palmer Luckey, là kẻ bị nhận diện là thành viên cùa Boogaloo Boys.

Bà Michelle đã tuyên thệ trung thành với Hiến Pháp Hoa Kỳ, chống lại kẻ thù trong và ngoài nước. Nhưng ngay trong cơ hội đầu tiên để đặt quyền lợi người dân Quận Cam lên trên cá nhân mình, bà ta đã thất bại và đứng về phe những tên khủng bố nội địa. Theo ông Rouda, Địa Hạt 48 xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Bên cạnh tuyên bố của ông Rouda, Giám Đốc Ban Vận Động Tranh Cử của ông là Alyssa Napuri cũng đã lên tiếng. Theo cô, sau khi bà Michelle Steel ủng hộ những người chống lại lệnh đeo mask, lan truyền những thuyết âm mưu của Q-Anon, không có gì ngạc nhiên khi thấy bà đặt quyền lợi chính trị cá nhân của mình lên trên lời tuyên thệ trung thành với Hiến Pháp, và đứng về phía những kẻ nổi loạn. Bà Michelle Steel đã tham gia cùng Marjorie Taylor Greene và Lauren Boebert như là một Nữ Dân Biểu Q-Anon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.